Mới đây, trên trang cá nhân, Lý Hải đã chia sẻ khoảnh khắc đưa mẹ ruột đi du lịch xa dài ngày. Theo lời nam ca sĩ, mẹ anh năm nay 96 tuổi và đây cũng là chuyến đi chơi xa đầu tiên của bà. “Gia đình là điều tuyệt vời nhất. Lên rừng xuống biển cùng má và cả nhà yêu thương”, Lý Hải bày tỏ. 

Sau chuyến lên rừng vào đầu tuần, gia đình Lý Hải đang có mặt tại một bãi biển Cam Ranh (Khánh Hòa). Đi cùng vợ chồng, con cái của giọng ca gốc Tiền Giang là các gia đình anh chị của anh. Có thể thấy, nam ca sĩ luôn tự tay chăm sóc mẹ, hỗ trợ việc di chuyển và trong từng bữa ăn.

Lý Hải luôn chăm sóc mẹ tận tình

Bài viết của Lý Hải thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Đa số ý kiến khen ngợi sự hiếu thảo của vợ chồng Lý Hải Minh Hà. Bên cạnh đó cũng có một vài ý kiến lo lắng tuổi của mẹ Lý Hải đã cao, đi chơi xa thế này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe. Có người lại cho rằng, Lý Hải Minh Hà giàu có nhưng đây mới là lần đầu tiên đưa mẹ đi chơi. “Trời ơi! Con nổi tiếng từ lâu rồi mà bây giờ mới đưa mẹ đi biển. Thế mà cứ khoe hoài là sao nhỉ?”, một cư dân mạng bình luận.

Trước ý kiến này, Lý Hải trả lời thẳng thắn: “Ngày xưa khi má còn trẻ, gia đình không có điều kiện nên má đâu bao giờ được đi du lịch. Sau này, con cái lớn thì tuổi của má cũng cao và má bị say xe nên không dám đi xa. Chuyến này cả nhà đã bàn rất kỹ và cuối cùng đã đưa được má đi mấy trăm cây số. Vừa tới nơi là đúng lúc má mở mắt dậy, má cười tươi, nhìn cảnh bên ngoài má hỏi: “Ủa đây là trong ti vi hả?”. Và đây là mùa hè đầu tiên mà cả nhà sum vầy với nhau ở một nơi không phải làm miền Tây”.

Khi được một người hỏi về cách đưa người già đi xe không bị say, Minh Hà cho biết vợ chồng cô đã phải nhờ đến bác sĩ tư vấn vì mỗi người già tùy theo thể trạng sẽ có bệnh lý khác nhau nên không dám dùng thuốc và hướng dẫn bừa bãi.

Có thể thấy, Lý Hải Minh Hà đã chuẩn bị rất kỹ mọi thứ. Trước khi đi, anh em nhà giọng ca 6X đã lên kế hoạch cụ thể để mẹ có được một chuyến du lịch xa nhà nhưng đầy ấm cúng bên con cháu. Điều này thể hiện rõ qua ánh mắt vui vẻ của cụ bà.

Trước đó, trên trang cá nhân, Lý Hải thường xuyên đưa gia đình nhỏ về Tiền Giang thăm mẹ, “hâm nóng” tình cảm gia đình