2 bàn thắng của MU ở trận hòa Brentford

Theo lịch trình, MU sẽ có trận giao hữu với Preston North End vào ngày 31/7, trước khi đá trận “tổng duyệt” với Everton ngày 7/8. Tuy nhiên, quá trình chuẩn bị cho mùa giải 2021/22 của thầy trò HLV Ole Gunnar Solskjaer vừa bị đình trệ, sau khi trận giao hữu với Preston North End phải hủy bỏ.

MU có nhiều ca nhiễm Covid-19

Lý do là bởi đang có một số lượng lớn nhân viên và đội ngũ ban huấn luyện MU dương tính với Covid-19. Sau trận đấu rạng sáng 29/7 với Brentford, các cầu thủ và ban huấn luyện “Quỷ đỏ” tiến hành xét nghiệm Covid-19. Kết quả cho thấy một số cầu thủ và nhân viên trong đội chủ sân Old Trafford đã có kết quả test nhanh dương tính.

Thông báo trên trang chủ MU nêu rõ: "Duy trì sự an toàn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. Sau khi kiểm tra định kỳ nhóm huấn luyện đội đầu tiên ngày hôm nay, chúng tôi đã xác định được một số lượng nhỏ các trường hợp nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2. Như một biện pháp phòng ngừa, chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn là sẽ không thể chơi trận giao hữu với Preston North End vào thứ Bảy tuần này".

Nhưng “số lượng nhỏ” mà trang chủ MU có nói đến, theo tờ Daily Mail, lên tới 9 trường hợp. Trong số này, không chỉ nhân viên, thành viên trong ban huấn luyện mà có cả các cầu thủ. Hiện danh tính của các cầu thủ mắc Covid-19 đợt này chưa được công bố.

Tình trạng khẩn khấp đang được áp dụng tại MU. Sáng thứ Năm, 29/7, các cầu thủ vẫn đến sân tập. Tuy nhiên, sau khi có kết quả kiểm tra nhanh, họ mau chóng trở về nhà và tiến hành tự cách ly. Hiện chưa rõ “ổ dịch Old Trafford” có bao nhiêu người bị lây lan, và 9 là con số gần nhất được công bố.

Trận đấu với Brentford trước đó, không ít trụ cột của đội 1 đã ra sân. Có thể kể đến các trường hợp của Wan Bissaka, Mata, Van de Beek, Matic, Greenwood, Lingard hay Daniel James. Các cầu thủ trẻ đang ghi dấu ấn như Elanga, Pellistri hay Garner cũng nằm trong nhóm có nguy cơ.

Đây sẽ là vấn đề nan giải với MU. Chỉ còn 2 tuần nữa, thầy trò HLV Solskjaer sẽ bắt đầu hành trình 2021/22 đầy tham vọng của mình. Trận ra quân của “Quỷ đỏ” với Leeds United diễn ra lúc 18h30, 14/8. Trong trường hợp mắc Covid-19, một cầu thủ có thể cần đến 2 tuần để điều trị, thậm chí hơn nữa. Vì lẽ đó, các trường hợp dương tính hiện tại gần như chắc chắn phải bỏ lỡ trận đấu mở màn mùa giải mới.