Lai rai: Khi chị em ta thèm... chuối

Hầu hết chị em thích ăn chuối cứng, chuối mà cứ mềm mềm là không ai thích, chuối phải cứng ăn mới đã. Lưu ý một số anh em, đây chỉ là... phiếm đàm thư giãn!!!

Khi nhắc đến chuyện ăn chuối thì đa phần chị em cho đó là chuyện hết sức bình thường. Tuy nhiên có một số trường hợp tỏ ra dè dặt, một số khác thì lại có biểu hiện thèm muốn một cách đầy hứng thú.

Theo nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Nhật bản, việc ăn chuối mang đến rất nhiều lợi ích mà ta không ngờ tới. Một số tác dụng cơ bản có thể kể đến như là giảm stress, chống lão hóa, giảm nếp nhăn, ngăn ngừa bệnh tim mạch, giảm nguy cơ béo phì, làm săn chắc cơ thể, tăng miễn dịch, tăng cường lưu thông máu, giảm đau đầu, sống lâu...

Nếu như trước đây chị em ăn chuối theo bản năng, thì ngày nay nhiều chị em lại tích cực ăn chuối vì những tác dụng rất khoa học của nó. Gì chứ cứ nghe thấy tác dụng trẻ lâu, cơ thể săn chắc, giảm xì-trét là chị em đổ xô đi ăn chuối, vì tác dụng làm trẻ đẹp luôn là thứ mà chị em khó cưỡng lại.

Đầu tiên chị em thường ăn chuối vì tò mò. Nhưng khi thấy những tác dụng rõ rệt thì nhiều chị em đâm ra nghiện lúc nào không hay. Có một chị ngoài 30 tâm sự rằng thời gian đầu chỉ ăn chuối theo thói quen thôi, nhưng rồi đến khi suốt ngày nghĩ đến chuối, làm gì cũng tưởng tượng đến chuối thì mới biết là mình bị nghiện... ăn chuối.

Có câu chuyện thế này mà trước đây nhiều người không hiểu nên cho rằng cô gái kia ghê gớm quá đáng. Chuyện là cô gái đang đứng trên xe bus, có một ông (nhìn qua là biết ở quê mới lên) đứng ngay sau lưng cô. Cứ khi xe phanh cái là có vật gì cưng cứng to bằng cổ tay thúc vào lưng cô. Sau 3 lần phanh gấp như thế thì cô tức quá, lừa lừa cho tay ra đằng sau bóp một phát thật mạnh. Thế là ông kia chửi: sao tự nhiên cô bóp nát quả chuối của tôi ra? Chuối này tôi mang đi cúng đấy.

Sau này khi có nghiên cứu khoa học rồi mới biết hóa ra là cô gái trên mắc chứng thèm chuối. Đang thèm mà có người cứ cọ chuối vào mình như thể trêu ngươi, cú lắm chứ bộ!

Những chị em mắc chứng nghiện ăn chuối không phải là cá biệt. Trên Facebook đã xuất hiện rất nhiều hội những người thèm ăn chuối, ở đó họ chia sẻ đủ thứ chuyện xoay quanh việc ăn chuối. Đúng là chuyện chị em thì luôn dài tập. Có mỗi việc ăn chuối thôi mà cũng đủ thứ chuyện, tốn rất nhiều giấy mực và mòn rất nhiều bàn phím.

Chuyện luôn gây hứng thú cho chị em đó là: thích loại chuối nào? Người thì thích chuối to nhưng ngắn, người lại thích chuối nhỏ nhưng dài. Người thì thích chuối thẳng, người thì bảo ăn chuối cong mới đã... Việc tranh luận về cong, thẳng, dài ngắn... dường như không có hồi kết vì nó phụ thuộc quan điểm riêng của mỗi người. Tuy nhiên, ở một vài đặc điểm khác, chị em tỏ ra khá đồng nhất quan điểm:

- Thứ nhất, hầu hết chị em đều thích ăn chuối cứng hơn chuối mềm. Chuối mà cứ mềm mềm là không ai thích, chuối phải cứng ăn mới đã.

- Thứ hai, màu sắc chuối phải tươi tắn, sáng sủa. Chuối mà cứ thâm thâm là mất hứng, và trường hợp chuối thâm đen rồi thì đừng bao giờ đụng tới.

- Thứ ba, chuối phải thơm. Nếu thấy chuối có mùi lạ là bị nhiễm khuẩn rồi, hãy tránh xa.

- Thứ tư, chuối phải sạch. Tương tự như rau sạch, chuối sạch cũng phải được đưa vào danh sách ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Chuyện ăn chuối ở đâu cũng là một đề tài không kém phần sôi nổi. Người thì thích ăn dưới nhà bếp, người thì thích ăn trong phòng ngủ. Đặc biệt, có người tâm sự rằng cô rất thích ăn chuối ngoài bãi biển.

Chuyện ăn nhiều, ăn ít, ăn bao nhiêu là vừa? Được chị em bàn tán và thắc mắc nhiều nhất. Có người bảo tuần ăn 2-3 lần là vừa, có người lại bảo ngày nào cũng ăn nhưng vẫn thèm. Cá biệt có người ăn ngày vài ba lần, thậm chí ăn 2 quả một lúc... Ý kiến được nhiều người đồng tình nhất là ăn nhiều hay ít còn tùy thuộc vào cơ địa, tâm trạng và sức khỏe của mỗi người.

Các cụ bảo cái gì quá cũng không tốt. Hãy lắng nghe cơ thể của mình, nếu khi ăn chuối nhiều đến một mức nào đó mà thấy cơ thể có phản ứng bất thường như mệt mỏi... thì phải giảm liều lượng ngay. Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, trong chuối có Magie, Kalim, B6... rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nếu ăn nhiều quá sẽ làm cơ thể mệt mỏi, nhịp tim bất thường, ngộ độc thần kinh...

Tóm lại, chị em nếu thích ăn chuối thì cứ ăn, không việc gì phải ngại ngùng, nhưng nhớ đừng ăn nhiều quá. Thế nhé.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo HienMQ ([Tên nguồn])
Phiếm đàm Cuộc sống Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN