Hết mua Twitter, Elon Musk tuyên bố mua Coca Cola để thêm chất cấm

Elon Musk đã lên Twitter để thông báo một cách đùa cợt về ý định mua Coca-Cola, vì ông ấy muốn mang trở lại một thành phần đã bị cấm.

Giám đốc điều hành Tesla nói đùa rằng ông sẽ mua Coca-Cola để mang lại công thức ban đầu và giới thiệu lại một thành phần bị cấm, vì nó được coi như một loại thuốc.

“Tiếp theo, tôi sẽ mua Coca-Cola để cho cocain vào như trước”, ông viết.

Hết mua Twitter, Elon Musk tuyên bố mua Coca Cola để thêm chất cấm - 1

Không rõ đây có phải là một câu nói đùa hay không. Nhà sáng lập Tesla lâu nay được biết đến với nhiều ý tưởng khác người. Nhiều tweet của ông gây tranh cãi gay gắt, bao gồm vấn đề tự do ngôn luận.

Tweet của ông ấy đã nhận được 2,6 triệu lượt thích và đã được tweet lại hơn 400.000 lần trong thời gian chín giờ. Một người dùng Internet đã nhắc Musk rằng chai Coca-Cola đầu tiên được bán vào năm 1894 chứa 3,5 gam cocaine trước khi được thay thế bằng caffeine vào năm 1903.

Theo Viện Quốc gia về Lạm dụng Ma túy, cocaine hợp pháp vào năm 1885 khi John Pemberton, một dược sĩ từ Atlanta, lần đầu tiên pha chế đồ uống này. Vào thời điểm đó, công thức của Pemberton bao gồm chiết xuất cocaine từ lá coca. Ông mô tả thức uống này như một loại "thuốc cấp bằng sáng chế" và "thức uống bổ não và trí tuệ."

Một bài báo trên New York Times năm 1988 cũng báo cáo việc cocaine ban đầu được đưa vào đồ uống như thế nào nhưng bị loại bỏ vào những năm 1900. Dòng tweet của Musk về Coca-Cola được lan truyền mạnh mẽ, đã dẫn đến phản hồi từ Hạ nghị sĩ Lauren Boebert, người luôn chỉ trích việc sử dụng ma túy tại nước Mỹ.

Trước đó, tỷ phú Musk đạt được thỏa thuận về việc mua lại Twitter với giá 44 tỷ USD, hứa sẽ nới lỏng chính sách kiểm duyệt trên nền tảng mà tỷ phú này thể hiện sự quan tâm, chỉ trích đối thủ và những người phản đối trong hàng loạt vấn đề mà hơn 83 triệu người đang theo dõi. Ngoài ra, ông còn từng viết trên Twitter rằng ông muốn mua McDonald “và sửa tất cả máy làm kem”.

Nguồn: [Link nguồn]

Elon Musk chia sẻ bí quyết đầu tư trong giai đoạn lạm phát tăng cao

Khi nói đến cách thức tránh rủi ro trước lạm phát, Elon Musk và Warren Buffett đã đề xuất các chiến lược tương tự.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Huy Nguyễn (Theo BI) ([Tên nguồn])
Kinh tế toàn cảnh Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN