6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh

Sự kiện: Tóc đẹp

Không phải cứ dùng càng nhiều sản phẩm tạo kiểu thì tóc bạn sẽ càng đẹp và bồng bềnh.

Những bí quyết làm đẹp hữu ích cho nam giới sẽ được đăng tải vào thứ 2,4,6 hàng tuần. 

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 1

Mái tóc đối với quý ông được coi là yếu tố quan trọng nhất của “góc con người”

“Cái răng cái tóc là góc con người”, câu thành ngữ ấy đối với phái mạnh lại càng chí lý hơn nữa, bởi vì không như phái đẹp có nhiều phương tiện để biểu hiện cho khái niệm “góc con người”, đàn ông chỉ có râu, tóc, khuôn mặt, rồi cùng lắm là vài múi bụng, chút cơ bắp, nhưng không phải lúc nào cũng có thể nhìn thấu.

Vì vậy, bộ tóc đối với các quý ông luôn là yếu tố số 1 cần chăm chút, giữ gìn. Không tin bạn cứ thử nhìn một anh chàng trước và sau khi “xuống tóc” mà xem, khác nhau một trời một vực.

Dưới đây là những bí quyết để các đấng mày râu lúc nào cũng sở hữu một mái tóc khỏe đẹp và bồng bềnh nhất có thể:

1. Đừng ngày nào cũng gội đầu!

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 2

Phái mạnh có thói quen ngày nào cũng gội đầu bởi tóc họ thường sở hữu mái tóc ngắn, dễ dàng vệ sinh cũng như các hoạt động trong ngày thường khiến da đầu họ tiết nhiều mồ hôi, chất nhờn hơn so với chị em. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên anh em chỉ nên mỗi tuần gội đầu từ 2-3 lần, dùng kèm cả dầu xả sau khi gội để tóc luôn mềm mại và tránh được việc khô, xơ do tác động quá nhiều hóa chất. Ngoài ra, khi gội đầu càng nhiều, da đầu càng bị khô thì càng kích thích sản sinh ra nhiều dầu – gây bết tóc hơn, điều mà chắc hẳn không một ai muốn!

2. Nên gội đầu bằng nước ấm

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 3

Nước quá lạnh sẽ khiến các mạch máu trên da đầu bị “khóa” lại, trong khi điều chúng ta cần làm là kích thích chúng hoạt động nhằm đưa các dưỡng chất đi nuôi dưỡng da đầu và tóc. Song điều ấy không có nghĩa là bạn nên dùng nước quá nóng để gội đầu, bởi nước nóng sẽ khiến dầu tự nhiên trên da đầu bị bốc hơi, gây rối và xơ tóc. Vì vậy, cách tốt nhất để gội đầu mà phái mạnh nên áp dụng là dùng nước ấm vừa phải.

3. Dùng ít sản phẩm tạo kiểu nhất có thể

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 4

Không phải cứ dùng càng nhiều sản phẩm tạo kiểu thì tóc bạn sẽ càng đẹp và bồng bềnh. Ngược lại, chúng chỉ càng khiến tóc nặng nề hơn, mất đi vẻ tự nhiên cũng như là nguyên nhân khiến tóc bám nhiều bụi bẩn từ môi trường bên ngoài. Lời khuyên dành cho quý ông là hãy dùng ít sản phẩm nhất có thể trong quá trình tạo kiểu tóc. Một sản phẩm phù hợp như gel, sáp, xịt tóc là đủ, đừng tham lam kẻo mang họa cho tóc!

4. Hạn chế đội mũ quá chật

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 5

Nhiều mày râu có thói quen đội mũ lưỡi trai chật cứng hoặc mũ bảo hiểm nặng và ôm sát lấy đầu. Nhưng những thói quen này đều không tốt cho tóc, dễ khiến cho tóc bị gãy rụng do bị tác động quá mạnh trong thời gian dài. Thậm chí, nhiều người còn bị hói đầu cũng vì thói quen đội mũ thường xuyên và tình hình trở nên không thể cứu vãn sau đó.

5. Giảm nhiệt từ máy sấy

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 6

Nhiệt độ cao không hề tốt cho tóc, với chị em cũng vậy mà với mày râu cũng không ngoại lệ. Vì vậy, thay vì việc sấy tóc ở chế độ cao nhất, nóng nhất, các quý ông nên để tóc khô tự nhiên nếu có thể hoặc bật máy sấy ở chế độ nóng vừa phải. Sấy tóc quá nóng sẽ chỉ khiến tóc trở nên xơ rối và càng khó tạo kiểu sau đó.

6. Bảo vệ tóc khỏi clo

6 bí quyết giúp quý ông có mái tóc đẹp bồng bềnh - 7

Clo có trong các bể bơi được coi là kẻ thù số 1 của tóc và da đầu. Để hạn chế điều này, các anh có thể dùng mũ bảo vệ chuyên dụng khi đi bơi hoặc trước khi xuống bể bơi, hãy làm sạch tóc bằng nước rồi dùng thêm một loại dầu xả thật dịu nhẹ. Bằng cách đó, tóc sẽ được bảo vệ gần như tối đa trước tác động của clo và sau khi bơi xong, thời gian để làm sạch tóc cũng sẽ được rút ngắn.

Bí quyết đẹp trai của 5 quý ông quyến rũ bậc nhất Hollywood

5 sao nam nổi tiếng bày cách để có ngoại hình hoàn hảo trong mắt các fan nữ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huân Y Thảo ([Tên nguồn])
Tóc đẹp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN