Tết này, cùng Lifebuoy về nhà đón “Tết ổn”

Giữa không khí nô nức của thời khắc giao mùa đang cận kề, có những “mảnh đời” khó khăn phải buôn ba tha hương mong về nhà đoàn viên. Năm nay, Lifebouy cùng chung tay mang đến 2.200 vé tàu, vé xe miễn phí đồng hành cùng sinh viên, người lao động khó khăn về nhà đón Tết.

Với nhiều người, "Tết" là "về nhà", giữa tiết trời giao mùa, không khí cận Tết làm chộn rộn thêm cho những người xa quê khát khao trở về sum họp. Bôn ba mưu sinh trong cuộc sống, nhiều người phải chọn rời quê hương để đi tìm cho mình những chân trời mới. Thế nhưng, những cố gắng ấy đôi khi là chưa đủ để họ được đón một cái tết đủ. Mỗi dịp cuối năm, họ lại có nhiều nỗi lo về vé xe về nhà đón tết mỗi năm một tăng, chưa đủ điều kiện để sắm sửa quà tặng cho gia đình để đón một cái “tết dư”.

Sinh viên Phan Trà Giang nhận tấm xe nghĩa tình

Sinh viên Phan Trà Giang nhận tấm xe nghĩa tình

Sinh viên Phan Trà Giang đang học tập tại trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương cho biết: “Từ miền Trung xa xôi vào đây tìm con chữ để thay đổi cuộc sống của mình, mỗi năm khát khao lớn nhất của em là được về nhà đón tết, được gặp ba mẹ. Nhưng thật sự với em, tiền sinh hoạt mỗi tháng ba mẹ cho gói ghém lắm mới đủ trang trải nên tiền mua vé xe tết về quê lại càng khó khăn hơn. Em cũng dự định tết này không về nhà mà ở lại để tìm việc kiếm thêm trang trải chi phí. Nhưng được Chuyến tàu mùa xuân hỗ trợ nên thật sự em cảm thấy rất vui sướng và biết ơn đến Ban tổ chức chương trình và nhãn hàng Lifebuoy đã mang xuân về với cả gia đình em”. Cũng giống như Trà Giang, mỗi sinh viên tham gia chương trình Chuyến tàu mùa xuân đều rất háo hức trong chặng hành trình mang tết về quê bên gia đình.

Tết này, cùng Lifebuoy về nhà đón “Tết ổn” - 2

Lifebuoy cùng các đối tác trao tặng những tấm vé tàu Tết, vé xe Tết nghĩa tình đến sinh viên

Lifebuoy cùng các đối tác trao tặng những tấm vé tàu Tết, vé xe Tết nghĩa tình đến sinh viên

Hàng năm, với sự đồng hành của nhãn hàng Lifebuoy, nhiều sinh viên khó khăn đang học tập tại TP.HCM có cơ hội về quê đón Tết cùng gia đình. Bên cạnh đó, Lifebuoy lan tỏa thông điệp hãy quan tâm, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình, cùng vượt qua những khó khăn trong hiện tại để mỗi năm trở về với gia đình đón một cái “Tết ổn”.

Biết tin được nhận vé về quê đón Tết, Thuý Uyên - sinh viên trường Đại học Nông lâm TP. Hồ Chí Minh, quê Bình Định mừng rỡ vì Tết này được trở về nhà: “Gia đình em thuộc diện hộ nghèo ở địa phương từ năm 2016. Lúc còn học cấp 2, mẹ bệnh gai cột sống, huyết áp, thời gian sau có thêm bệnh bướu ở vú, có u cần chạy chữa. Ba mẹ em đều 60 tuổi, ba là người chăm lo chuyện đồng áng ngày càng quá sức còn mẹ ở nhà nội trợ. Chị em hiện đang là sinh viên năm 4, chi phí ăn học của hai chị em dựa vào tiền vay Hội Phụ nữ ở địa phương. Chi phí sinh hoạt đắt đỏ ở thành phố em gói ghém và trang trải qua công việc làm thêm. Nếu không có tấm vé này, em tính ở lại ăn Tết ở thành phố”.

Những Chuyến xe mùa xuân trong chuỗi chương trình do Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố và nhãn hàng Lifebuoy tổ chức cũng đã đưa những đứa con xa về trở về với gia đình cũng đã cập bến an toàn. Có thể trở về nhà đúng dịp tết cổ truyền của dân tộc là một điều tuyệt vời với những người dân Việt Nam. Với tâm trạng háo hức khi vừa đặt chân xuống xe, sinh viên Lê Viết Tùng - trường Đại học Tài chính - Marketing, đồng hành cùng chương trình trong 2 năm liên xúc động nói: “Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được trở về với gia đình trong dịp tết năm nay. Với một người sinh viên ở tỉnh lên Thành phố học tập theo đuổi ước mơ thành tài là điều không dễ dàng chút nào. Nhưng đã được nhãn hàng Lifebuoy và chương trình Chuyến xe mùa xuân giúp đỡ để em được đón tết sum vầy cùng gia đình là món quà vô cùng quý giá và là động lực để em nỗ lực xứng đáng để thành công.”

Sinh viên trước giờ khởi hành lên xe về quê đón tết

Sinh viên trước giờ khởi hành lên xe về quê đón tết

Với những sinh viên khó khăn chọn ở lại Thành phố đón tết, Lifebuoy đã đồng hành cùng Trung tâm Hỗ trợ học sinh sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Xuân từ triệu tấm lòng vàng. Tổng thể chương trình, Lifebuoy tham gia tặng hơn 2000 phần quà chăm sóc sức khỏe ý nghĩa dành cho sinh viên.

Cùng với sứ mệnh “Vì một Việt Nam khoẻ mạnh hơn”, tết này Lifebuoy đã cùng trao đi 2.200 vé tàu, vé xe về quê đón Tết, trao đi 2.000 món quà sức khỏe mang đến cái “tết ổn” cho nhiều gia đình Việt.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN