Bà mẹ 4 con và hành trình từ cô kế toán trưởng trở thành nữ doanh nhân thành đạt

Với xuất phát điểm là cô nữ sinh ngành Tài chính kế toán, nữ CEO tài sắc Tô Ngân Hà đã chứng minh cho mọi người thấy “Muốn có thành công đỉnh cao, phải dám thay đổi táo bạo.”

Bà mẹ 4 con và hành trình từ cô kế toán trưởng trở thành nữ doanh nhân thành đạt - 1

Chị Tô Ngân Hà - Giám đốc của công ty HSH khởi đầu là một cô sinh viên ngành Tài chính kế toán. Sau khi kết thúc việc học tập tại trường Đại học, chị đã hoạt động trong lĩnh vực kế toán. Tuy biết rằng đó là môi trường phù hợp với ngành học của mình và đầy tiềm năng phát triển nhưng với niềm đam mê kinh doanh to lớn, chị đã từ bỏ vị trí Kế toán trưởng và cùng anh chị ruột lập công ty kinh doanh thực phẩm đông lạnh.

Nữ cường vượt lên giữa nghịch cảnh

Với phương tiện bán hàng lúc bấy giờ chỉ gồm một chiếc điện thoại nhỏ và ít thông tin về các nhà phân phối, hành trình khởi nghiệp của chị gặp rất nhiều khó khăn và thử thách. Do mới bước chân vào con đường này thêm việc truyền thông và công nghệ không được thuận lợi như hiện nay nên việc tìm kiếm và khai thác khách hàng vô cùng khó khăn. Hầu như mỗi ngày các chị em đều dậy từ 3h sáng, ra chợ Long Biên để có thể gặp gỡ các lái buôn và tìm hiểu thị trường kinh doanh đặc thù này.

Ban đầu chị và các anh chị lựa chọn bán buôn cho các tổng thầu ở 3 miền Bắc Trung Nam và các chợ đầu mối. Sau khi việc bán buôn ổn định, 3 chị em quyết định triển khai bán lẻ và cũng từ đó đội ngũ kinh doanh mở rộng và phát triển bền vững hơn, các mối quan hệ đối tác cũng mở rộng nhiều hơn, sản phẩm nhập đa dạng và phong phú từ đa quốc gia trên thế giới.

Bà mẹ 4 con và hành trình từ cô kế toán trưởng trở thành nữ doanh nhân thành đạt - 2

Nhận thức được mình đang tham gia vào một nền kinh tế mở và cạnh tranh khốc liệt, chị đã quyết tâm mang lại những sản phẩm mang nhãn hiệu độc quyền có giá trị kinh tế cao và bền vững.

Không ngại đổi mới để trở nên tốt hơn

Sau khi việc kinh doanh thực phẩm đông lạnh ổn định, các chị em triển khai mở rộng đến lĩnh vực F&B. Mới đầu, việc kinh doanh gặp nhiều khó khăn và thua lỗ nhiều năm liền. Nhưng bằng sự kiên trì, quyết tâm với mục tiêu của bản thân cùng thế mạnh là xúc tiến thương mại với Hàn Quốc, chị đã tìm được nhiều sản phẩm nước uống dinh dưỡng, chất lượng. Cũng từ đó chị đã giúp rất nhiều các công ty thương mại trong nước phát triển lớn mạnh và trở thành nhà nhập khẩu độc quyền các thương hiệu lớn từ Hàn Quốc. Năm 2019, chị Hà vinh dự là một trong những doanh nhân trẻ nhận bằng khen “Doanh nghiệp tiêu biểu Hà Nội vàng” của Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

Bà mẹ 4 con và hành trình từ cô kế toán trưởng trở thành nữ doanh nhân thành đạt - 3

Niềm tự hào to lớn

Chị Hà chia sẻ rằng điều tự hào nhất đối với chị không phải là sự thành công của bản thân hay sự lớn mạnh của công ty mà chính là sự bao bọc, đoàn kết của ba anh chị em. Lúc vinh quang nhất hay lúc khó khăn nhất, ba anh chị em như chiếc kiềng 3 chân vững chắc, kiên cường để đương đầu với mọi nghịch cảnh.

Giờ đây, khi vừa là một người mẹ chăm sóc và nuôi dạy 4 đứa con nhỏ, vừa là một nữ doanh nhân mạnh mẽ, dám nghĩ dám làm, chị luôn tâm niệm rằng mình còn nhiều điều cần nỗ lực hơn nữa. Hi vọng trong tương lai những hoạt động tích cực từ nữ CEO đầy tài sắc này sẽ lan tỏa những giá trị tích cực cho xã hội và đem đến nhiều bài học truyền cảm hứng.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN