Đây là món đồ bạn không bao giờ nên để trong xe lúc trời nóng

Đồ ăn và thức uống, thuốc, điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác... là những món đồ mà bạn không nên để trong xe lúc trời nóng.

Bởi khi thời tiết nắng nóng có thể làm nóng nội thất xe đến mức làm hư hỏng các vật dụng bên trong xe. Vì vậy chúng ta không nên để một số món đồ dưới đây ở trong xe ô tô của mình.

Khi thời tiết nắng nóng có thể làm nóng nội thất xe đến mức làm hư hỏng các vật dụng bên trong xe. Ảnh: Carbuzz.

Khi thời tiết nắng nóng có thể làm nóng nội thất xe đến mức làm hư hỏng các vật dụng bên trong xe. Ảnh: Carbuzz.

Thức ăn và đồ uống

Việc cất đồ uống và thức ăn ở trong xe có vẻ thuận tiện. Tuy nhiên, việc để những đồ không dễ hỏng như đồ ăn nhẹ, nước đóng chai, nước ngọt và đồ uống có cồn trong xe hơi đang nóng cũng là điều không nên.

Bởi vì khi nhiệt độ cực cao có thể khiến lon phát nổ và chai nhựa bể các hóa chất độc hại có thể dẫn đến hư hỏng nội thất của xe.

Đó là chưa kể đến những mặt hàng dễ hư hỏng, bao gồm cả thức ăn cho vật nuôi, có thể gây nguy hiểm khi tiêu thụ sau khi hư hỏng trong xe hơi nóng.

Thuốc

Thuốc uống và thậm chí cả vitamin có thể mất tác dụng hoặc trở nên nguy hiểm khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Vì vậy, hãy luôn bảo quản thuốc ở nơi khô ráo, thoáng mát để đảm bảo thuốc được an toàn và phát huy tác dụng.

Điện thoại di động và các thiết bị điện tử khác

Các thiết bị quý giá của bạn như điện thoại di động, máy tính bảng và máy tính xách tay có thể bị hư hỏng đáng kể khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao.

Bởi vì khi nhiệt độ cực cao có thể khiến lon phát nổ và chai nhựa bể các hóa chất độc hại có thể dẫn đến hư hỏng nội thất của xe. Ảnh: Carbuzz.

Bởi vì khi nhiệt độ cực cao có thể khiến lon phát nổ và chai nhựa bể các hóa chất độc hại có thể dẫn đến hư hỏng nội thất của xe. Ảnh: Carbuzz.

Nhiệt độ cao có thể dẫn đến phồng pin, hỏng màn hình và thậm chí mất dữ liệu. Vì vậy, luôn mang theo thiết bị điện tử bên mình khi rời khỏi xe. Làm như vậy cũng sẽ ngăn chặn hành vi trộm cắp đồ đạc trong xe.

Thiết bị chạy bằng pin

Các thiết bị sử dụng pin, chẳng hạn như đèn pin hoặc bộ sạc di động, cũng có nguy cơ gặp rủi ro khi ở trong ô tô nóng. Nhiệt độ quá cao có thể khiến pin bị rò rỉ hoặc phát nổ, gây nguy cơ hỏa hoạn.

Kính râm

Kính râm có thể bị cong vênh hoặc thậm chí tan chảy khi để trong xe hơi nóng. Thậm chí, chúng cũng có thể làm bỏng da bạn nếu bạn đeo chúng ngay.

Hãy bảo vệ kính mát của bạn bằng cách mang theo bên mình hoặc đầu tư vào một chiếc hộp đựng kính râm thời trang.

Bình xịt và bình điều áp

Không bao giờ để bình xịt và bình điều áp như chất khử mùi, keo xịt tóc, sơn xịt hoặc bình xịt nấu ăn trong ô tô đang nóng. Sức nóng có thể khiến chúng nổ tung, tạo ra tình huống nguy hiểm.

Bật lửa

Bật lửa có thể trở nên rất dễ cháy khi tiếp xúc với nhiệt độ quá cao. Đặc biệt, trong ô tô nóng, khí bên trong bật lửa sẽ nở ra và có thể bốc cháy. Bỏ tất cả bật lửa ra khỏi xe trước đợt nắng nóng để ngăn chặn điều đáng tiếc xảy ra.

Bút chì màu và các vật dụng nghệ thuật khác

Bởi chúng có thể tan chảy và tạo thành một mớ hỗn độn đầy màu sắc bôi ra nội thất xe khó làm sạch.

Dụng cụ thể thao

Các thiết bị thể thao như vợt tennis, gậy đánh gôn, thảm tập yoga có thể bị cong vênh hoặc hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao.

Thực vật

Một số cây, đặc biệt là những cây nhạy cảm với sự thay đổi nhiệt độ, có thể héo và chết nếu để trong xe hơi nóng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Sợ hãi cảnh cô gái đu gương ô tô giữa đường đông đúc

Không hiểu có chuyện gì nhưng đu gương ôtô như trong trường hợp này có thể rất nguy hiểm cho sự an toàn của bản thân và người đi đường.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo PHƯƠNG LÊ ([Tên nguồn])
Kinh nghiệm du lịch Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN