“Xuân Tóc Đỏ”: Lương tôi 960.000 đồng/tháng!

Khi biết đạo diễn Phạm Nhuệ Giang giao vai “Xuân Tóc Đỏ” cho diễn viên trẻ Việt Bắc, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ bởi anh “quá mới”. Nhưng chỉ vài tập phim phát sóng, Việt Bắc đã có một lượng fan hâm mộ đáng kể.

Khi biết đạo diễn Phạm Nhuệ Giang giao vai “Xuân Tóc Đỏ” cho diễn viên trẻ Việt Bắc, nhiều người đã tỏ ý nghi ngờ bởi anh “quá mới”. Nhưng chỉ vài tập phim phát sóng, Việt Bắc đã có một lượng fan hâm mộ đáng kể. Cuộc trò chuyện với PV GĐ&XH xung quanh bộ phim còn cho thấy ở anh một sự hồn nhiên rất dễ mến.

“Xuân Tóc Đỏ”: Lương tôi 960.000 đồng/tháng! - 1

Đạo diễn Phạm Nhuệ Giang chỉ đạo Việt Bắc trên phim trường. Ảnh: TL

“A! Xuân Tóc Đỏ,  lên đây tao chở”

Bộ phim “Trò đời”đang phát sóng những tập đầu tiên. Anh nhận được những phản hồi như thế nào?

- Cái may mắn nhất của nghề diễn viên là cứ sau mỗi bộ phim là được khán giả nhớ tên. Có dạo, cả hai bộ phim mà tôi tham gia “Ông tơ hai phẩy” và “Ba đám cưới một đời chồng” đều phát trên giờ vàng phim Việt từ thứ Hai đến thứ Sáu nên ra đường đều được khán giả nhận diện. Có người bảo “trong phim tao ghét nhất mày”. Còn các em nhỏ thì thể hiện sự yêu mến bằng cách xin chụp hình… Với bộ phim “Trò đời” cũng thế, những ngày này tôi đang ở quê (TP Vinh-Nghệ An) nên mỗi khi đến giờ phim là các bạn ở quê lại rủ ra quán café cùng xem và cùng bình luận, cứ như thể đi xem trận chung kết bóng đá châu Âu vậy. Hôm về quê, vừa xuống đến bến xe, bác xe ôm đã với gọi: “A, Xuân Tóc đỏ, lên đây tao chở”. Mừng nhất là ba mẹ tôi, mỗi khi ra ngoài lại được bà con chòm xóm túm lại hỏi chuyện...

Trên Facebook còn có fanpage mang tên “Xuân Tóc Đỏ” để cập nhật những thông tin và bình luận về anh nữa. Xem ra, vai diễn này mang lại cho anh sự nổi tiếng rất nhanh?

- Nổi tiếng hay không thì tôi chưa dám nói, nhưng đúng là những người yêu mến vai diễn của tôi có lập ra một diễn đàn như thế. Tôi rất vui vì có được sự quan tâm này và cám ơn vì điều đó.

Nhiều người bảo, anh may mắn khi còn trẻ, mới chỉ diễn vài vai phụ mà đã được giao một vai “nặng đô” như Xuân Tóc Đỏ. Nhưng ngược lại, bản thân vai diễn quá hay nên người đóng cũng rất dễ nổi tiếng?

- Tôi không phủ nhận mình quả thực rất may mắn khi được đạo diễn Phạm Nhuệ Giang tin tưởng giao phó. Nhưng nghệ sĩ Phú Đôn nói với tôi rằng, làm nghệ thuật cần phải có cái duyên, sự may mắn, nhưng khi đã nhận vai rồi thì thành bại không còn phụ thuộc vào sự may mắn nữa! Khi đó cần đến khả năng thực sự thì mới được khán giả yêu mến. Cho nên khi nhận vai này, bản thân tôi ý thức rất rõ thế nào là may mắn, thế nào là lao động nghệ thuật nên đã luôn cố gắng lắng nghe, tích lũy kinh nghiệm của những người đi trước. Chính vì thế mà trong quá trình quay, càng diễn tôi càng “ăn vai”. Tôi chưa bị đạo diễn chê bai diễn xuất mà ngược lại còn đôi ba lần được khen nữa.

“Xuân Tóc Đỏ”: Lương tôi 960.000 đồng/tháng! - 2

Mừng nhất là ba mẹ tôi, mỗi khi ra ngoài lại được bà con chòm xóm túm lại hỏi chuyện...

Nghe nói, lúc đầu anh bị chê là hơi gầy so với nhân vật?

- Đúng vậy. Đạo diễn có nói với tôi là phải tẩm bổ để béo hơn một chút thì mới hợp với nhân vật, nhất là những cảnh về sau, khi Xuân Tóc Đỏ trở thành nhân vật quan trọng. Nói thật, bảo tôi làm gì cũng được chứ bảo béo lên thì chẳng khác gì bảo… nhảy vào lửa (cười). Vì hàng ngày tôi ăn uống rất thất thường, lại thích đá bóng nữa nên béo làm sao được. Thế là diễn viên Chiến Thắng bày cho tôi một cách mà chính anh đã áp dụng: đó là uống một loại thuốc để béo nhanh. Thực ra thì nó làm cho cơ thể bị tích nước nên trông có vẻ béo lên thôi. Được cái, uống được 2-3 lọ gì đó thì tôi cũng tăng được 3 kg, xem như cũng đạt với yêu cầu về nhân vật. Ngoài ra thì tôi có tập tạ nữa, rồi mỗi ngày ngủ dậy hít đất 30-50 cái đấy…Chưa dám yêu  vì thu nhập quá thấp

Được biết, phim “Trò đời” có kinh phí sản xuất lớn nhất trong số phim của Hãng phim Đài truyền hình VN từ trước đến nay. Như thế, thù lao của diễn viên chính như anh cũng khá lắm?

- Đúng là kinh phí của bộ phim rất lớn, bởi vì bối cảnh của bộ phim có độ lùi khá xa so với thời điểm hiện tại nên chỉ riêng phần phục trang, đạo cụ cũng đã chiếm một lượng kinh phí quá lớn rồi. Còn cát-xê của tôi, quay trong 4 tháng được hơn 30 triệu. Với tôi, chuyện đó không quan trọng lắm, dù có được ít hơn thì tôi vẫn nhận lời. Vì như đã nói, những gì mà khán giả mang lại cho tôi còn lớn hơn chuyện thu nhập nhiều.

Một vai chính mà thu nhập của anh chỉ như thế thì xem ra cũng rất khó sống bằng nghề nhỉ?

- Thôi thì cứ mơ ước thôi! Tôi là người rất lạc quan, không sợ khó, không sợ khổ mà. Tiếng là diễn viên của Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng tôi mới là diễn viên hợp đồng, lương 960.000 đồng/tháng nhưng ai hỏi thì tôi cứ nói là 960 triệu/tháng cho nó “oai”. Ngoài ra, nếu có vai diễn thì được nhận thêm 300-500 nghìn/show. Nói chung là nếu chưa có vợ con thì vẫn sống tốt. Để tiết kiệm xăng thì hàng ngày tôi sử dụng phương tiện di chuyển chính là xe đạp, mỗi ngày đi đi về về 40 km cũng coi như là để tập thể dục luôn, một công đôi việc.

Đã bao giờ anh rơi vào cảnh hết tiền hoặc chưa đến kỳ nhận lương nên phải ăn mỳ tôm qua bữa không?

- Ôi, chuyện đó là bình thường mà. Từ hồi sinh viên tôi đã “trung thành” với món ăn này rồi. Nhưng đi làm thì còn khổ hơn khi là sinh viên, vì khi đó còn được bố mẹ chu cấp. Bây giờ là “người của nhà nước” rồi thì không còn cớ để xin tiền bố mẹ nữa, thành ra nhiều lúc phải ăn mỳ tôm dài. Thế mà khi làm phim “Trò đời”, tôi “đầu tư” hẳn mấy hộp sữa để uống cho béo lên đấy.

“Xuân Tóc Đỏ”: Lương tôi 960.000 đồng/tháng! - 3

Còn cát-xê của tôi, quay trong 4 tháng được hơn 30 triệu.

Ở Nhà hát Kịch có diễn viên Xuân Bắc vừa nhiều show vừa có thu nhập ngoài lương khá cao. Nhìn đàn anh đi trước của mình so với mức sống hiện nay của anh, chắc anh chạnh lòng lắm?

- Không hề. Tôi nhìn vào các anh ấy bằng con mắt ngưỡng mộ, khâm phụ và xem như tấm gương để phấn đấu. Chỉ cần bằng một nửa như của các anh, tôi cũng thấy hạnh phúc lắm rồi.

Vậy chuyện tình cảm riêng hiện tại của anh như thế nào? Chắc sau phim này cũng có nhiều cô hâm mộ hỏi han lắm?

- Cũng có vài cô như thế nhưng hiện tại tôi chưa yêu ai. Nói đúng hơn là chưa dám yêu vì nuôi thân còn chưa đủ nói gì nuôi người khác. Hơn nữa, yêu đương bây giờ cũng tốn kém lắm. Đợi ngoài 30 tuổi thì mới tính vậy.

+ Xin cảm ơn anh!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thanh Hà (Giadinh.net)
Trò đời: Phim hot trên VTV1 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN