Da mềm mịn vào mùa đông nhờ kem yến mạch

Kem dưỡng da yến mạch chính là cứu cánh. Với các loại tinh dầu nuôi dưỡng, chất béo bảo vệ và sữa yến mạch làm dịu da, công thức này giúp dưỡng ẩm và làm dịu da ngứa tốt hơn bất kỳ công thức nào khác.

Kem dưỡng da yến mạch này dưỡng ẩm mà không gây cảm giác nhờn và làm dịu làn da bị kích thích. Thật hoàn hảo sau khi ngâm mình thư giãn với dưỡng da từ bột yến mạch.

Da mềm mịn vào mùa đông nhờ kem yến mạch - 1

Cách làm kem dưỡng da từ bột yến mạch

Thông thường kem dưỡng da và bơ dưỡng thể chỉ sử dụng dầu và sáp, nhưng kem dưỡng da có độ đặc mỏng hơn và thường sử dụng chất lỏng. Các thành phần gốc nước sẽ liên kết với dầu và bơ nhờ sự trợ giúp của sáp nhũ hóa .

Làm ấm các nguyên liệu để chúng có cùng nhiệt độ, sau đó kết hợp chúng. Đặt các nguyên liệu đã tan chảy vào tô và trộn đều bằng máy trộn cầm tay hoặc máy xay. Khi hỗn hợp nguội đi, nó sẽ tạo ra thứ gọi là nhũ tương—kem dưỡng da!

Thành phần

Đừng bỏ qua sáp nhũ hóa hoặc chất bảo quản trong công thức này vì cả hai đều cần thiết để có một loại kem dưỡng da mịn màng và lâu trôi. Mọi thứ khác là tùy chọn.

¼ chén dầu ô liu

1 muỗng canh sáp nhũ hóa

½ cốc sữa yến mạch

1 thìa cà phê glycerin thực vật

24 giọt tinh dầu trầm hương

17 giọt tinh dầu hoa cúc La Mã

9 giọt tinh dầu thông

Da mềm mịn vào mùa đông nhờ kem yến mạch - 2

Tại sao sữa yến mạch?

Bột yến mạch được nghiền thành bột mịn và trộn với nước (còn được gọi là yến mạch keo). Cũng giống như tắm bằng bột yến mạch nhẹ nhàng, yến mạch trong kem dưỡng da sẽ liên kết với da và khóa độ ẩm, cho phép làn da của bạn tự phục hồi.

Bạn có thể tự làm sữa yến mạch bằng cách trộn một thìa yến mạch xay/dạng keo trong nước hoặc sử dụng bất kỳ nhãn hiệu sữa yến mạch nguyên chất, không đường nào.

Hướng dẫn

Bước 1:  Kết hợp dầu và sáp

Trộn dầu ô liu và sáp nhũ hóa vào hộp chịu nhiệt. Cho vào lò vi sóng trong khoảng 15 giây cho đến khi tan chảy. Nếu thấy nóng, hãy để nguội trong 2–3 phút trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

Bước 2: Kết hợp sữa yến mạch và glycerin

Cho sữa yến mạch và glycerin vào một hộp chịu nhiệt riêng. Cho vào lò vi sóng trong 30–45 giây cho đến khi sờ vào thấy ấm nhưng không nóng.

Đổ hỗn hợp sữa yến mạch vào hỗn hợp dầu ô liu trong tô lớn.

Bước 3: Trộn bằng máy xay chìm

Sử dụng máy xay ngâm, đánh các nguyên liệu lỏng cho đến khi chúng bắt đầu kết hợp với nhau và đặc lại. Quá trình này sẽ mất khoảng 1–2 phút.

Da mềm mịn vào mùa đông nhờ kem yến mạch - 3

Bước 4: Thêm tinh dầu và chất bảo quản

Khi nó bắt đầu có độ đặc giống như kem dưỡng da, hãy khuấy đều tinh dầu và chất bảo quản. Múc vào lọ sạch có nắp đậy.

Để giúp mọi việc diễn ra nhanh chóng hơn, hãy đặt tô vào bồn nước đá trong khi xay. Sau khi đã nắm vững những quy trình cơ bản, bạn có thể thoải mái thêm bất cứ thứ gì bạn thích—dưỡng da dạng nước hoặc gốc dầu—vào kem dưỡng da của mình.

Nguồn: [Link nguồn]

Sai lầm hủy hoại làn da vào mùa lạnh

Lặp đi lặp lại những thói quen không tốt này có thể khiến da bị hủy hoại, rất khó phục hồi dù sau đó bạn có bỏ thêm nhiều công sức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An My ([Tên nguồn])
Kiến thức chăm sóc da Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN