Hà Tăng "vạch lưng" công ty

Sự kiện: Tăng Thanh Hà

Tăng Thanh Hà cho biết chị lập công ty không phải để làm sang và khẳng định sẽ trở lại với điện ảnh khi có một vai diễn tốt vì hiểu được giá trị của mỗi lần xuất hiện trên màn bạc

* Phóng viên: Nhiều người đều chung một thắc mắc: Chị thay đổi nhiều không sau khi đã kết hôn?

- Diễn viên Tăng Thanh Hà: Nếu lấy chồng mà phải thay đổi hết mọi thứ, có lẽ phụ nữ hiện đại sẽ từ chối hôn nhân mất. Tôi vẫn đang sống và làm những việc mà mình đam mê, yêu thích.

Hà Tăng "vạch lưng" công ty - 1

Diễn viên Tăng Thanh Hà. (Ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

* Nhiều nghệ sĩ mở công ty kinh doanh nhưng để làm sang nhiều hơn là hoạt động thực chất. Chị có sợ bị đánh đồng vì điều đó?

- Mở công ty không phải là một thứ mốt đâu, ai từng làm công ty sẽ thấy nó cực khổ vô cùng. Để cuộc sống cá nhân mình ổn định đã khó, huống hồ lo cho công ty mấy chục con người. Còn chuyện “làm sang”, nếu muốn, tôi có nhiều cách hay hơn, lại đỡ vất vả.

Nhìn những anh chị nghệ sĩ làm kinh doanh hiện nay, tôi hiểu và nể phục họ nhiều hơn. Cụ thể là chị Ngô Thanh Vân. Tôi quý và nể chị ấy lắm vì sự chuyên cần và nghiêm túc trong công việc.

* Một công ty có hoạt động hay không, chỉ cần nhìn vào dự án mà họ làm. Tôi cũng muốn đặt câu hỏi đó với công ty của chị?

- Tôi biết bạn có những nghi ngờ và tôi không phản bác. Công ty của tôi tên là Matchbox. Chúng tôi đang phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Liên đoàn Điền kinh TP HCM tổ chức một giải chạy việt dã đầu tiên tại thành phố có tên gọi “Chinh phục cầu Phú Mỹ”, sẽ diễn ra tại quận 7 vào ngày 8-12. Chúng tôi hy vọng sẽ có hơn 5.000 người tham dự.

Dự án này cũng lần đầu tiên áp dụng cách tính điểm mới, đó là gắn chip điện tử vào giày người chạy. Tôi nghĩ những dự án như thế này đòi hỏi cả thời gian và công sức. Chúng tôi đã mất khá nhiều thời gian cho hoạt động này.

Hà Tăng "vạch lưng" công ty - 2

Hình ảnh Tăng Thanh Hà bận rộn trong vai trò một giám đốc công ty (ảnh do nghệ sĩ cung cấp)

Hà Tăng "vạch lưng" công ty - 3

Tăng Thanh Hà xuất hiện trong một sự kiện

* Tại sao lại là chạy bộ mà không phải là một hoạt động nào đó về nghệ thuật?

- Vì tôi đang có cảm hứng với chạy bộ. Nhìn xung quanh chúng ta, bạn sẽ thấy nhiều người khá bận rộn và người nổi tiếng đều chạy tập thể dục. Nhiều người tham gia chạy để quyên tiền cho tổ chức từ thiện nào đó. Tôi thấy David Cameron, Ed Balls, Nicholas Sarkozy, Al Gore, Gordon Ramsay, David Beckham, Richard Branson... với hình ảnh đầy cảm hứng ấy.

Từ năm 2008, không ít lần chúng ta đã chứng kiến nhiều kỷ lục thế giới được phá trên những đường chạy 100 m, 200 m, 800 m và cả những cự ly marathon. Các thành phố lớn ngày càng trở nên thân thiện với người chạy bộ. Ví dụ Istanbul - Thổ Nhĩ Kỳ đã có vỉa hè rộng hơn, cung cấp các tuyến đường chạy an toàn hơn nhiều. Những cột mốc cự ly cũng được dựng lên làm bạn không có lý do nào để từ chối chạy bộ. Trong một số thành phố như Tokyo - Nhật Bản, việc chạy bộ ngày càng trở nên phổ biến...

Tôi muốn là một trong những người góp sức vào một hoạt động mang tính tích cực cho cộng đồng. Bạn hỏi tôi làm vậy để được gì? Về tiền bạc, có thể tôi chẳng được gì nhưng về cảm hứng làm việc, tôi đã được quá nhiều. Đối với tôi, yếu tố lớn nhất khiến chạy bộ trở thành xu hướng vì đó là môn thể thao duy nhất mà mọi người đều chiến thắng.

* Chị có vẻ thích nói về việc kinh doanh. Chị không sợ người ta sẽ quên hình ảnh Tăng Thanh Hà diễn viên sao?

- Thực ra, ở thời điểm này, tôi đang tập trung cho việc phát triển kinh doanh của công ty do mình quản lý. Tôi sẽ trở lại với điện ảnh khi có một vai diễn tốt. Khán giả chung thủy lắm, không sợ họ quên đâu, chỉ sợ nghệ sĩ không có được những vai diễn tâm huyết sẽ làm họ thất vọng mà thôi…

* Chị có cảm thấy sốt ruột không, khi các nghệ sĩ xung quanh mình đều có những dự án nghệ thuật khá đình đám?

- Tôi có chút nhớ nghề nhưng không sốt ruột. Tôi hiểu được giá trị của mỗi lần xuất hiện trên màn bạc. Đừng tham, nếu bạn chưa sẵn sàng. Tổ nghề thương thì sẽ cho bạn điều tốt nhất trong sự nghiệp, nên nhớ phải hết sức, hết lòng.

* Chị có cảm thấy quá vất vả khi trở thành người đứng mũi chịu sào trong công ty, khi lẽ ra đã có quyền an nhàn hưởng thụ?

- Không có thành công nào dễ dàng cả. Nếu chỉ thích hưởng thụ, tôi cũng chẳng có được ngày hôm nay. Mỗi sáng trên đường đi làm, tôi thấy hứng thú lắm, nhất là với dự án chạy việt dã sắp tới của mình. Tôi sẽ cố gắng để nó được diễn ra hằng năm, như một phong trào dành cho tất cả mọi người.

Luôn tỏ ra bận rộn

Tăng Thanh Hà lúc nào cũng tỏ ra bận rộn với công việc gì đó. Mọi cuộc hẹn với chị lúc này thật khó khăn. Ở tuổi 27, chị đang cầm nắm nhiều thứ mà người khác mơ ước: Một công việc tốt, một sự nghiệp nổi tiếng và một gia đình ấm áp. Tuy nhiên, dường như chị vẫn không muốn dừng lại. Nhiều người cho rằng Tăng Thanh Hà quá tham vọng nhưng chị chỉ đáp lại bằng nụ cười nhẹ nhàng…

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Dương Bình Nguyên (Nld.com.vn)
Tăng Thanh Hà Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN