Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích

Mỗi người sinh ra đều có một hoàn cảnh sống và vị trí khác nhau, nói vui là “sinh ra ở vạch đích" và “sinh ra ở vạch xuất phát". Đa số ai cũng muốn mình ở vạch đích, nhưng những người luôn cố gắng nỗ lực “chạy” không ngừng nghỉ để từ vạch xuất phát có thể chạm tới đích mới là người mà chúng ta đáng khâm phục. Và chàng 9x mà chúng tôi sắp nói tới đây chính là một ví dụ điển hình cho việc “chạy" miệt mài đó.

Sáng học - Chiều cày

Chu Ngọc Tuân - sinh năm 1992 trong một gia đình thuần nông. Hoàn cảnh gia đình thiếu thốn nên từ nhỏ anh phải chứng kiến cảnh bố mẹ ngày ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời" để kiếm tiền trang trải cuộc sống hằng ngày và học phí của hai người con. Tuy là con út trong nhà, nhưng Tuân lại ý thức được hoàn cảnh gia đình mình từ rất sớm nên ngoài việc đi học chính khoá, chiều về “cậu bé" ấy lại tranh thủ đi cày giúp bố mẹ cũng như cắt cỏ cho trâu bò trong nhà. Trải qua những công việc nặng nhọc ấy, trong lòng Tuân luôn mong muốn có thể tự dựa vào thực lực bản thân mà đưa gia đình nhỏ này bước sang một trang khác của cuộc sống, không phải nơi chỉ “ăn no mặc ấm" mà phải là nơi cả nhà có thể  “ăn ngon mặc đẹp".

Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích - 1

Những năm tháng chật vật vừa học vừa làm nơi Sài thành

Nhận thức được tầm quan trọng của việc học, Tuân chăm chỉ ôn tập để có thể vào được ngôi trường mình mong ước nhằm thoát khỏi cuộc sống ngày ngày cầm cuốc, dắt trâu ra đồng. Anh khăn gói tạm biệt gia đình, một thân một mình tới Sài Gòn tìm thuê nhà và bắt đầu chuỗi ngày vừa học vừa làm thêm đầy vất vả. Hàng ngày, sáng đi học, chiều tối đi làm thêm đến đêm muộn. Một thân một mình lăn lộn trong thành phố hết 4 năm học đại học, kết thúc quãng đường gian nan vừa học vừa làm, cầm trong tay tấm bằng và kinh nghiệm có được khi đi làm thêm, anh đã nhanh chóng tìm được cho mình một công việc phù hợp.

Những bước đi đầu tiên của “chú Khỉ" ở trường đời

Sau khi ra trường, công việc đầu tiên của Tuân là làm sale phần mềm website. Khi ấy công việc diễn ra khá thuận lợi do khoảng thời gian đó, việc buôn bán qua mạng và tạo website riêng khá phát triển. Dần dần, sau khi nhận ra mình không thể cứ mãi làm thuê như vậy, nên anh có tham vọng lớn hơn. Tuy rằng, hàng ngày đi đi về về làm thuê cũng có khoản để dành nhưng cũng chưa giúp được gì cho gia đình, chính vì thế Tuân muốn làm chủ một công ty của riêng mình.

Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích - 2

Nghĩ là làm, anh bắt đầu dần từ việc nghiên cứu xây dựng công ty làm sao để có thể chắc chắn và tồn tại được tại thời điểm đó cùng sự trợ giúp từ người thân trong gia đình, rồi bắt đầu huy động vốn. Mọi kiến thức về kinh doanh của công ty anh cũng có thể chủ động do đã được học và thêm những lời khuyên của những chủ doanh nghiệp mà anh quen biết khi làm sale phần mềm.

Tuân trải lòng: “Mình sinh năm Thân, nên cứ thấy cao là muốn với, nếu không với thử, chắc không bao giờ chúng ta biết được mình có thể với đến đâu”. Giai đoạn đầu, là công ty trẻ, chưa có tên tuổi trên thị trường và vẫn là 1 người trẻ nên anh vẫn khá chật vật trong việc điều hành và duy trì đứa con tinh thần của mình. Dần dà, anh nghiên cứu sâu hơn về thị trường, cộng thêm những sự giúp đỡ của bạn bè và các doanh nhân anh quen được khi làm sale nên công ty cũng đi vào quy củ hơn rất nhiều. Công việc của Tuân có lẽ sẽ tiếp tục bình ổn như vậy cho đến khi anh biết đến 1 lĩnh vực vô cùng mới mà trước đây chưa hề nghĩ tới."

Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích - 3

Diều muốn bay - Trời phải có gió

Việc kinh doanh tuy còn vài hạn chế nhưng cũng đi vào ổn định dần, khi ấy vào khoảng cuối năm 2018, một lối đi mới mở ra trước mắt Ngọc Tuân mà anh không ngờ tới. Trong lần gặp gỡ với người anh Tuân quen tại Sài Gòn vào sáng cuối tuần, tán gẫu và bàn chuyện kinh doanh, anh đã được giới thiệu về kinh doanh online - công việc anh chưa bao giờ nghĩ đến. Theo như lời giới thiệu về việc đầu tư 4.0, anh đã quyết định đặt niềm tin vào làn gió mới này để đánh cược với bản thân. Bước đi đầu tiên bao giờ cũng có những trắc trở nhưng rất nhanh chóng khắc phục được nhờ sự giúp đỡ và những lời khuyên của các anh chị đi trước.

Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích - 4

Vừa đầu tư, vừa tập trung nghiên cứu thị trường nên cũng rất nhanh, anh thu được khoản lợi nhuận kha khá và lại tiếp tục đầu tư. Cho đến giờ, thời gian trôi qua mới chỉ gần 2 năm nhưng chàng trai trẻ này đã có nguồn thu nhập đáng mơ ước, bạn bè hay nói vui rằng anh “như diều gặp gió", và hơn cả, chàng trai trẻ này có thể đáp ứng cho gia đình mình 1 cuộc sống đầy đủ về vật chất lẫn tinh thần.

Thành công là cố gắng không ngừng nghỉ

Ở trước ngưỡng 30, Chu Ngọc Tuân có thể được ví như 1 ví dụ điển hình về tấm gương vượt khó, thay đổi số phận tiến đến thành công. Giờ đây, trên cương vị giám đốc một công ty giải pháp công nghệ và là đồng sáng lập công ty cổ phần nổi tiếng tại Sài Gòn, Tuân lại có thêm một mong muốn giản dị nhưng lớn lao khác, anh tâm sự: “Mình mong muốn chia sẻ kiến thức và trải nghiệm của bản thân để giúp cho hàng ngàn người hiểu rõ về kinh doanh và đầu tư tài chính từ đó gia tăng được tài sản và kinh tế, giúp họ có được thành công như mình và thậm chí hơn mình".

Chu Ngọc Tuân - Đời cho mình ở vạch xuất phát thì phải thật nỗ lực để đến đích - 5

Hi vọng rằng Chu Ngọc Tuân sẽ còn tiến xa hơn nữa và thực hiện được mong muốn của mình. Các bạn hãy cùng kết nối với chàng trai này tại link: https://zalo.me/0938506892

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN