Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng"

Sự kiện: LHP Việt Nam 20

Đó chỉ là một trong những nghịch lý xuất hiện trong Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 vừa diễn ra ở Quảng Ninh từ ngày 14 - 16/10/2013.

2/3 phim tranh giải là phim tồi

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 được đánh giá là một trong những liên hoan phim đạt kỷ lục về số lượng tác phẩm tham gia. Tổng cộng có 139 phim của 44 cơ sở điện ảnh trên cả nước tham dự, trong đó có  23 phim truyện điện ảnh, 6 phim truyện video, 10 phim tài liệu nhựa, 62 phim tài liệu video, 12 phim khoa học, 26 phim hoạt hình.

Không những thế, Liên hoan phim Việt Nam lần này còn nắm giữ thêm nhiều kỷ lục khác như:  nhiều phim đầu tay nhất (5 phim), nhiều đạo diễn 8x nhất (3 đạo diễn), đạo diễn có phim tham dự trẻ nhất (24 tuổi).

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 1

Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 nắm giữ nhiều kỷ lục

Tuy nhiên, một lần nữa số lượng lại không nói lên chất lượng khi mà hầu hết những bộ phim trên đều không được đánh giá cao. Thậm chí, đây còn được coi là Liên hoan phim có nhiều tác phẩm thảm họa nhất.

Chủ tịch hội đồng giám khảo ở hạng mục phim truyện, đạo diễn Đào Bá Sơn đã phải cay đắng thốt lên rằng, chỉ có 1/3 phim tham gia tranh giải là tốt, còn lại đều là những phim tồi. Theo vị đạo diễn này, những bộ phim đó lẽ ra không nên xuất hiện ở Liên hoan phim vì nó được làm một cách quá cẩu thả, xem nhẹ nghệ thuật. Báo chí hoàn toàn có lý khi xếp chúng vào dạng phim "thảm họa".

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 2

Đạo diễn Đào Bá Sơn: Có những phim lẽ ra không nên xuất hiện ở Liên hoan phim Việt Nam

Trước sự đổ bộ một cách ồ ạt của các bộ phim thảm họa vào Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18, TS Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết, Ban tổ chức sẽ xem xét việc thay đổi điều lệ của Liên hoan phim.

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có... cảnh nóng

Theo thông tin được truyền thông phản ánh, học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh (TP. Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) được nhà trường tổ chức đi xem phim miễn phí tại rạp Phương Nam.

Thay vì xem các bộ phim hoạt hình hay những bộ phim phù hợp với lứa tuổi, các em lại phải xem phim "Scandal - Bí mật thảm đỏ". Đây là một bộ phim giải trí của đạo diễn Victor Vũ được khán giả đánh giá khá cao. Bộ phim cũng vừa giành được giải Bông sen vàng trong đêm bế mạc Liên hoan phim Việt Nam này.Tuy nhiên, đó là một bộ phim hoàn toàn không phù phù hợp với độ tuổi 13, 14 của các em học sinh. Ngoài ra, tác phẩm này có chứa một số "cảnh nóng" và hình ảnh khiến người lớn cũng phải đỏ mặt, giật mình.

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 3

Học sinh lớp 7 trường THCS Cao Xanh (TP. Hạ Long) được đưa đi xem phim Scandal - Bí mật thảm đỏ

Một điều đáng tiếc nữa là các buổi chiếu phim đều không có đoàn làm phim tới giao lưu với khán giả. Trước mỗi buổi chiếu, thay vì được xem trailer của bộ phim thì khán giả lại được xem trailer giới thiệu về Liên hoan phim. Lý giải cho điều này, Ban tổ chức cho biết vì họ chưa chuẩn bị kịp trailer của các phim tham gia tranh giải.

Trailer phim Scandal - Bí mật thảm đỏ 

Mỏi mắt tìm sao

Mặc dù là một trong những sự kiện quan trọng bậc nhất của nền điện ảnh Việt Nam nhưng Liên hoan phim năm nay không những không thu hút được sự chú ý của công chúng mà còn chịu sự thờ ơ của chính những người làm nghề. Cả trong đêm khai mạc lẫn bế mạc, khán giả phải mỏi mắt mới tìm được một vài ngôi sao. Không khí trên thảm đỏ cực kỳ đìu hiu và vắng vẻ.

Những hoạt động bên lề của Liên hoan phim đã ít lại còn tẻ nhạt. Quanh đi quẩn lại cũng chỉ là những chủ đề cũ kỹ như “phối hợp sản xuất phát hành phim”, “quảng bá du lịch qua điện ảnh”....Tất cả những điều đó đã khiến Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18 trở nên mất hút trên truyền thông và không có mấy khán giả quan tâm theo dõi.

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 4

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 5

Học sinh 13 tuổi phải xem phim có "cảnh nóng" - 6

Những ngôi sao hiếm hoi tham dự Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 18

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tâm An ([Tên nguồn])
LHP Việt Nam 20 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN