BMW, MINI và Rolls-Royce điện sẽ dùng chuẩn sạc Tesla vào năm 2025

Nhóm hãng xe Đức và Anh Quốc sẽ sử dụng chuẩn sạc điện theo xe Tesla vào năm 2025 tại Mỹ và Canada.

BMW, Mini và Rolls-Royce là nhà sản xuất ô tô tiếp theo áp dụng tiêu chuẩn sạc NACS của Tesla ở Mỹ và Canada. Các mẫu xe điện của BMW, Mini và Rolls-Royce sẽ có thể truy cập mạng lưới sạc Supercharger của Tesla bắt đầu từ đầu năm 2025.

Tập đoàn BMW hôm nay thông báo rằng họ đã gia nhập danh sách các nhà sản xuất ô tô sẽ áp dụng Tiêu chuẩn Sạc Bắc Mỹ (NACS) do Tesla tiên phong trên các phương tiện chạy điện và điện khí hóa mà hãng bán ở Bắc Mỹ. Điều đó có nghĩa là bắt đầu từ đầu năm 2025, các xe BMW, Mini và Rolls-Royce bán ra sẽ xuất xưởng với khả năng sử dụng các trạm sạc giống như xe Tesla.

BMW, MINI và Rolls-Royce điện sẽ dùng chuẩn sạc Tesla vào năm 2025 - 1

Ngoài ra, họ sẽ có thể tìm thấy các vị trí trạm sạc Supercharger thông qua màn hình hiển thị xe của mình và chủ sở hữu sẽ có thể thực hiện các khoản thanh toán liên quan thông qua ứng dụng từ thương hiệu của họ.

Sebastian Mackensen - Chủ tịch và CEO BMW Bắc Mỹ cho biết: “Với 6 mẫu xe BMW, MINI và Rolls-Royce chạy hoàn toàn bằng điện hiện có mặt tại thị trường Hoa Kỳ và nhiều mẫu xe sắp ra mắt, ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là đảm bảo rằng khách hàng của chúng tôi có thể dễ dàng tiếp cận với hệ thống sạc nhanh, đáng tin cậy. Và thỏa thuận này là thỏa thuận mới nhất trong nỗ lực lâu dài và liên tục của chúng tôi nhằm mở rộng các tùy chọn sạc cho khách hàng khi chúng tôi tiếp tục trên con đường điện khí hóa.”

BMW, MINI và Rolls-Royce điện sẽ dùng chuẩn sạc Tesla vào năm 2025 - 2

Quyết định này chỉ ảnh hưởng đến các xe được bán ở Mỹ và Canada. Tại châu Âu, kiểu sạc CCS sẽ tiếp tục được nhà sản xuất ô tô sử dụng vì việc sử dụng nó là bắt buộc để thuận tiện cho khách hàng ở châu Âu. Như vậy, BMW, Mini và Rolls-Royce là các thương hiệu tiếp theo chuyển sang sử dụng chuẩn sạc của Tesla tại Bắc Mỹ, cùng với Ford, GM, Rivian, Volvo, Mercedes, Nissan, Jaguar, Tập đoàn Hyundai, v.v.

Chuẩn sạc NACS đã có khởi đầu thuận lợi ở Hoa Kỳ và Canada nhờ sự dẫn đầu sớm về thị phần của Tesla trong lĩnh vực xe điện. Các cổng sạc của Tesla cũng đã được chứng minh là có độ tin cậy cao, điều mà các nhà cung cấp dịch vụ sạc khác đang gặp khó khăn.

Nguồn: [Link nguồn]

Porsche 911 Dakar thứ hai có mặt tại Việt Nam

Hình ảnh được cho là mẫu xe Porsche 911 Dakar thứ 2 đã mặt tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Bình Minh ([Tên nguồn])
Xe BMW Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN