Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam 

Hai mẫu xe Mitsubishi Xpander và Attrage vừa chính thức lập kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu trong 100km chạy liên tục.

Vòng chung kết cuộc thi "Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Eco Drive Challenge 2020 cùng Mitsubishi Xpander và Attrage" đã tìm ra đội chiến thắng chung cuộc với kết quả đáng kinh ngạc của 2 mẫu xe đại diện năm nay lần lượt đạt 4,23 lít/100km với Xpander và 3,15 lít/100km với Attrage.

Cuộc thi được Mitsubishi Motors Vietnam (MMV) tổ chức từ tháng 10-12/2020 với quy mô lớn và trải rộng trên khắp toàn quốc, nhằm mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm thú vị nhất khi được trực tiếp cầm lái, đồng thời trải nghiệm, đánh giá thực tiễn mức tiêu hao nhiên liệu của 2 mẫu xe Xpander và Attrage.

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 1

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 2

Để có mặt tại vòng chung kết, khách hàng tham dự phải lần lượt vượt qua hơn 3.000 thí sinh cả nước tại vòng loại khu vực. Tiếp sau đó 74 ứng cử viên xuất sắc nhất từ 37 nhà phân phối ủy quyền của MMV đã tham gia vòng bán kết khu vực tại 3 miền Bắc, Trung, Nam từ ngày 26/11 đến 06/12. Từ đó, 10 tay lái xuất sắc nhất đã được tìm ra để tham dự vòng chung kết diễn ra vào ngày 12/12 vừa qua tại Nha Trang - Phan Thiết.

Tại vòng chung kết, các thí sinh được bốc thăm chia làm hai đội thi đấu A và B, mỗi đội 5 thành viên. Quãng đường thi đấu có độ dài hơn 210 km được chia làm 5 chặng, mỗi thí sinh sẽ cầm lái một chặng, hai chặng đầu các đội sẽ thi bằng xe Attrage, ba chặng còn lại sẽ thi đấu bằng xe Xpander.

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 3

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 4

Hành trình từ Nha Trang đến Phan Thiết được MMV lựa chọn để các ứng cử viên tranh tài trong vòng chung kết vì tính đa dạng và hỗn hợp gồm nhiều đoạn đường thử thách như: đường trường, đường đô thị với mật độ giao thông đông đúc và nhiều nút giao, đèn đỏ, dốc cầu và các điểm giao cắt… nhằm mô phỏng điều kiện lái xe gần gũi, thực tế và chân thực nhất cho khách hàng.

Để đảm bảo tính công bằng trong quá trình thi, các xe tham gia đều được MMV lắp đặt các thiết bị theo dõi, giám sát nghiêm ngặt bởi đội ngũ ban tổ chức, trọng tài và kỹ thuật viên. Lượng tiêu hao nhiên liệu sẽ được đo bằng thiết bị do nhiên liệu chuyên dụng FC-9521 nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Thiết bị đo chuyên dụng có độ chính xác khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ. Việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên của việc đo thủ công, loại bỏ các sai số của cách đo thủ công cũng như không bị phụ thuộc vào nhiệt độ của nhiên liệu.

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 5

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 6

Đồng thời, các xe đều được cài đặt như trong điều kiện sử dụng thông thường. Đối với Xpander, điều hoà cài đặt ở mức gió 3, mức lạnh 3, mở nguồn AC điều hoà, chỉnh lấy gió trong. Đối với Attrage điều hòa cài đặt ở mức gió 2, mức lạnh 25 độ C, mở nguồn AC điều hòa lấy gió trong. Tất cả đều được ban tổ chức niêm phong kỹ càng trong suốt quá trình thi đấu.

Hai đội xuất phát thi hai chặng đầu tiên trên mẫu xe Attrage, với tổng quãng đường gần 100 km. Ở giữa chặng hai đội có một lần đổi tay lái, sau đó tiếp tục hoàn tất hành trình và ghi nhận kết quả tại điểm quy định. Và mỗi đội tiếp tục thi đấu trên mẫu xe Xpander, được chia làm ba chặng với tổng lộ trình dài hơn 100 km.

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 7

Bộ đôi xe Mitsubishi kỷ lục mới về tiêu thụ nhiên liệu tại Việt Nam  - 8

Sau chặng đua dài hơn 200 km trải qua nhiều loại địa hình khác nhau, cuối cùng chung kết cuộc thi thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu đã tìm được chủ nhân cùng mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình thấp nhất, với tổng giải thưởng trị giá lên đến 200 triệu đồng.

Kết quả ở mẫu xe Xpander đạt mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình 4,23 lít/100km, phá kỷ lục của cuộc thi đặt ra là 5,06 lít/100km. Trong khi đó mức tiêu thụ nhiên liệu của Attrage đạt 3,15 lít/100km, vượt trội so với kỷ lục trước đó là 3,91 lít/100km.

Nguồn: [Link nguồn]

Giá lăn bánh các phiên bản của dòng xe Peugeot 2008 vừa ra mắt

Chi tiết giá lăn bánh vừa ra mắt đầy đủ các phiên bản khi chính thức có mặt tại đại lý vào tháng 12/2021.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HẢI ANH ([Tên nguồn])
Mitsubishi Xpander Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN