Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng

Ai cũng có ước mơ của riêng mình nhưng không phải ai cũng có thể biến ước mơ thành hiện thực. Sẽ rất tiếc nuối khi bạn không thể chạm tay vào ước mơ đời mình chỉ vì bạn không thật cố gắng. Nhiếp ảnh gia Nguyễn Đặng Việt Cường là minh chứng về một con người dám ước mơ, dám đeo đuổi, dám chấp nhận khó khăn để chạm tay đến sự thành công.

Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng - 1

Anh Nguyễn Đặng Việt Cường (viết tắt Nguyễn Cường) quê Bình Định, hiện đang sinh sống và làm việc tại Quận Tân Phú, TPHCM, được biết đến là một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi, tài năng – người đã truyền cảm hứng cho rất nhiều bạn trẻ dám đeo đuổi ước mơ của mình. Mặc dù là một tay ngang bước vào lĩnh vực nghệ thuật này, bằng đam mê, bằng tinh thần ham học hỏi và sự cố gắng không ngừng nghỉ, anh Cường đã chứng minh được tài năng của mình bằng hàng loạt tác phẩm đẹp ghi lại những khoảnh khắc hiếm có của quê hương, đất nước.

Tham gia chương trình “Khoảnh khắc cuộc đời” phát sóng ngày 17/11/2022, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường đã có cơ hội trải lòng về hành trình tạo nên những bức ảnh đẹp của mình là không hề dễ dàng. Đã có lúc anh và ekip phải ngủ đêm trên đồi cao, đối diện với cái lạnh -4, -5 độ C để kịp giữ lại khoảnh khắc bản làng Sapa buổi bình minh đắm mình trong tuyết trắng xóa tuyệt đẹp. Qua lăng kính của anh Cường, chúng ta có thể thấy được một Việt Nam xinh đẹp, thu hút và đáng tự hào biết bao. Để tạo nên điều ý nghĩa ấy, anh Cường đã chấp nhận cái lạnh buốt giá đến âm độ, đường đi trơn trượt hiểm trở cùng rất nhiều hành lý nặng nề mang theo. Tuy nhiên, thành quả thu được là động lực, là niềm tự hào để anh Cường tự tin bước tiếp trên hành trình chinh phục ước mơ của mình.

Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng - 2

Để trở thành một nhiếp ảnh gia đạt được nhiều thành công đáng ghi nhận như hiện nay, anh Cường có xuất phát điểm như rất nhiều người trong chúng ta. “Đam mê – học hỏi – chấp nhận áp lực – thử thách chính mình” là những gì chúng ta có thể tóm gọn về hành trình chinh phục giấc mơ của anh.

“Đam mê” – anh Cường bắt đầu với đam mê về flycam – một thiết bị giúp ghi lại những khoảnh khắc thiên nhiên/cuộc sống chân thực và sống động. Nuôi đam mê từ thời trung học phổ thông  đến khi đi làm, anh Cường tích góp để sắm cho mình một chiếc flycam nhỏ nhằm thỏa đam mê.

“Học hỏi” – để phát triển bản thân, anh Cường đã không ngừng học hỏi để nâng cấp chính mình. Trong một thời gian dài, anh không ngừng tự học và thực hành qua các kênh youtube về nhiếp ảnh, đồng thời tham gia các buổi hội thảo liên quan.

“Chấp nhận áp lực” – trong quá trình theo đuổi giấc mơ, Nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường cho biết anh đã phải đối diện với rất nhiều áp lực. Tuy nhiên, anh nhận định không có thành công nào không trải qua áp lực. Và đôi khi chúng ta phải tự tạo ra áp lực để biến nó thành động lực phấn đấu mỗi ngày.

Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng - 3

“Thử thách chính mình”- khi đã có được những kỹ năng và kiến thức cần của một nhiếp ảnh gia, anh Cường quyết định thử thách chính mình bằng cách tham gia những cuộc thi. Thông qua những cuộc thi, nó vừa là cơ hội nhìn nhận lại khả năng bản thân nhưng cũng đem lại nhiều trải nghiệm và kiến thức quý giá để nâng cấp chính mình.

Không có sự cố gắng nào là vô ích. Những nỗ lực của nhiếp ảnh Nguyễn Cường đã được ghi nhận bằng các giải thưởng cụ thể như HCV Cuộc thi Ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 10 năm 2022, HCĐ Cuộc thi Festival Nhiếp ảnh trẻ 2023, Giải Ba Cuộc thi Khoảnh khắc vàng lần thứ 6, HCB Cuộc thi Ảnh Dalat Yersin Photography Awards 2022, Giải B Cuộc thi Sáng tác ảnh, video clip, viết bài về Bình Thuận 2021, Giải Nhì Cuộc thi Clip Du lịch Việt Nam chủ đề “Vietnam NOW” 2020, Giải KK Cuộc thi Drone Photo Awards hạng mục video clip, Giải nhất Cuộc thi Video Heritage “Khoảnh khắc tôi yêu” Mùa 1, Giải Ba Cuộc thi ảnh Marathon đua bò chùa Rô 2023, Giải Nhì cuộc thi Kiến tạo siêu khoảnh khắc, Top 20 Cuộc thi “Việt Nam qua ống kính NAG Quốc tế, Top 70 Cuộc thi 35 Awards hạng mục AERIAL PHOTOGRAPHY.

Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng - 4

Ngoài ra còn nhiều tác phẩm được chọn vào danh sách triển lãm của các cuộc thi Nhiếp ảnh trong và ngoài nước.

Nguyễn Đặng Việt Cường - Hành trình trở thành một nhiếp ảnh gia trẻ tài năng - 5

Với rất nhiều thành tựu đạt được, nhìn lại phía sau anh là chặng đường nỗ lực, học hỏi,  chấp nhận gian khổ không hề dễ dàng. Tuy nhiên, dù khó khăn đến đâu, nhiếp ảnh gia Nguyễn Cường vẫn tâm niệm mình phải làm thật tốt để tạo ra những tác phẩm chất lượng vì tôn trọng bản thân và tôn trọng người xem.

Câu chuyện về hành trình chinh phục giấc mơ của nhiếp ảnh gia Nguyễn Đặng Việt Cường tin rằng sẽ là niềm động lực tiếp thêm sức mạnh cho những bạn trẻ có ước mơ. Chúng ta tin rằng, bất kỳ ai có ước mơ, dám đeo đuổi ước mơ, chấp nhận thử thách và làm nghề bằng cái tâm chân chính thì chắc chắn sẽ chạm tay đến thành công.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN