Phạm Băng Băng gửi bát "đòi" kịch bản

Sự kiện: Phạm Băng Băng

“Nữ hoàng scandal” đã gửi một chiếc bát cho một nhà văn kiêm biên kịch lừng danh Trung Quốc với mong muốn nhận được kịch bản từ nhà biên kịch này.

Ngay khi chiếc bát được gửi đến cho nhà văn, biên kịch nổi tiếng Nam Phái Tam Thúc (tên thật là Từ Lỗi), cả hai vợ chồng anh đều hết sức ngỡ ngàng và cảm thấy hồ nghi.

Trước đó ngay từ hồi tháng 4, biên kịch Từ Lỗi thông báo trên weibo tình trạng hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên không lâu sau vợ anh đăng tải thông tin Từ Lỗi lâm bệnh nặng phải nhập viện, vì vậy biên kịch Từ liền hoãn thủ tục ly hôn. Từ đó đến nay hầu như mọi thông tin về biên kịch gia nổi tiếng này trở nên thưa thớt và vắng bóng, dẫn đến hiệu quả quảng cáo cũng như hoạt động quảng bá bán sách của nhà văn, biên kịch họ Từ giảm sút mạnh.

Phạm Băng Băng gửi bát "đòi" kịch bản - 1

Phạm Băng Băng tặng bát cho nhà văn, biên kịch gia Từ Lỗi.

Tuy nhiên ngày 23/6 lại xuất hiện thông tin từ vợ anh đăng tải thông qua weibo về một bưu phẩm lạ do nữ diễn viên Phạm Băng Băng gửi tặng. Khi mở ra thì thấy một chiếc bát khiến hai vợ chồng Từ Lỗi đều ngã ngửa và hồ nghi không hiểu “nữ hoàng thị phi” tặng một chiếc bát có ý đồ gì?

Trên weibo vợ Từ Lỗi xuất hiện hình ảnh một hộp bưu phẩm cùng thông tin cho biết: Đây là vật mà Phạm Băng Băng gửi tặng Từ Lỗi. Ban đầu anh ấy hết sức choáng váng không biết vật gì. Cũng cảm thấy có vẻ như bên trong là một chiếc bát và đoán chẳng lẽ Phạm Băng Băng muốn mời Từ Lỗi đi ăn tối? Mãi sau mới đoán ra rút cục từ “ăn cơm” đồng âm với từ “Phạm Băng Băng muốn” (trong tiếng Trung Quốc từ “muốn ăn cơm” đọc là “yếu phạn”, đồng âm với từ “yếu Phạm” – “Phạm Băng Băng muốn”). Ý Phạm Băng Băng ở đâu là muốn cùng hợp tác với Từ Lỗi để có kịch bản phim.

Phạm Băng Băng gửi bát "đòi" kịch bản - 2

Thông tin cùng hình ảnh hộp bưu phẩm chứa chiếc bát trên weibo vợ biên kịch gia Từ Lỗi.

Phạm Băng Băng gửi bát "đòi" kịch bản - 3

Cận cảnh chiếc bát Phạm Băng Băng gửi tặng biên kịch gia Từ Lỗi.

Ngay sau đó hình ảnh chiếc bát Phạm Băng Băng tặng cũng được vợ của biên kịch Từ Lỗi cho đăng tải trên weibo, một chiếc bát gốm miệng rộng màu trắng.  Nhiều cư dân mạng Trung Quốc sau khi biết sự việc này đều lấy làm “kính nể” ý đồ sâu xa nhưng cũng hết sức hóc búa của nàng Kim Tỏa.

Có ý kiến cho rằng, sau Triệu Vy làm đạo diễn, Lâm Tâm Như làm nhà sản xuất phim, thậm chí cả người đẹp cùng tên Lý Băng Băng cũng từng tham gia vai trò sản xuất. Giờ đây Phạm Băng Băng cũng có ý đồ lấn sân từ đóng phim sang làm đạo diễn hoặc nhà sản xuất phim? Nhiều fan hâm mộ của ngôi sao 32 tuổi hy vọng sẽ sớm được thưởng thức sản phẩm điện ảnh do chính thần tượng của mình làm dàn dựng.

Biên kịch gia trẻ tuổi Từ Lỗi còn có nghệ danh Nam Phái Tam Thúc vốn hết sức quen thuộc và nổi đình nổi đám trong làng điện ảnh Trung Quốc. Sự thành công của anh trong lĩnh vực sáng tác và viết kịch bản phim được ghi nhận qua những bộ phim như Thiến nữ u hồn 2 (A Chines Ghost Story) năm 2011, hay loạt truyện trinh thám kinh dị Bút ký đào mộ, hay những tác phẩm nặng ký như Hoa Hải Tạng, Cát biển

Từ năm 2010 đến nay, cái tên biên kịch gia, nhà văn Nam Phái Tam Thúc luôn xuất hiện trong danh sách những nhà văn triệu phú của Trung Quốc, đặc biệt tài sản năm 2011 của nhà văn trẻ này là 5,8 triệu NDT, xếp vị trí thứ 2 những tác gia giàu nhất Trung Quốc. Tuy nhiên, tháng 3/2013, thông tin Nam Phái Tam Thúc treo bút và không sáng tác bất kỳ tác phẩm nào mới khiến dư luận Trung Quốc chấn động và đặc biệt quan tâm.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Phạm Băng Băng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN