Viết truyện online: Cách kiếm tiền thụ động siêu dễ ngay cả khi đang ngủ

Kiếm tiền thụ động đang dần trở thành một chủ đề được nhiều người quan tâm với mục tiêu cải thiện tài chính, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để nghỉ ngơi thư giãn hoặc tập trung cho những công việc khác. Trong đó, viết truyện online trở thành một lựa chọn hiệu quả của rất nhiều người ở khắp các quốc gia, trong đó có Việt Nam bởi tính tiện lợi và tiềm năng mà nó mang lại. 

Vì sao viết truyện online có thể kiếm ra tiền?

Vì tính chất của truyện tiểu thuyết online vốn không tốn nhiều chi phí như sách giấy nên đáp ứng được nhiều phân khúc độc giả khác nhau, ngay cả học sinh, sinh viên. Họ sẽ sẵn sàng trong việc chi tiền để theo dõi, ủng hộ cho những bộ truyện hay tác giả mà họ yêu mến hơn. 

Ngày nay, khi việc đọc truyện tiểu thuyết online đang phát triển và trở thành xu hướng, số lượng người đọc ngày càng đông nên các nền tảng đọc và viết truyện tiểu thuyết online cũng lần lượt ra đời để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao. Các nền tảng sẽ sẵn sàng chi trả những mức phí phù hợp hoặc tổ chức những cuộc thi, sự kiện để hỗ trợ cho việc viết truyện của bạn. Bạn cũng có thể dễ dàng lựa chọn một nền tảng phù hợp để đăng truyện và sinh lời.

Tiềm năng trong việc kiếm tiền từ viết truyện online

Khóa chương và nhận donate (quà tặng từ độc giả): Nếu bạn có đủ tự tin và tâm huyết với bộ truyện của mình, bạn hoàn toàn có thể khóa chương và thong thả chờ những độc giả đang theo dõi, đón chờ truyện trả phí để mở khóa đọc tiếp. Thậm chí, nếu họ yêu mến bộ truyện và cả người đã tạo ra bộ truyện, họ sẵn sàng donate để ủng hộ cho bạn tiếp tục sáng tác. 

Nhận nhuận cứng và các phần thưởng từ nền tảng: Rất nhiều nền tảng chiêu mộ tác giả viết truyện tiểu thuyết online để kho truyện của họ thêm phong phú bằng nhiều hình thức khác nhau như trả một mức nhuận phù hợp đều đặn cho đến khi bạn hoàn thành bộ truyện hoặc tổ chức các sự kiện, cuộc thi để tìm ra những bộ truyện tốt nhất với số tiền thưởng cực hấp dẫn.

Xuất bản và phái sinh: Một bộ truyện chất lượng, tạo được hiệu ứng tốt và đáp ứng các điều kiện cần thiết sẽ có khả năng được lựa chọn để xuất bản thành sách giấy và bày bán rộng rãi, việc này giúp cho bạn không những kiếm được thu nhập mà còn gầy dựng được danh tiếng của bản thân. Ngoài ra, sức hút qua những hình ảnh sống động cũng có thể khiến cho thu nhập của bạn tăng lên nếu bộ truyện được chọn để phái sinh, chuyển thể thành truyện tranh hay thậm chí là phim ảnh.

Cần đầu tư, chuẩn bị gì để bắt đầu viết truyện tiểu thuyết online kiếm tiền?

Để viết truyện tiểu thuyết online kiếm tiền, điều đầu tiên bạn phải có chính là ý tưởng và khả năng viết lách. Viết truyện online không chỉ là sáng tác, nó còn giúp cho bạn luyện tập kĩ năng lập ra kế hoạch, đề cương rõ ràng; xây dựng bố cục và nội dung chặt chẽ, cuốn hút;... Việc này rất có ích cho quá trình sáng tác về sau của bạn, tuy nhiên nó cũng sẽ tốn kha khá thời gian.

Học cách tự quảng bá cho bộ truyện cũng như thương hiệu cá nhân của bạn để nó được lan rộng đến nhiều người, nhanh chóng tạo ra nguồn thu nhập và góp phần giúp các bộ truyện sau này cũng được đón nhận một cách thuận lợi, suôn sẻ hơn.  

Tìm một nền tảng với các tính năng và đặc quyền phù hợp với yêu cầu của bạn để “gửi gắm” bộ truyện. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ mất thời gian trong quá trình bộ truyện được kiểm duyệt hoặc chờ đợi một sự kiện, cuộc thi viết được tổ chức.

Rookies - Điểm đến hàng đầu dành cho những người yêu truyện tiểu thuyết online

Rookies là nền tảng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu giải trí liên quan đến truyện tiểu thuyết và kiếm thêm thu nhập từ việc viết lách.

Rookies là nền tảng đáp ứng đầy đủ những nhu cầu giải trí liên quan đến truyện tiểu thuyết và kiếm thêm thu nhập từ việc viết lách.

Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi có tích hợp các công cụ, tính năng cần thiết hỗ trợ rút ngắn tối đa thời gian cho việc sáng tác, đăng tải thì Rookies sẽ đáp ứng bạn một cách đầy đủ nhất. Chỉ cần bấm vào nút “Tạo truyện mới”, bạn sẽ được dẫn dắt từng bước một trong chu trình đăng tải truyện từ thiết lập các thông tin cơ bản như tên truyện, bìa truyện, bộ thẻ phân theo thể loại, đề tài,... đầy đủ, đa dạng cho đến xây dựng một đề cương hoàn chỉnh từ A đến Z với danh sách nội dung cốt truyện được gợi ý sẵn bài bản và tận tình. 

Chỉ duy nhất tại Rookies, một Phòng học dành cho các tác giả mới muốn học về sáng tác, đăng tải bộ truyện của riêng mình và một Phòng Lab cập nhật tức thì, theo dõi các số liệu mà truyện đạt được. 

Là một nền tảng hướng đến sự tự do nên việc đăng tải truyện và khóa chương để kiếm thêm thu nhập cũng hoàn toàn do bạn làm chủ và quyết định. Bạn không phải mất thời gian chờ đợi kiểm duyệt rồi sau đó lại lo lắng bộ truyện của mình không được thông qua nữa. Thêm vào đó, bạn cũng có thể kiếm thêm khoản thu nhập phụ từ việc donate của độc giả qua chức năng tặng quà trên nền tảng. 

Đừng bỏ lỡ các sự kiện, cuộc thi viết đang diễn ra sôi nổi tại Rookies để nhanh chóng nâng cao thu nhập, rinh giải thưởng khủng, được quảng bá rộng rãi và có cơ hội sở hữu bìa, fanart và chuyển thể trích đoạn truyện tranh độc quyền dưới đây:

Tuyển Tác - Chương trình tuyển tác phẩm trả nhuận lớn nhất 2023 với mức nhuận cứng lí tưởng nhất cùng nhiều đặc quyền lớn, chấp nhận đa số các thể loại trên thị trường.

Viết truyện online: Cách kiếm tiền thụ động siêu dễ ngay cả khi đang ngủ - 2

Bút Chiến - Cuộc thi viết với chủ đề hot Trùng sinh báo thù, cơ hội để bạn thử sức một trong những chủ đề được yêu thích nhất hiện nay và nhận được vô số phần thưởng hấp dẫn. 

Viết truyện online: Cách kiếm tiền thụ động siêu dễ ngay cả khi đang ngủ - 3

Truy cập Rookies ngay để bắt đầu viết ra những ý tưởng ấp ủ trong đầu bạn và kiếm thêm thu nhập cực dễ. 

Thông tin liên hệ: 

Website: https://rookies.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/rookieswebnovel

Email: info.rookies.vn@gmail.com

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN