Ba hãng xe Hàn quyết định chuyển đổi chuẩn sạc như Tesla từ năm sau

Các hãng xe Hàn Quốc đã thống nhất chuyển đổi đầu sạc xe điện giống của Tesla để thuận lợi hơn cho khách hàng.

Tập đoàn ô tô Hyundai là tập đoàn mới nhất thông báo rằng họ sẽ gia nhập hàng ngũ các nhà sản xuất ô tô đang sử dụng chuẩn cắm sạc của Tesla cho xe điện của mình. Đến quý 4 năm 2024, xe điện của Hyundai, Kia và Genesis sẽ sử dụng Tiêu chuẩn sạc Bắc Mỹ (NACS).

José Muñoz -, COO của Hyundai cho biết: “Sự hợp tác của chúng tôi với Tesla đánh dấu một cột mốc quan trọng khác trong cam kết mang lại trải nghiệm xe điện đặc biệt cho khách hàng của chúng tôi. Liên minh mới này sẽ mang lại cho chủ sở hữu xe điện Hyundai sự tự tin về khả năng sạc thuận tiện cho phương tiện của họ và hỗ trợ công ty liên doanh của chúng tôi tạo ra một mạng lưới sạc mới, công suất cao với ít nhất 30.000 trạm trên khắp Bắc Mỹ.”

Ba hãng xe Hàn quyết định chuyển đổi chuẩn sạc như Tesla từ năm sau - 1

Giống như hầu hết các nhà sản xuất ô tô khác, ba thương hiệu hiện đang sử dụng Hệ thống sạc kết hợp (CCS). Cồng kềnh hơn và phức tạp hơn, hệ thống này được ưa chuộng ở các thị trường toàn cầu khác và là loại chuẩn sạc xe điện duy nhất mà các nhà sản xuất ô tô được phép sử dụng ở Châu Âu.

Tuy nhiên, ở Bắc Mỹ, tiêu chuẩn CCS ít thành công hơn. Các trạm sạc sử dụng chuẩn đầu sạc này ít phổ biến hơn và quan trọng là nó kém tin cậy hơn so với các trạm sử dụng chuẩn đầu sạc NACS của Tesla. Nhờ khởi đầu trong phân khúc xe điện và khả năng kiểm soát chuẩn sạc cho xe của mình, Tesla đã tạo ra một mạng lưới luôn được đánh giá cao về mức độ hài lòng của khách hàng.

Bắt đầu từ đầu năm nay, một số nhà sản xuất ô tô bao gồm General Motors, Honda, Jaguar, Nissan và Volvo áp dụng chuẩn sạc NACS. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô bên thứ ba đầu tiên tuyên bố sẽ áp dụng tiêu chuẩn của Tesla là Ford.

Ba hãng xe Hàn quyết định chuyển đổi chuẩn sạc như Tesla từ năm sau - 2

Trong khi nhiều thương hiệu được liệt kê ở trên có tham vọng cao cả đối với xe điện của họ, thì các thương hiệu của Tập đoàn Hyundai lại là một trong những thương hiệu lớn cuối cùng bám trụ với chuẩn sạc CCS, cho đến tận ngày nay. Đặc biệt, Hyundai và Kia đã trở thành những ông lớn trong phân khúc xe điện nhờ các loại xe như Hyundai Ioniq 5 và 6, Kia EV6 và EV9 sắp ra mắt

Seungkyu (Sean) Yoon - Chủ tịch & Giám đốc điều hành, Kia North cho biết: “Là công ty dẫn đầu trong lĩnh vực giải pháp di chuyển bằng xe điện, Kia cung cấp ngày càng nhiều xe điện đẳng cấp thế giới với khả năng sạc DC tốc độ cao và hiện sẽ được hỗ trợ bởi mạng sạc NACS”. Mỹ. “Việc có được khả năng tiếp cận rộng rãi các bộ sạc này chắc chắn sẽ nâng cao sự hài lòng của khách hàng, nâng cao trải nghiệm sở hữu xe điện và cho phép người lái xe đến nhiều điểm đến hơn trên khắp lục địa bằng điện.”

Ba hãng xe Hàn quyết định chuyển đổi chuẩn sạc như Tesla từ năm sau - 3

Hyundai, Kia và Genesis cho biết, cuối năm 2024, các mẫu xe điện ở Bắc Mỹ của họ sẽ được bán kèm bộ sạc chuẩn NACS. Bắt đầu từ quý đầu tiên của năm 2025, các chủ sở hữu xe Hyundai, Kia và Genesis cũng sẽ có thể nhận được bộ sạc trang bị CCS và có thể sử dụng các trạm sạc Tesla.

Nguồn: [Link nguồn]

Honda CR-V mới đạt điểm cao về quy chuẩn an toàn ASEAN NCAP

Mẫu xe Honda CR-V vừa đạt điểm cao trong đợt kiểm trang an toàn ASEAN NCAP.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Xe Hyundai Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN