Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi

“Có những điều Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi nhưng cũng có những điều tôi còn lâu mới bằng Hoàng Trung” – nữ diễn viên Kim Oanh, người vào vai bà trẻ Hoàng Trung trong phim Cầu vồng tình yêu chia sẻ.

Vốn quen thuộc với khán giả xem truyền hình qua những vai diễn vô cùng đanh đá và chua ngoa, chị có phải "mài" bớt những sự đanh đá thường thấy đó để vào vai bà trẻ Hoàng Trung trong phim Cầu vồng tình yêu không?

Hoàng Trung là một người đầy cá tính nhưng rất tốt tính. Mọi người chắc cũng hiểu đanh đá và ghê gớm rất khác nhau. Chính vì vậy, người diễn viên phải biết “chi dùng” tình cảm hay nói cách khác là “diễn đúng thái độ” với tính cách của nhân vật thì vai diễn mới chân thực và hấp dẫn khán giả được. Bởi thế tôi không cố công để “mài giũa” nhân vật một cách cầu kỳ.

Phương châm của tôi khi diễn là “ thuận theo tự nhiên”. Tôi có cá tính riêng và Hoàng Trung có những cá tính riêng. Có những hoàn cảnh Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi nhưng cũng có những điều tôi còn lâu mới bằng Hoàng Trung.

Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi - 1

Diễn viên Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi

Điều gì khiến chị hài lòng nhất khi hoàn thành vai diễn này?

Đó là ra đường mọi người đều chào tôi là bà trẻ Hoàng Trung.

Cầu vồng tình yêu đã gây sốt đối với khán giả xem truyền hình, thậm chí họ còn đánh giá là bộ phim hay hơn cả phiên bản gốc của Hàn. Là một diễn viên tham gia phim, chị có thể thử lý do đâu mà bộ phim có sức hút lớn tới thế?

Cá nhân tôi thấy dàn diễn viên của phiên bản Việt có ngoại hình bắt mắt hơn phiên bản Hàn và diễn xuất của họ cũng rất chân thật. Ngoài ra, ekip Việt hóa kịch bản này đã thành công khi làm cho khán giả không còn cảm giác đây là phim chuyển từ kịch bản nước ngoài như một số bộ phim Việt hóa khác.

Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi - 2

Diễn viên Kim Oanh cảm thấy vui khi ra đường người ta gọi cô là bà trẻ Hoàng Trung

Các vai diễn của chị toàn là những vai rất đanh đá. Điều này quen thuộc tới mức khán giả nhìn thấy chị ngay lập tức sẽ mặc định rằng, nhân vật của chị sẽ rất ghê gớm. Tuy nhiên, chị làm thế nào mà cái đanh đá đó liên tục biến hóa, không đụng với những vai diễn khác?

Mỗi nhân vật có một cuộc sống, một tính cách riêng. Sự ghê gớm của người bán hàng rong khác sự ghê gớm của một cô thủ quỹ hoặc của một bác sĩ. Là một diễn viên thì phải biết khai thác sự khác nhau giữa các nhân vật. Điều này tạo nên sự biến hóa của các nhân vật!

Cách đây vài năm, chị có tâm sự rằng, chị muốn ngừng đóng phim một thời gian để tìm thấy một vai diễn mới lạ, một vai diễn hoàn toàn khác với những vai đanh đá chị thường đảm nhận. Tuy nhiên, có vẻ như ước muốn đó của chị đã không thành hiện thực?

Ước muốn của tôi đã thành hiện thực đấy chứ. Tôi đã nghỉ bốn năm kể từ vai Ló trong phim Ma Làng và đã có được một vai Hoàng Trung rất đặc biệt và mới lạ đối với phim truyền hình Việt Nam.

Tôi luôn muốn tìm một vai diễn khác lạ so với những vai diễn mình đã thể hiện. Ví dụ như vai Huyền trong phim “Chân trời trắng” . Nếu bạn theo dõi sẽ thấy đó là một tuýp nhân vật khác lạ với những vai trước của tôi.

Rất tâm đắc với vai diễn trong phim Chân trời trắng nhưng chị nghĩ sao khi gần đây khán giả có nhiều ý kiến trái chiều về bộ phim này?

Một bộ phim làm ra nếu có được sự phản hồi của khán giả là rất tốt, cho dù đó là ủng hộ hay phản đối thì họ cũng đã rất quan tâm theo dõi.

Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi - 3

Luôn sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào liên quan tới công việc nhưng Kim Oanh không muốn chia sẻ về cuộc sống gia đình trên báo chí

Có ý kiến cho rằng, đã chấp nhận làm nghệ sĩ, tức là chấp nhận gắn bó với sự thi phi, rằng thà người ta nói xấu mình, ghét bỏ mình còn hơn là người ta thờ ơ với mình. Chị nghĩ sao về điều này?

Cá nhân tôi không quan tâm lắm đến thị phi, yêu quý hay ghét bỏ. Mình cố gắng làm tốt công việc của mình và không làm gì để phải xấu hổ với chính mình là được.
 
Vậy chị có chấp nhận bị khán giả, bị công chúng ghét, đàm tiếu hơn là họ thờ ơ với chị không?

Nếu như mình làm gì đó để khán giả ghét hay thờ ơ thì đó là điều phải chấp nhận.

Kim Oanh: Hoàng Trung không ghê gớm bằng tôi - 4

Diễn viên Kim Oanh: Nếu hai vợ chồng không muốn sống với nhau thì có khư khư giữ cũng không được

Trong một bài phỏng vấn gần đây khi nói về nhân vật Tuyết do chị thủ vai trong phim Những ngọn nến trong đêm chị có nói rằng, trong mối quan hệ tình cảm, người thứ ba không có lỗi?

Là một diễn viên tôi luôn có quan điểm riêng để xây dựng hình tượng một nhân vật, phải đi sâu vào ngóc ngách tâm lý của con người. Chính vì vậy, tôi nghĩ một cặp vợ chồng nếu nghiêm túc thì người thứ ba không có cơ hội. Họ chỉ có cơ hội khi người trong cuộc không giữ được mình.

Là một người vợ, có bao giờ lo giữ chồng không? Hay làm cách của một người phụ nữ thông minh là khiến chồng phải lo giữ mình?

Quan điểm của tôi là sống phải tin nhau và cảm thấy thoải mái. Nếu hai người không muốn sống với nhau thì có khư khư giữ cũng không được. Chính vì vậy tôi không nghĩ quá nhiều về việc này!

Một Kim Oanh đanh đá trên màn ảnh. Một Kim Oanh mạnh mẽ, bộc trực và thẳng thắn trong các mối quan hệ với đồng nghiệp, bạn bè, vậy còn Kim Oanh trong gia đình với vai trò người vợ, người mẹ thì sẽ như thế nào?

Tôi không trả lời những câu hỏi về gia đình!

Không chia sẻ về cuộc sống gia đình vậy chị có thể chia sẻ một chút về những dự định sắp tới của chị?

Hiện tại tôi không tham giả phim nào và cũng có một số dự định riêng và nếu thành công tôi sẽ chia sẻ cùng các bạn. Còn bây giờ, tôi sợ “nói trước bước không qua”. (Cười)

Xin cảm ơn anh về buổi trò chuyện!

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thiên An ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN