Giảm cân "siêu" như mỹ nhân Hollywood

Một vài quy tắc giảm cân đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả của sao Hollywood sẽ chính là "kim chỉ nam" cho bạn trên con đường "chinh phục" thân hình chữ S

Giảm thời gian, tăng cường độ 

Nhiều nàng khoe trên Facebook hôm nay mình tập chạy được 90 phút và nghĩ rằng chẳng bao lâu nữa mình sẽ gầy nhom. Tuy nhiên, thực tế cho thấy rất nhiều chị em chỉ cần chạy khoảng 20 phút mỗi ngày mà lại giảm cân nhanh hơn hẳn. Đó là vì thời gian tập luyện không quan trọng bằng cường độ tập luyện.

Thay vì chạy đều đều 90 phút, bạn chỉ cần chạy từ 20 đến 30 phút nhưng có những chặng bạn chạy với cường độ cao hay kết hợp leo dốc. Quá trình đốt mỡ diễn ra khi nhịp tim đập nhanh trên một mức nào đó, nếu bạn chạy đều, cơ thể sẽ tự điều chỉnh nhịp tim của mình cho phù hợp với hoàn cảnh nên dần dần, mức đó sẽ không còn hiệu quả trong việc đốt mỡ. Việc kết hợp những mức chạy khác nhau sẽ khiến cơ thể luôn phải gồng mình liên tục, hiệu quả giảm mỡ sẽ rõ rệt hơn.    

Giảm cân "siêu" như mỹ nhân Hollywood - 1

Tập luyện là cách đơn giản và tiết kiệm nhất để giảm cân cho mọi đối tượng

Chú ý dinh dưỡng 

Nếu đến các phòng Gym và hỏi chuyện các huấn luyện viên cá nhân thì sẽ biết ác mộng lớn nhất của họ là khách hàng nhịn ăn để giảm cân. Bởi tập luyện chỉ hiệu quả khi bạn có đủ sức, nếu không thì làm sao mà nhấc chân lên chạy hay nâng tạ nổi? Bản thân việc tập luyện cũng sẽ ngốn của bạn rất nhiều chất dinh dưỡng trong cơ thể, nên nhiều người rất ngạc nhiên, sau khi thời gian tập luyện, cứ tưởng là sẽ khỏe hơn ai ngờ lại lăn ra ốm vặt.

Tất cả là bởi họ không chú ý đến chế độ dinh dưỡng khi luyện tập. Huấn luyện viên của ngôi sao "Gossip Girl" Blake Lively hay diễn viên Ryan Renolds có bài “thuốc” rất hay cho các ngôi sao của mình. Trước mỗi buổi tập, các ngôi sao này phải uống ít nhất 300ml một loại nước sinh tố gồm 1 củ cà rốt nhỏ, nửa quả táo xanh, nửa củ cải đỏ, một vài lá xà lách xoắn, cần tây, ngò tây và nửa quả cà chua (không đường).

Giảm cân "siêu" như mỹ nhân Hollywood - 2

Cần một không gian phù hợp để tập luyện

Hỗn hợp này đảm bảo cung cấp đủ nước và vitamin cho những giờ tập luyện.  Tập luyện mọi lúc mọi nơi  Các ngôi sao không chỉ đổ mồ hôi vài giờ trong phòng gym mà họ còn để ý đến luyện tập ngay cả trong những hoạt động bình thường trong ngày. Đơn giản nhất là bạn có thể tính được số bước đi của mình trong một ngày. Nếu bạn nào cũng vận động được 10.000 bước chân thì sẽ không còn lo ngại việc phải leo lên cân nữa.

Với dân văn phòng, nếu dành khoảng 1 tiếng cho Gy mỗi ngày, bạn cũng có thể ít nhất thanh toán cho 5000 bước và cả thời gian còn lại cho 5000 bước kia. 

Kết hợp nhiều cách tập luyện khác nhau 

Một bài tập hay phương pháp luyện tập đều tốt cho bạn ở một phần nào đó, vì thế tại sao không kết hợp. Phần lớn các ngôi sao Hollywood thường kết hợp 3 dạng luyện tập sau: cardio (những bài tập tăng nhịp tim như chạy bộ, xe đạp, nhảy dây), pilates và yoga. Cardio giúp giảm mỡ, pilates chỉnh cơ còn yoga tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể. Ngoài ra bạn có thể tập thêm một số môn hay ho như zumba, múa bụng. Bạn có 7 ngày trong tuần, hãy đặt lịch tập linh hoạt và hợp lý.    

Giảm cân "siêu" như mỹ nhân Hollywood - 3

Không ăn gian 

Đến phòng Gym 7 ngày/tuần mà tập lờ đờ thì chỉ phí tiền và mất thời gian. Nếu đã tập luyện thì phải cực kỳ nghiên khắc với bản thân. Bởi với cùng 1 động tác, giữa làm lờ đờ và có sức thật sự bỏ xa nhau về mặt hiệu quả. Các ngôi sao không có nhiều thời gian. Nên nếu họ đã vào phòng gym thì thường họ sẽ vắt kiệt hết sức lực của mình để có một thân hình đáng mơ ước trong khoảng thời gian ngắn nhất. Vì thế, đừng nhạc nhiên khi thấy người mẫu Natalia Vodinova chỉ cần 2 tháng sau sinh đã "chiễm chệ" trên bìa Vogue rồi. 

Giảm thời gian nghỉ ngơi 

Lỗi thường gặp nhất của các chị em tập gym là tập xong một set lại nghỉ một chặng dài. Tất nhiên, bạn cần phải nghỉ để lấy sức, nhưng tốt nhất nên cắt giảm thời gian nghỉ đến mức tối đa. Cơ thể khi bị đưa vào guồng quay liên tục thì sẽ đốt được nhiều calo hơn hẳn việc cứ tập rồi lại nghỉ, tập rồi lại nghỉ như thế.

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN