Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển

Sự kiện: Ô tô điện Xe Volvo

Volvo Trucks vừa công bố một loạt xe điện hạng nặng mới và là giải pháp thân thiện với môi trường trong tương lai.

Volvo FH, FM và FMX là những mẫu xe điện mới nhất của hãng xe Thụy Điển. Với sự xuất hiện của dàn xe mới, Volvo Truck được xem là nhà sản xuất xe hạng nặng có danh mục xe điện nhiều nhất ở châu Âu. Tính đến nay, Volvo đã sở hữu 6 loại xe tải/xe đầu kéo chạy hoàn toàn bằng điện.

Trong đó, mẫu FH Electric và FM Electric được Volvo Trucks định vị là những chiếc xe điện đa năng, phục vụ vận tải địa phương (tức là ngắn hạn). Trong khi đó, mẫu FMX Electric có khả năng off-road tốt hơn, vì vậy nó có thể được ứng dụng đa dạng hơn, mặc dù nó sinh ra chủ yếu để phục vụ cho ngành xây dựng.

Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển - 1

Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển - 2

Volvo FH Electric đi cùng bộ pin 180–540 kWh. Khi đầy tải với 44 tấn có tầm hoạt động 343 km. Volvo FM Electric dùng bộ pin 180–540 kWh. Khi đầy tải với 44 tấn có tầm hoạt động 380 km. Volvo FMX Electric đi cùng bộ pin 180–540 kWh với tầm hoạt động từ 140-280 km.

Đầu tiên là FL Electric 16 tấn và FE Electric 27 tấn được giới thiệu vào năm 2019, phục vụ cho việc vận chuyển địa phương, thu gom rác thải, cũng như các ứng dụng giao thông đô thị. Với bộ pin từ 100 đến 300 kWh, FL nhẹ hơn có thể đi được 186 dặm (300 km) cho một lần sạc, trong khi FE nặng hơn chỉ chạy được 124 dặm (200 km) WLTP.

Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển - 3

Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển - 4

Tiếp theo, vào tháng 12 năm 2020, mẫu xe điện VNR Electric được sản xuất tại Mỹ dành cho thị trường Bắc Mỹ, có nhiều cấu hình với gói pi ban đầu là 264 kWh. Volvo Trucks sau đó đã cung cấp cho nó bộ pin lớn hơn (375 và 565 kWh), phiên bản 4x2 cũng tăng phạm vi hoạt động từ 150 lên 230 dặm.​

Đây là mẫu xe tải điện hạng nặng đến từ hãng xe sang Thụy Điển - 5

Tổng cộng, với 3 lần bổ sung, Volvo Trucks có tổng cộng 6 xe tải điện trên thị trường. Tuy nhiên, tham vọng của Volvo là một nửa số xe tải mà hãng sản xuất là xe EV vào năm 2030. Theo nhà sản xuất, các đơn đặt hàng cho xe tải điện của hãng đã được tung ra trong vài tháng trước khi bắt đầu bán hàng chính thức. Volvo Trucks cho biết họ đã nhận được hơn 1.100 yêu cầu từ 20 quốc gia, bao gồm cả thư ngỏ ý muốn mua.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda Civic RS khan hàng, khách hàng Việt phải chờ thêm thời gian

Mẫu xe cao cấp nhất RS của dòng xe Honda Civic đang gặp phải tình trạng khan hàng và khách phải chờ khá lâu.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN