Loại đồ uống tưởng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp nhưng lại có thể gây viêm, béo

Sự kiện: Giảm cân

Loại đồ uống này có thể khiến bạn tăng cân mất kiểm soát.

Trong nỗ lực để có sức khỏe và tinh thần tốt hơn, không thể bỏ qua vai trò của đồ uống trong thói quen hàng ngày. Có nhiều loại đồ uống hứa hẹn tăng cường sinh lực, hỗ trợ mục tiêu quản lý cân nặng và nâng cao sức khỏe tổng thể. Tuy nhiên, câu chuyện đằng sau những đồ uống có vẻ “tốt cho sức khỏe” lại phức tạp hơn những gì người ta tưởng. Có thể bạn sẽ sốc khi phát hiện ra rằng một số đồ uống tưởng chừng như có lợi này thực sự có thể góp phần gây viêm và tích tụ mỡ bụng cứng đầu.

Krutika Nanavati, một chuyên gia dinh dưỡng chỉ ra tốt cho sức khỏe nhưng lại thực sự có thể thúc đẩy chứng viêm và mỡ bụng. Nước ép trái cây là đồ uống bạn nên hạn chế càng nhiều càng tốt.

Nước ép trái cây là một nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và giải khát lành mạnh. Tuy nhiên, nước ép trái cây, mặc dù giàu chất dinh dưỡng nhất định nhưng cũng có thể có mối liên hệ với tình trạng viêm và tích tụ mỡ bụng cứng đầu.

Loại đồ uống tưởng tốt cho sức khỏe, sắc đẹp nhưng lại có thể gây viêm, béo - 1

Một trong những yếu tố chính đằng sau hiện tượng này là hàm lượng đường đáng kể có trong nước ép trái cây. Mặc dù đường trong nước ép trái cây có mặt tự nhiên nhưng nó vẫn là đường. Tiêu thụ một lượng đáng kể nước ép trái cây có thể dẫn đến một lượng đường đáng kể, điều này liên quan trực tiếp đến tình trạng viêm và tích tụ mỡ bụng.

Uống quá nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến tăng cân và viêm nhiễm. Cơ thể chuyển hóa fructose, một loại đường có trong trái cây, thành chất béo, thường tích tụ quanh vùng bụng. Ngoài ra, chế độ ăn giàu đường sẽ khởi phát một loạt phản ứng của cơ thể có thể dẫn đến viêm mãn tính.

Hàm lượng đường đáng kể trong nước ép trái cây có thể gây chứng viêm cơ thể và béo. Mặc dù loại đường này tồn tại tự nhiên nhưng nó vẫn là đường và việc tiêu thụ quá nhiều nước ép trái cây có thể dẫn đến lượng đường đáng kể, liên quan trực tiếp đến chứng viêm và tích tụ mỡ bụng.

Nếu thèm đồ uống ngọt, bạn có thể chọn đồ uống có hàm lượng đường giảm, phù hợp với mức tiêu thụ vừa phải. Ví dụ: sinh tố được làm từ trái cây ít đường như quả mọng hoặc những loại làm từ hạnh nhân không đường hoặc nước cốt dừa, cung cấp các vitamin thiết yếu mà không làm tăng đáng kể lượng đường tiêu thụ của bạn.

Nguồn: [Link nguồn]

Những loại nước detox buổi sáng giúp da đẹp, giảm cân

Những công thức trà giúp làn da bạn sáng mịn, giảm cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Vy ([Tên nguồn])
Giảm cân Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN