Chính thức cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn

Cục điện ảnh vừa ra văn bản chính thức cấm chiếu bộ phim hành động của đạo diễn Charlie Nguyễn

Trước đó, khi trình lên Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện, Bụi đời Chợ Lớn đã bị đánh giá là vi phạm Luật Điện ảnh. Bộ phim có nhiều cảnh các băng nhóm xã hội đen ngang nhiên dàn trận, chém giết nhau, những cảnh hỗn loạn có sử dụng vũ khí như dao, mã tấu kiếm mà không hề có sự can thiệp của chính quyền hay bất cứ lực lượng xã hội nào...

Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện đã yêu cầu đơn vị sản xuất (Hãng phim Chánh Phương và Công ty Galaxy) phải sửa tổng thể bộ phim.

Chính thức cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn - 1

Bụi đời Chợ Lớn không được Hội đồng Trung ương Thẩm định phim truyện thông qua nội dung phim

Phía nhà sản xuất đã 3 lần gửi phim bản chỉnh sửa lên Hội đồng Thẩm định phim truyện. Họ đã cắt bỏ một số cảnh bạo lực, quay thêm một số cảnh nhưng không chỉnh sửa tổng thể. Hội đồng Thẩm định phim truyện đã quyết định không cấp phép phổ biển phim.

Đạo diễn Charlie Nguyễn cho hay, anh và đơn vị sản xuất phim Bụi đời Chợ Lớn đã nhận được văn bản của Cục điện ảnh. Tuy không còn bị sốc như lần đầu nhưng vị đạo diễn này rất lấy làm buồn. Charlie Nguyễn nói: mặc dù đã cố gắng làm theo yêu cầu của Hội đồng Thẩm định phim truyện nhưng có những cảnh quay không thể cắt bỏ được vì nếu làm như thế khiến khán giả sẽ không thể hiểu được nội dung phim.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ thêm chắc từ giờ không dám làm phim hành động nữa mà chuyển sang làm phim hài.

Chính thức cấm chiếu Bụi đời Chợ Lớn - 2

Đạo diễn Charlie Nguyễn không còn sốc như lần đâu nhưng rất buồn lòng với việc Bụi đời Chợ Lớn bị cấm chiếu

Bụi đời Chợ Lớn là bộ phim của đạo diễn Charlie Nguyễn. Xuyên suốt bộ phim là những mâu thuẫn, ân oán giữa 4 người đàn ông gồm: Hùng Chợ Lớn (Long Điền), Lâm (Hà Hiền), Phong Bụi (Johnny Trí Nguyễn) và Tài Nhớt (Hoàng Phúc). Sống trong một thế giới mà ranh giới giữa thiện và ác rất mong manh, cả 4 nhân vật đều phải dùng mọi mưu mô, thủ đoạn để có thể tồn tại và khẳng định vị trí của mình. Phim có sự tham gia của Johnny Trí Nguyễn, Hoàng Phúc, Huỳnh Bích Phương, Hà Hiền, Long Điền... Phim được dự kiến sẽ được công chiếu vào ngày 19/4 nhưng hiện tại đã không được Cục điện ảnh cấp giấy phép.

Bụi đời Chợ Lớn gây ấn tượng mạnh bởi yếu tố hành động, bạo lực, nhất là trong cảnh những băng đảng giang hồ sử dụng vũ khi thanh toán nhau. Đạo diễn Charlie Nguyễn cho hay, mục tiêu của anh là làm một bộ phim hành động đặc trưng với những cảnh võ thuật táo bạo.

Trailer ấn tượng của Bụi đời Chợ Lớn:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Giang ([Tên nguồn])
Bụi đời chợ Lớn: Phim Việt gây sốt Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN