Clip: Lái ô tô cố “điền vào chỗ trống” gây ùn tắc, tài xế gặp “quả đắng”

Sự kiện: CAMERA 24H

Giữa lúc ô tô chạy trước dừng lại để nhường đường cho xe ngược chiều di chuyển thì ô tô phía sau vượt lên chiếm “khoảng trống”.

Hình ảnh sự việc được thành viên “Dung Nam” chia sẻ trên nhóm facebook Otofun Thanh Hóa cho thấy, trong lúc ô tô gắn camera hành trình đang dừng lại để nhường đường cho xe chạy ngược chiều di chuyển tránh tắc đường thì một ô tô màu trắng từ phía sau vượt lên “điền vào chỗ trống” trước mặt ô tô gắn camera hành trình.

Chiếc ô tô trắng di chuyển chéo chắn ngang phần đường bên phải khiến ô tô chạy ngược chiều phải di chuyển rất chậm, tuyến đường bị ùn tắc. Chiếc ô tô màu trắng trong lúc bẻ lái phần đầu xe đã quẹt vào vỉa hè.

“Mình đã dừng cho xe đối diện đi rồi mà xe trắng còn bon chen phi lên, kết quả là ăn ngay quả quẹt đầu…” - anh Dung Nam chia sẻ kèm theo đoạn clip ghi hình ảnh sự việc. Đoạn thu hút hàng chục bình luận từ thành viên nhóm Otofun Thanh Hóa, trong đó nhiều các ý kiến chỉ trích việc tài xế lái ô tô trắng cố vượt gây ùn tắc giao thông.

Luật giao thông đường bộ cũng có quy định về vượt xe (điều 14), theo đó xe xin vượt phải có báo hiệu bằng đèn hoặc còi; Xe xin vượt chỉ được vượt khi không có chướng ngại vật phía trước, không có xe chạy ngược chiều trong đoạn đường định vượt, xe chạy trước không có tín hiệu vượt xe khác và đã tránh về bên phải (khoản 2, điều 14, Luật giao thông đường bộ).

Về xử phạt, theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP, phạt tiền từ 4.000.000 - 6.000.000 đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1-3 tháng đối với người điều khiển xe ô tô vượt xe trong những trường hợp không được vượt.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Ô tô Fortuner chạy như “1 mình 1 đường”, tài xế xe máy gặp họa bất ngờ

Chiếc ô tô chạy từ đường nhánh ra đường chính nhưng không giảm tốc độ nhường đường khiến lái xe máy gặp tai nạn.

Chia sẻ
Theo Xuân Lực ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN