Nếu tóc rụng, bạn cần cắt ngay những món ăn sau

Sự kiện: Tóc đẹp

Chuyên gia về tóc khuyên nên hạn chế tối đa những loại thực phẩm này nếu muốn có mái tóc đầy đặn, khỏe mạnh hơn. 

Tóc mỏng là một phần bình thường của quá trình lão hóa và có thể có vô số nguyên nhân, nhưng bạn có biết rằng chế độ ăn uống của bạn cũng có thể ảnh hưởng đến nó không? Chúng tôi đã tham khảo ý kiến ​​​​của các bác sĩ da liễu, bác sĩ và chuyên gia về tóc để hiểu rõ hơn và được biết rằng một số loại thực phẩm thực sự có thể làm tăng tình trạng rụng tóc.

Cụ thể, họ khuyến nghị tránh ba loại thực phẩm chế biến cụ thể: thực phẩm có đường với carbs tinh chế , thịt đỏ và cá biển lớn . 

1. Thực phẩm có đường và carbohydrate tinh chế

Mặc dù những loại đồ ngọt và đồ ăn chế biến sẵn này không có tác dụng nhiều đối với sức khỏe tổng thể của bạn, nhưng tác động lâu dài của việc ăn chúng thường xuyên có thể đặc biệt liên quan đến rụng tóc và mỏng đi.

Nếu tóc rụng, bạn cần cắt  ngay những món ăn sau - 1

Ăn quá nhiều đường và carbs tinh chế có thể gây tổn hại cho quá trình mọc lại của tóc theo nhiều cách. Thứ nhất, thực phẩm có đường và carbs tinh chế được chứng minh là “làm tăng tình trạng viêm nhiễm, làm tăng thêm tình trạng rụng tóc.

Sự gia tăng nồng độ insulin do ăn quá nhiều thực phẩm có đường cũng có thể làm hỏng các mạch máu trên cân, làm giảm lượng oxy và vi chất dinh dưỡng đến các nang tóc.

Ngoài ra, nên tránh các thực phẩm có chất bảo quản, hương vị nhân tạo và màu thực phẩm vì chúng làm tăng các gốc tự do trong da đầu của chúng ta, gây tổn thương nang tóc và giảm rụng tóc.

2. Thịt đỏ

Chuyên gi cho biết, một loại thực phẩm khác thường liên quan đến rụng tóc, sợi mỏng và yếu hơn là thịt đỏ, đặc biệt là khi được chế biến và/hoặc kết hợp với đồ chiên rán. Hãy cố gắng giảm lượng thịt và đồ chiên rán trong chế độ ăn uống của bạn, vì nhiều thịt đỏ và đồ chiên rán được chứng minh là làm tăng tình trạng viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình chuyển đổi testosterone thành dihydrotestosterone (DHT). Ngoài ra, loại hormone nam này có liên quan đến tình trạng rụng tóc do nội tiết tố nam. Và, thịt đỏ cũng đã được chứng minh là làm trầm trọng thêm nguy cơ mắc bệnh tim bằng cách tăng cholesterol và làm tắc nghẽn động mạch của bạn.

3. Cá biển lớn

Chất thủy ngân, được tìm thấy trong nhiều loại cá và cá đóng gói/chế biến, thường gây rụng tóc khi ăn quá nhiều. Cá càng lớn thì hàm lượng thủy ngân càng cao.

Bạn nên cố gắng tránh hoặc giảm lượng cá như cá thu, cá kiếm và cá ngừ trong chế độ ăn uống nếu bạn đang phải vật lộn với tình trạng rụng tóc hoặc thưa thớt. Thay vào đó, hãy chọn những loại cá có hàm lượng thủy ngân thấp như cá tuyết và cá hồi. Cá hồi đã được chứng minh là có tác dụng tăng độ phồng và độ bóng của tóc .

Một số loại thực phẩm tốt hơn nhiều so với những loại khác khi nói đến sức khỏe mái tóc của bạn. Chuyên gia về tóc giải thích tầm quan trọng của việc tập trung chế độ ăn uống của bạn vào việc tổng hợp keratin nếu mục tiêu của bạn là mọc tóc chắc khỏe hơn. Ba lựa chọn để tăng cường tổng hợp keratin là trứng, cá hồi và gan.

Do mỗi loại trong số chúng đều thuộc loại giàu biotin và protein. Riêng biotin và protein đều làm tăng tổng hợp keratin trong cơ thể, do đó, chúng cùng nhau làm tăng cơ hội có tóc và móng chắc khỏe hơn.

Cần lưu ý rằng một điều cần nhớ nếu bạn có mái tóc mỏng là những thực phẩm giàu biotin luôn là lựa chọn tốt nhất. Lý do chính khiến biotin có tác dụng tốt cho sự phát triển của tóc và móng là vì nó hỗ trợ tổng hợp keratin.

Về cơ bản, bất kỳ loại thực phẩm nào chứa nhiều biotin đều sẽ giúp tóc và móng của bạn chắc khỏe. Hãy nghĩ đến lòng đỏ trứng, cá hồi, gan, các loại đậu và nấm nếu bạn muốn tăng lượng biotin hấp thụ hàng ngày.

Cơ thể bạn cũng sẽ hấp thụ nó từ những nguồn thực phẩm này tốt hơn so với từ vitamin hàng ngày có chứa biotin.

Hai loại thực phẩm khác mà cô ấy khuyên dùng cho những ai đang gặp khó khăn với chứng rụng tóc là bất cứ thứ gì giàu protein hoặc nguồn cysteine ​​tốt.

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng ăn thực phẩm giàu protein thực sự giúp tổng hợp keratin. Keratin là loại protein tạo nên phần lớn tóc và móng tay của bạn, vì vậy việc bổ sung nhiều chất này vào cơ thể sẽ giúp chúng chắc khỏe bất chấp tuổi tác của bạn.

Bạn nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein như sữa chua, các loại thịt như thịt gà và thịt bò, các loại đậu và các loại hạt. Bạn nên coi cysteine ​​như một khối xây dựng khác để sản xuất keratin. Đó là thực phẩm có chứa cysteine ​​là hạt hướng dương, các sản phẩm từ đậu nành, hành và chà là.

Nguồn: [Link nguồn]

Loại dưỡng chất giúp làm căng đầy da tức thì

HA: đó là thành phần được tiêm vào da để làm đầy các nếp nhăn và tăng độ căng cho khuôn mặt. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Mỹ Anh ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN