Thị trấn xôn xao vì 92 tỷ đồng "ập xuống", biết danh tính người cho ai cũng choáng

Sự kiện: Kinh tế toàn cảnh

Chủ nhân số tiền này là người hằng ngày ăn mặc rách rưới, không ai nghĩ giàu có.

Suốt nhiều thập kỷ, ông Geoffrey Holt sống lặng lẽ tại thị trấn Hinsdale (bang New Hampshire, Mỹ). Đây là thị trấn bình yên với 4.000 cư dân. 

Trong mắt mọi người, ông Geoffrey Holt sống giản dị, mặc quần áo cũ kỹ và làm công việc cắt cỏ, xúc tuyết cho các gia đình khác.  

Hằng ngày, ông sống cô đơn trong một chiếc ô tô. Bên trong, căn nhà di động này, không có vật dụng gì đáng giá ngoài chiếc giường. Trong khi các gia đình có đầy đủ tiện nghi, ông Geoffrey Holt không có tivi hay máy vi tính. Những chiếc ghế dùng để ngồi trong ô tô được ông đóng từ các mảnh ván tận dụng được. 

Thị trấn Hinsdale có 4000 cư dân (Ảnh: GG).

Thị trấn Hinsdale có 4000 cư dân (Ảnh: GG).

Mọi người quý mến ông Geoffrey Holt bởi sự giản dị, khiêm tốn và cởi mở. Ông không ngại vất vả, đã nhận việc đều hoàn thành một cách có trách nhiệm. Chính vì vậy, bất cứ ai sống trong thị trấn đều quý mến Geoffrey Holt. 

Khi biết ông Geoffrey Holt qua đời, mọi người không khỏi xót xa. Điều bất ngờ là ông đã hiến tặng toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời 3,8 triệu USD (92 tỷ đồng) cho thị trấn.

Trong bản di chúc, ông viết sẽ tặng toàn bộ số tiền 3,8 triệu USD cho thị trấn với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục, y tế, giải trí và văn hóa. Trên thực tế, ông đã lập quỹ ủy thác số tiền này từ năm 2001 nhằm đề phòng cái chết đến bất cứ lúc nào. Sau khi tiếp nhận số tiền, một quỹ từ thiện sẽ chịu trách nhiệm phân phối theo ý nguyện của ông Holt.

Một quan chức địa phương cho biết, những người dân của thị trấn cũng như các tổ chức địa phương và trường học có thể nộp đơn xin nhận trợ cấp từ số tiền mà ông Holt để lại. Chính quyền thị trấn cam kết sẽ dùng số tiền một cách tiết kiệm.

Ông Geoffrey Holt sinh ra ở bang Massachusetts từng phục vụ trong lực lượng hải quân Mỹ và có bằng thạc sĩ. Ông từng đảm nhận chức vụ giám đốc tại một nhà máy ngũ cốc.

Vào những năm 1980, do công ty phá sản, Geoffrey Holt nhận một khoản trợ cấp thôi việc. Ông dùng tiền đầu tư vào lĩnh vực truyền thông và nhận được nhiều lợi nhuận từ khoản đầu tư này.

Nói về Geoffrey Holt, một người bạn thân nhận xét, khi còn sống, Holt rất quan tâm đến cộng đồng. Tuy nhiên, người bạn này chưa bao giờ nghĩ ông ấy sẽ đóng góp toàn bộ số tiền tiết kiệm cả đời cho thị trấn. 

Trong khi đó, ông Jim Ferry, chuyên gia từng làm vật lý trị liệu cho Geoffrey Holt bày tỏ, công việc cắt cỏ, làm thuê giúp mọi người chỉ là cách để Geoffrey Holt thư giãn và kết nối với mọi người xung quanh. 

Nguồn: [Link nguồn]

Cầu đặc biệt gần trăm tỷ ở Việt Nam, có 7 tỷ đồng do dân đóng góp xây dựng

Cây cầu này đặc biệt nhất Việt Nam vì có thể quay lúc nửa đêm tạo ấn tượng với mọi người

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nghi Dung (tổng hợp) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN