Cách làm viên dưỡng tóc mềm mượt từ những thứ trong nhà bếp

Sự kiện: Tóc đẹp

Những viên đá này được làm bằng các thành phần thúc đẩy tăng trưởng tóc tự nhiên cho tóc và da đầu khỏe mạnh.

Đá viên cà phê dưỡng tóc

Bã cà phê: 2 muỗng canh

Nước nóng: 2 cốc

Cách làm:

Lấy 2 muỗng canh bã cà phê và đổ nước nóng vào, đóng nắp lọ và để yên trong 15 phút. Lọc bã cà phê và đổ nước vào khay đá. Làm đông đá viên trong túi khóa zip trong 2 tháng.

Cách làm viên dưỡng tóc mềm mượt từ những thứ trong nhà bếp - 1

Cách sử dụng:

Cho 2 viên vào cốc nước và hòa tan. Đổ nước này sau khi gội đầu và để trong 5 phút. Rửa sạch nhẹ nhàng bằng nước thường.

Viên đá từ nước ủ gạo

Nước cơm hoặc nước gạo ủ chua

Gel nha đam tươi

Dầu

Tinh dầu hương thảo

Bạn cũng có thể thay thế gel lô hội bằng gel hạt lanh.

Phương pháp:

Cho gạo đã nấu chín cùng với gel lô hội tươi, dầu hạt đen và tinh dầu hương thảo vào máy xay. Trộn đều cho đến khi nó trở thành một hỗn hợp mịn và mịn mà không bị vón cục. Cuối cùng, lọc vào tô và sẵn sàng sử dụng.

Cách sử dụng: Bạn có thể dùng 2 đến 3 thìa dầu xả này lên tóc sau khi đã xả và gội đầu xong. Để nó trong 5 đến 6 phút và sau đó rửa sạch bằng nước thường.

Cách làm viên dưỡng tóc mềm mượt từ những thứ trong nhà bếp - 2

Đối với nước xả gạo còn sót lại: Bạn có thể bảo quản nước xả gạo còn sót lại này một cách đơn giản. Đơn giản chỉ cần đổ nước xả gạo còn sót lại vào khay đá và đông lạnh. Sau khi đông lạnh, lấy khuôn ra và bảo quản những viên đá gạo này trong hộp để trong tủ đông. Rã đông 2 đến 3 viên đá vài giờ trước khi bạn cần sử dụng chúng trên tóc.

Viên dưỡng tóc lô hội

Gel lô hội: 1/2 cốc

Dầu dưỡng tóc: 1 muỗng cà phê

Tinh dầ: vài giọt (tùy chọn)

Thêm 1 thìa cà phê dầu nhẹ như dầu argan hoặc dầu dừa vào bát cùng với vài giọt tinh dầu như tinh dầu hoa nhài hoặc hoa oải hương. Chiết xuất gel lô hội từ cây và thêm 1/2 cốc gel lô hội vào bát. Trộn tất cả mọi thứ trong bình máy xay sinh tố và đổ hỗn hợp vào khay đá. Bảo quản đá viên trong ngăn đá tủ lạnh được 2-3 tháng.

Cách sử dụng:

Lấy một viên đá và sau khi gội đầu, vắt bớt nước thừa. Chà khối lô hội lên da đầu và tóc cho đến khi nó tan chảy. Để nó trong 5 phút và rửa nhẹ bằng nước thường.

Dầu gội làm bóng tóc 

Bạn sẽ cần:

Xà phòng Castile hoặc sữa tắm tự nhiên dành cho trẻ em: 1/4 cốc

Gel lô hội: 1/4 cốc

Nước hương thảo: 1/4 cốc

Cách làm:

Ngâm lá hương thảo trong nước nóng qua đêm. Lọc bỏ lá và cho nước vào lọ cùng với nha đam và sữa tắm thiên nhiên dành cho trẻ em. Trộn đều và đổ vào khay đá. Sử dụng 1-2 viên khi gội đầu.
 

Cách làm viên dưỡng tóc mềm mượt từ những thứ trong nhà bếp - 3

Cách sử dụng:

Lấy một viên đá và xoa vào giữa hai bàn tay để tạo bọt. Massage bọt trên da đầu của bạn và rửa sạch. Tiếp theo với dầu xả hoặc nước xả tóc.

Nước mọc tóc hương thảo

Một trong những loại thảo dược tốt nhất để sử dụng trên tóc để có mái tóc khỏe mạnh là hương thảo. Hương thảo không chỉ ngăn rụng tóc mà còn giúp mọc lại tóc mỏng.

Bạn sẽ cần:

Lá hương thảo – một nắm

Cách làm:

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy lá hương thảo ở chợ địa phương hoặc mua một cây hương thảo để sử dụng trong thói quen làm đẹp của mình.  Cho lá hương thảo với 2 cốc nước vào nồi và đun nhỏ lửa trong 10 phút. Tắt lửa, đậy nắp và để nước nguội. Lọc và đổ nước vào khay đá. Làm đông lạnh nước thảo dược qua đêm và bảo quản các khối trong túi có khóa kéo trong tủ đông trong 1-2 tháng.

Xoa 1-2 viên lên da đầu sau khi gội đầu hoặc pha loãng 2-4 viên và thoa nước lên tóc sau khi gội đầu và để nguyên.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẹo cuốn tóc xoăn bồng bềnh như sấy ngoài tiệm

Mẹo chăm sóc này giúp bạn có được mái tóc xoăn dày bồng bềnh,

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo An Phương ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN