Clip cận cảnh vụ nổ xe của Paul Walker

Một clip ghi lại hình ảnh xảy ra vụ nổ xe thảm khốc trong tai nạn xe hơi của ngôi sao Fast & Furious do cảnh sát Los Angeles thu được từ camera an ninh.

Văn phòng Sở cảnh sát Los Angeles vừa mới công bố đoạn clip ghi lại hình ảnh thời điểm xảy ra vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng, dẫn đến cái chết thương tâm của ngôi sao 40 tuổi Paul Walker cùng người bạn Roger Rodar. Đoạn băng trên được thu từ camera an ninh, đặt trên sân thượng một khu công nghiệp gần nơi xảy ra vụ tai nạn trên.

Từ hình ảnh trong clip, có thể nhận thấy khói bốc nghi ngút và đen đặc tỏa rộng một vùng không gian cạnh đó, kèm theo tiếng phát nổ khi chiếc xe Porsche Carerra GT của Paul đâm phải thân cây bên đường và bốc cháy, ngập trong khói lửa kinh hoàng.

Trong khi đó, đường phố lúc xảy ra vụ nổ khá vắng vẻ, không hề có một xe cộ nào qua lại, chỉ sau khi tai nạn kèm theo vụ nổ, một vài chiếc xe qua đường mới xuất hiện.

Clip cận cảnh vụ nổ xe của Paul Walker - 1

Clip ghi lại vụ nổ khi chiếc xe Porsche của Paul Walker đâm phải thân cây bên đường lúc 15h30 ngày 30/11.

Trên Youtube cũng đã xuất hiện một vài clip người qua đường chứng kiến vụ nổ và ghi lại. Đặc biệt, vụ nổ trên đã khiến cửa sổ của một tòa nhà cách đó hàng trăm mét cũng bị vỡ tan.

Theo anh Melvin Termain, người quản lý khu căn hộ cách vụ tai nạn 160m đã miêu tả về mức độ khủng khiếp của vụ nổ: "Các mảnh vỡ đã văng ra và lao xào bãi đậu xe của tòa nha, nằm cách hàng trăm  mét". Termain thậm chí còn thông báo vụ việc này trên Twitter cá nhân. Tuy nhiên vì khu căn hộ do anh quản lý không có camera an ninh ghi lại làm chứng.

"Theo tôi được biết, không ai trong khu căn hộ (287373 Constellation Road) có lắp camera an ninh cả. Tôi cũng chưa báo gì với phía cảnh sát. Họ mới phải là người thông báo cho chúng tôi biết việc gì đã xảy ra", Termain cho nói với tờ Radaronbline.

Hôm xảy ra vụ tai nạn đúng vào dịp cuối tuần (Thứ Bảy ngày 30/11), vì vậy khu vực xung quanh khu căn hộ trên hoàn toàn không có người qua lại. Một nhân viên tại của hàng Gymnastic Unlimited cạnh nơi xảy ra tai  nạn cũng cho hay, cửa hàng của anh thường đóng cửa vào 12h30 ngày thứ Bảy, chỉ mở lại lúc 4h chiều.

Clip cận cảnh vụ nổ xe của Paul Walker - 2

Vụ nổ khiến những mảnh vỡ văng xa và phá hủy cửa sổ một khu căn hộ cách hàng trăm mét.

Thông tin từ Sở cảnh sát Los Angeles cũng đã ra tuyên  bố sau khi điều tra và cho biết, sở này đã nhận được những lời khai báo từ các nhân chứng cho rằng, chiếc xe đã phóng với tốc độ cao và không hề đồng hành cùng với bất kỳ xe nào khác.

Tuyên bố trên nhằm phủ nhận thông tin đang dấy lên từ nhiều phía khi cho rằng, vụ nổ từ tai nạn xe hơi của Paul Walker có liên quan đến một vụ đua xe. Đoạn đường trên phố Hercules, bắc Los Angeles, nơi xảy ra tai nạn thảm khốc trên, được cho là tuyến phố được dân đua xe đặc biệt yêu thích. Ngoài ra, người điều khiển chiếc Porsche, Roger Radar, người bạn hơn 10 năm của Paul Walker đều là những người đam mê với đua xe tốc độ.

Có giả thiết cho rằng chiếc Porsche gặp lỗi kĩ thuật, không phải do người cầm lái. Ngoài ra, cảnh sát Los Angeles cũng cho rằng, chiếc xe đã được phóng với vận tốc 160,96 km/h, trong khi giới hạn tốc độ cho phép trên đại lộ này chỉ là 70 km/h.

Hiện, cảnh sát đã quyết định phong tỏa khu vực xảy ra tai nạn, giải tán người hâm mộ và báo giới để chuẩn bị cho lễ tưởng niệm của các thành viên trong gia đình nạn nhân.Hai thi thể trong vụ tai nạn ô tô bị cháy đen nên vẫn phía cảnh sát vẫn đang chờ kết quả giám định ADN.

Clip cận cảnh vụ nổ xe của Paul Walker - 3

Hình ảnh được cho là cuối cùng của Paul Walker bên chiếc Porsche Carrera GT.

Clip ghi lại  hình ảnh Paul Walker những phút cuối đời bên chiếc Porsche đỏ.

Ngoài ra, mới đây trên mạng còn xuất hiện đoạn clip có thời lượng 13 giây, ghi lại những hình ảnh cuối cùng của Paul kiểm tra xe trước khi lên đường, cùng với người bạn là Roger Rodas. Hai tiếng sau khi Paul và Roger điều khiển chiếc xe Porsche Carrera GT mang biển số 7CCY590, thông tin vụ tai nạn bắt đầu lan tỏa.

Biển số chiếc xe trong clip hoàn toàn trùng khớp với chiếc xe được tìm thấy tại hiện trường vụ tai nạn. Như vậy, hình ảnh từ đoạn clip trên cũng chính là những khoảnh khắc cuối cùng của ngôi sao tài hoa bạc mệnh Paul Walker.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Long Hy ([Tên nguồn])
Sao Fast and the Furious qua đời Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN