Audi Q4 E-Tron được nâng cấp hiệu suất và tăng quãng đường đi

Mẫu xe điện Audi Q4 Etron vừa được công bố thông tin kỹ thuật, hiệu năng và quãng đường di chuyển.

Audi vừa công bố thông tin cập nhật về động cơ, hệ thống treo và các trang bị mới trên dòng xe SUV thuần điện Q4 e-tron 2024. Điểm nổi bật của Audi Q4 E-Tron – chiếc SUV thuần điện mới nhất là hiệu suất cao, phạm vi di chuyển gia tăng, công suất sạc nhanh lớn hơn, hệ thống treo được điều chỉnh, hệ thống âm thanh mới đẳng cấp, mở rộng hệ thống hỗ trợ lái và bổ sung nhiều trang bị tiêu chuẩn.

Trong đó, hỗ trợ hành trình thích ứng (Adaptive Cruise Assist) trang bị trên cả hai mẫu xe Audi Q4 e-tron và Q4 Sportback e-tron có tính năng hỗ trợ chuyển làn ở tốc độ 90 km/h trên đường cao tốc. Đầu tiên là hệ thống pin cung cấp 77 kWh năng lượng (công suất tổng 82 kWh) nhưng tối ưu hóa từng viên pin tăng công suất sạc DC có thể nạp từ 10-80% trong khoảng 28 phút.

Với biến thể hai động cơ quattro mang đến công suất sạc DC tối đa là 175 kW, trong khi phiên bản dẫn động cầu trước cung cấp 135 kW. Một cập nhật khác là chức năng bảo vệ pin, tự động giới hạn mức nạp tới 80% để kéo dài tuổi thọ pin.

Lần đầu tiên, các mẫu Audi Q4 e-tron được trang bị chức năng điều chỉnh sau khi nạp pin – hệ thống quản lý nhiệt độ của xe làm mát pin nếu có hiện tượng vượt quá ngưỡng nhiệt độ lập trình cố định sau khi lái xe hoặc sạc pin.

Audi Q4 E-Tron 2024 được tăng công suất 282 mã lực với động cơ điện phía sau, tăng hiệu suất và phạm vi di chuyển Dòng xe Audi Q4 e-tron 2024 bổ sung thêm một động cơ điện đặt phía sau, nhằm tăng hiệu suất và công suất. Đồng thời trang bị tiêu chuẩn cho tất cả các biến thể, động cơ đồng bộ vĩnh cửu (PSM) này có công suất 282 mã lực (210 kW), có thể là cùng loại động cơ mà Volkswagen đã giới thiệu trên dòng xe điện ID vào đầu năm nay.

Với động cơ mới, Audi Q4 Sportback 45 e-tron được cho là có phạm vi di chuyển lên đến 561 km (349 dặm) theo chu kỳ WLTP, quãng đường đi dài hơn thông số trước đây là 534 km (332 dặm). Phạm vi di chuyển cải thiện do quản lý nhiệt tối ưu hóa của động cơ điện mới, giúp tăng hiệu suất. Tốc độ tăng tốc cũng được cải thiện khi động cơ sau mới mạnh hơn so với trước đây. Khả năng tăng tốc của Audi Q4 45 e-tron và Q4 Sportback 45 e-tron từ 0-100 km/h trong 6,7 giây.

Trong đó, Q4 e-tron 45 quattro có khả năng tăng tốc 6,6 giây, trong khi bản cao cấp nhất Q4 55 e-tron quattro và Q4 Sportback 55 e-tron quattro tăng tốc 0-100 km/h trong 5,4 giây nhờ vào hai động cơ mạnh hơn, sản sinh công suất 335 mã lực (250 kW). Tốc độ tối đa cho các mẫu xe là 180 km/h.

Ngoài hệ thống động cơ, Audi đã thực hiện điều chỉnh hệ thống treo, nhằm mang lại cân bằng tốt hơn, tăng sự thoải mái, niềm vui khi lái và độ ổn định. Đồng thời cải thiện phản hồi của hệ thống lái và kiểm soát tải trọng chặt chẽ hơn. Áp dụng cho hệ thống treo tiêu chuẩn, thể thao hoặc hệ thống treo có điều khiển giảm chấn.

Audi Q4 e-tron và Q4 Sportback e-tron 2024 nâng cấp trang bị tiêu chuẩn, gồm: hệ thống điều hướng Audi MMI kết hợp, gói kết nối Dẫn đường và Thông tin giải trí, màn hình Audi virtual cockpit kỹ thuật số 10.25 inch. Các tính năng tiêu chuẩn mới, gồm: cửa hông điện và ghế trước có chức năng sưởi ấm.

Audi mở rộng danh sách các gói tùy chọn với phiên bản Edition S line, kết hợp các màu sơn đặc biệt như Pebble Gray, Glacier White Metallic hoặc Mythos Black Metallic với viền bánh xe và nắp cửa màu Mythos Black Metallic tương phản. Bộ bánh xe kích thước 21 inch cùng thiết kế ngôi sao 5 chấu màu đồng mờ, đèn pha LED ma trận, đèn hậu LED tối màu và logo Audi màu đồng.

Một tính năng tùy chọn khác là “âm thanh đặc trưng” sẽ phân biệt Q4 e-tron với các mẫu Audi khác và các xe điện khác. Âm thanh này có sẵn khi xuất xưởng như một tính năng đặc biệt, âm thanh biến đổi theo tải trọng và tốc độ.

Hệ thống cảnh báo âm thanh xe khi đi với tốc độ lên đến 25 km/h (15,5 dặm) cũng là một phần của “âm thanh đặc trưng”. Toàn bộ các biến thể Audi Q4 e-tron 2024 được bán tại châu Âu từ ngày 26/9, mức giá khởi điểm từ 52.950 Euro tương đương 56.400 USD tương đương hơn 1,2 tỷ đồng. Audi chưa nói khi nào sẽ xuất hiện tại thị trường Mỹ.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là mẫu xe Trung Quốc hứa hẹn cạnh tranh với Toyota Yaris Cross về giá

Mẫu xe ô tô Trung Quốc MG RX5 vừa được công bố giá bán 829 triệu đồng tại Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Audi e-Tron Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN