Clip: Ô tô Fortuner chạy như “1 mình 1 đường”, tài xế xe máy gặp họa bất ngờ

Sự kiện: CAMERA 24H

Chiếc ô tô chạy từ đường nhánh ra đường chính nhưng không giảm tốc độ nhường đường khiến lái xe máy gặp tai nạn.

Hình ảnh được anh "TX V.M" chia sẻ trên nhóm Otofun Thanh Hóa cho thấy, chiếc ô tô Fortuner chạy từ đường nhánh ra đường chính nhưng không giảm tốc độ nhường đường cho xe chạy trên đường chính. Tình huống bất ngờ khiến xe máy chạy trên đường chính không phanhn kịp nên tông vào hông ô tô Fortuner. Va chạm khiến tài xế đi xe máy bị ngã xuống đường.

Đoạn clip thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm Otofun Thanh Hóa, trong đó phần lớn các ý kiến nhận định, tài xế lái ô tô Fortuner điều khiển xe từ đường nhánh ra đường chính thiếu an toàn, không tuân thủ quy tắc nhường đường ở nơi đường giao nhau.

Theo Luật Giao thông đường bộ quy định về quy tắc nhường đường tại nơi giao nhau (điều 24), khi đến gần đường giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ và nhường đường theo quy định sau đây:

Tại nơi đường giao nhau không có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi đến từ bên phải; Tại nơi đường giao nhau có báo hiệu đi theo vòng xuyến, phải nhường đường cho xe đi bên trái;

Tại nơi đường giao nhau giữa đường không ưu tiên và đường ưu tiên hoặc giữa đường nhánh và đường chính thì xe đi từ đường không ưu tiên hoặc đường nhánh phải nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên hoặc đường chính từ bất kỳ hướng nào tới.

Như vậy, theo Luật Giao thông đường bộ, các phương tiện tham gia giao thông khi tới nơi giao nhau, quy tắc đầu tiên các tài xế bắt buộc phải làm là giảm tốc độ, sau đó sẽ thực hiện các quy tắc nhường đường.

Về xử phạt, nghị định quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP có quy định, tài xế điều khiển ô tô sẽ bị xử phạt từ 400.000 đồng đến 600.000 đồng trong trường hợp người điều khiển ô tô được xác định mắc lỗi “không tuân thủ các quy định về nhường đường tại nơi đường bộ giao nhau”. Thực hiện hành vi vi vi phạm trên nếu gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Phạt tiền từ tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người điều khiển xe ô tô không giảm tốc độ và nhường đường khi điểu khiển chạy từ trong ngõ, đường nhánh ra đường chính; Không nhường đường cho xe đi trên đường ưu tiên, đường chính từ bất kỳ hướng nào tới tại nơi đường giao nhau. Với các lỗi trên dẫn tới tai nạn, tài xế sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 tháng đến 4 tháng.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: 2 xe máy tông nhau cực mạnh ở đường cấm, 4 người ngã nằm la liệt

2 chiếc xe máy tông nhau cực mạnh trên đoạn đường cấm xe máy khiến 4 người gặp nạn.

Chia sẻ
Theo Tuấn Minh ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN