Clip: Sang đường kiểu tự sát, lái xe máy bị ô tô bán tải tông kinh hoàng

Đang di chuyển sau xe tải, nam tài xế bất ngờ chuyển hướng rẽ ngang sang đường. Chiếc xe máy vừa di chuyển sang làn đường ngược chiều thì bị ô tô bán tải chạy tới tông văng cả chục mét.

Đoạn clip được thành viên Mạng xã hội giao thông chia sẻ thu hút nhiều bình luận. Trong đó, đa số các ý kiến cho rằng nam tài xế lái xe máy sang đường thiếu quan sát dẫn tới tai nạn.

“Sang đường khuất sau xe tải đi phía trước là quá nguy hiểm”; “bài học đắt giá cho những ai đi xe không chịu quan sát, nhìn trước nhìn sau”… là một trong số các bình luận thành viên Mạng xã hội giao thông.

Luật giao thông đường bộ có quy định về chuyển hướng (điều 15), cụ thể: Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ. Ngoài ra, trong khi chuyển hướng, người lái xe chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng với hành vi chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức).

Xe máy gặp tai nạn kinh hoàng vì sang đường thiếu quan sát.

Xe máy gặp tai nạn kinh hoàng vì sang đường thiếu quan sát.

Người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy sẽ bị phạt tiền từ 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 2-4 tháng với vi phạm quay đầu xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Phóng nhanh tránh xe ngược chiều, tài xế xe máy gây tai nạn kinh hoàng

3 chiếc xe máy gặp tai nạn kinh hoàng do tài xế xe máy chạy với tốc độ cao, tránh xe chạy ngược chiều.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN