Trang web tiền số gửi nhầm 10 triệu USD cho người phụ nữ, 7 tháng sau mới phát hiện

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Theo một tài liệu pháp lý, Crypto.com đã vô tình gửi cho một người phụ nữ 10,5 triệu USD chứ không phải 100 USD. Tuy nhiên, mãi sau khi thực hiện một cuộc kiểm toán, công ty này mới nhận ra điều đó.

Theo một tài liệu pháp lý, một công ty trao đổi tiền điện tử đã vô tình chuyển gần 10,5 triệu USD cho một phụ nữ Úc nhưng không nhận ra sai sót này trong suốt bảy tháng.

Crypto.com đã thực hiện thanh toán nhầm vào tháng 5 năm 2021 khi lẽ ra phải trả cho Thevamanogari Manivel 100 USD, nhưng thay vào đó, họ đã nhập sai số tài khoản vào trường số tiền thanh toán, theo phán quyết được đưa ra vào thứ Sáu tại Tòa án tối cao Victoria.

Do đó, Manivel đã nhận nhầm 10.474.143 USD từ Crypto.com. Theo phán quyết, công ty tiền điện tử đã không phát hiện ra khoản thanh toán sai cho đến khi một cuộc kiểm toán của công ty được thực hiện vào cuối tháng 12 – bảy tháng sau đó.

Trang web tiền số gửi nhầm 10 triệu USD cho người phụ nữ, 7 tháng sau mới phát hiện - 1

Crypto.com sau đó đã tiến hành hành động pháp lý đối với Manivel và chị gái của cô ấy là Thilagavathy Gangadory, người đã nhận được một số khoản thanh toán 10,5 triệu USD, phán quyết cho biết.

Bản án cho biết công ty đã được cấp lệnh đóng băng vào tháng 2 đối với tài khoản ngân hàng của Manivel nhưng phát hiện ra rằng cô ấy đã gửi phần lớn số tiền vào các tài khoản khác.

Vào cuối tháng 1, Manivel đã gửi 430.000 USD cho con gái mình. Một tháng sau, Manivel mua một căn nhà trị giá 1,35 triệu USD ở Craigieburn, ngoại ô Melbourne, bằng số tiền được gửi nhầm cho cô, công ty cho biết thêm trong bản án.

Bản án cho biết Manivel sau đó đã chuyển quyền sở hữu ngôi nhà cho Gangadory, người sống ở Malaysia. Crypto.com đã cố gắng đóng băng các tài khoản ngân hàng của Gangadory vào tháng 3, nhưng không thành công.

Gangadory đã không trả lời thư từ các luật sư của Crypto.com nhưng đã trả lời một email từ các luật sư của Manivel, nói rằng "đã nhận được, cảm ơn”.

Cuối cùng, phán quyết yêu cầu Gangadory trả cho Crypto.com 1,35 triệu USD, bán tài sản và trả lãi 27.369,64 USD cùng các chi phí.

Nguồn: [Link nguồn]

Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN