Clip: Phóng xe chạy "mất kiểm soát", tài xế xe Wave gây họa cho nữ tài xế xe Vision và bé gái

Sự kiện: CAMERA 24H

Nữ tài xế điều khiển xe máy Vision chuyển làn thì bị xe máy Wave do nam thanh niên (không đội mũ bảo hiểm) cầm lái tông từ phía sau.

Hình ảnh vụ tai nạn được chia sẻ trên nhóm Facebook về giao thông cho thấy, nữ tài xế điều khiển xe máy Vision chở 1 bé gái ngồi trước di chuyển nhập vào đường Phạm Hùng (Hà Nội). Sau đó, trong lúc nữ tài xế đang điều khiển xe Vision chuyển từ làn ngoài vào làn trong cùng bên trái (xe máy Vision có bật xi nhan báo hiệu chuyển làn sang trái) thì bị xe máy Wave do nam thanh niên cầm lái tông từ phía sau.

Hình ảnh đoạn clip cho thấy, trước thời điểm va chạm, nam tài xế điều khiển xe Wave lao xe rất nhanh chuyển từ làn trong cùng ra làn ngoài (ngược với hướng chuyển làn của xe Vision) và cố gắng dùng chân để hãm phanh trước thời điểm va chạm nhưng không tránh được cú tông vào xe Vision. Va chạm mạnh khiến cả 2 tài xế xe máy bị hất ngã lăn lộn trên đường, trong khi bé gái ngã theo xe máy Vision.

Đoạn clip thu hút hàng trăm bình luận với nhiều ý kiến trái chiều. Trong đó, có ý kiến cho rằng, nữ tài xế chuyển làn vội vàng, thiếu quan sát dẫn tới tai nạn. Có ý kiến lại đưa ra đánh giá, tài xế điều khiển xe máy Wave phóng nhanh, không làm chủ tốc độ, chuyển làn thiếu quan sát tông vào xe Vision.

Từ vụ tai nạn trên, trao đổi với PV về quy định chuyển làn, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết: Luật Giao thông đường bộ quy định, trên đường có nhiều làn đường cho xe đi cùng chiều được phân biệt bằng vạch kẻ phân làn đường, người điều khiển phương tiện phải cho xe đi trong một làn đường và chỉ được chuyển làn đường ở những nơi cho phép; khi chuyển làn đường phải có tín hiệu báo trước và phải bảo đảm an toàn.

Về xử lý hành vi vi phạm, theo luật sư Tuấn Anh, Nghị định 100/2019/NĐ-CP (Nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định: Người điều khiển xe ô tô chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước sẽ bị phạt tiền từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng.

“Trường hợp bị xác định có hành vi vi phạm “không chú ý quan sát, điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định gây tai nạn giao thông; chuyển làn, chuyển hướng, quay đầu xe không đúng quy định gây tai nạn giao thông”, người điều khiển xe máy sẽ bị xử phạt từ 4.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4  tháng"- Giám đốc Công ty luật Minh Bạch cho hay.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Ô tô chạy “bất ổn” phi thẳng vào cột điện, người dân vội cứu tài xế

Sau khi lao vào hố thoát nước ở lề đường, ô tô tiếp tục phi lên vỉa hè lao thẳng đầu vào cột điện.

Chia sẻ
Theo Minh Khang ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN