Clip: Vượt ẩu, tài xế drift xe máy tránh tai họa bất thành, 3 người gặp nạn

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam tài xế điều khiển xe máy phóng nhanh, vượt ẩu tông trúng 2 người đi xe máy sang đường.

Hình ảnh vụ tai nạn được người dùng facebook Van Mạnh chia sẻ cho thấy, giữa lúc đường khá đông phương tiện, một nam tài xế điều khiển xe máy chạy tốc độ cao, vượt bên phải ô tô chạy cùng chiều thì bất ngờ gặp xe máy chở 2 người đang chuyển hướng sang đường. Tài xế đi xe máy phanh gấp khiến xe trượt (drift) trên đường nhưng vẫn tông trúng xe máy đang chuyển hướng sang đường. Va chạm cực mạnh khiến 3 người đi xe máy bị hất văng xuống đường.

Theo luật giao thông đường bộ quy định về “Vượt xe” (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; trong đô thị và khu đông dân cư từ 22 giờ đến 5 giờ chỉ được báo hiệu xin vượt bằng đèn (khoản 1, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Khi vượt, các xe phải vượt về bên trái, trừ các trường hợp sau đây thì được phép vượt bên phải: Khi xe phía trước có tín hiệu rẽ trái hoặc đang rẽ trái; Khi xe điện đang chạy giữa đường; Khi xe chuyên dùng đang làm việc trên đường mà không thể vượt bên trái được.

Luật giao thông đường bộ cũng quy định, các trường hợp không được vượt xe khi không bảo đảm các điều kiện quy định tại khoản 2 Điều 14, Luật giao thông đường bộ; Trên cầu hẹp có một làn xe; Đường vòng, đầu dốc và các vị trí có tầm nhìn hạn chế…

Với lỗi vượt xe, theo Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người điều khiển xe máy “không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt”.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe máy “vượt xe trong những trường hợp không được vượt, vượt xe tại đoạn đường có biển báo hiệu có nội dung cấm vượt đối với loại phương tiện đang điều khiển”.

Với vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông”, lái xe máy sẽ bị phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: 2 xe máy tông nhau cực mạnh ở đường cấm, 4 người ngã nằm la liệt

2 chiếc xe máy tông nhau cực mạnh trên đoạn đường cấm xe máy khiến 4 người gặp nạn.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN