Clip: Đánh võng tông người phụ nữ rồi bỏ chạy mất hút, “quái xế” gây phẫn nộ

Sự kiện: CAMERA 24H

Nam tài xế (không đội mũ bảo hiểm) lái xe máy đánh võng vượt ô tô phía trước thì tông ngã người phụ nữ đang qua đường. Sau khi gây tai nạn, tài xế phóng xe máy chạy mất hút.

Hình ảnh vụ tai nạn được thành viên "H.N.L" nhóm Facebook về giao thông chia sẻ cho thấy, sau tai nạn, người phụ nữ không có dấu hiệu bị thương nghiêm trọng. Tuy nhiên, bình luận về đoạn clip, nhiều người dùng Facebook bày tỏ phẫn nộ, lên án tài xế gây tai nạn rồi bỏ chạy, không dừng xe giúp đỡ người gặp nạn.

Trao đổi với PV về quy định xử lý hành vi điều khiển xe máy gây tai nạn giao thông, luật sư Trần Tuấn Anh (Giám đốc Công ty luật Minh Bạch) cho biết: Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt (Nghị định 100/2019/NĐ-CP), sửa đổi bổ sung bởi Nghị định 123/2021/NĐ-CP quy định, phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước giấy phép lái xe từ 03 tháng đến 05 tháng đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện gây tai nạn giao thông không dừng lại, không giữ nguyên hiện trường, bỏ trốn không đến trình báo với cơ quan có thẩm quyền, không tham gia cấp cứu người bị nạn.

Với hành vi lạng lách, đánh võng trên đường bộ trong, hoặc ngoài đô thị, lái xe máy sẽ bị phạt tiền từ 6.000.000 đồng đến 8.000.000 đồng, tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 02 tháng đến 04 tháng.

“Với hành vi không đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” hoặc đội “mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy” không cài quai đúng quy cách khi điều khiển, ngồi trên xe máy tham gia giao thông trên đường bộ, người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 400.000 – 600.000” – luật sư Tuấn Anh nói.

Nguồn: [Link nguồn]

Clip: Vượt ô tô không đúng lúc, 3 người đi xe máy “đầu trần” ngã văng đè lên nhau

Tại đoạn đường vòng, tài xế điều khiển xe máy chở 2 người vượt ô tô từ bên phải đã va chạm vào ô tô và ngã văng về phía trước đè lên nhau.

Chia sẻ
Theo Đỗ Tuấn ([Tên nguồn])
CAMERA 24H Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN