Xuân Hinh giãy nảy với catse 100 triệu

Đang ở nhà xả hơi sau dịp chạy sô băng đĩa hài Tết, nghệ sĩ Xuân Hinh tá hỏa khi nghe thông tin mình được nhận catse cỡ 100 triệu đồng.

Xuân Hinh: Thôi thì  ai nói gì cũng mặc!

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi khi đến dịp cuối năm, diễn viên chèo Xuân Hinh luôn là người đắt sô nhất. Dường như các hãng băng đĩa đều muốn có Xuân Hinh góp mặt, bởi họ hiểu rõ, sự xuất hiện của anh đồng nghĩa với việc sản phẩm sẽ được bán đắt như tôm tươi.

Năm nay, tuy tình hình kinh tế suy thoái, nhưng điều này có vẻ không làm Xuân Hinh bớt show đi. Tính đến thời điểm này, anh đã góp mặt vào 3 sản phẩm DVD hài Tết.

Tại buổi ra mắt sản phẩm “Con hư tại bố”, đạo diễn Đông Hồng tiết lộ sức hút của Xuân Hinh: “Mỗi khi đi quay, hễ biết có Xuân Hinh diễn là dân làng lại kéo đến chật kín để… xem mặt. Có những cảnh quay đoàn làm phim muốn yên tĩnh nên đã chọn bối cảnh khá hẻo lánh, cách khu dân làng 20km nhưng rồi không hiểu bằng cách nào họ vẫn biết và tìm đến. Lắm khi phải thuê cả công an để giữ trật tự an ninh cho đoàn diễn”.

Tương ứng với thương hiệu là catse không hề nhỏ, nhưng với thông tin cho rằng, Xuân Hinhtừng nhận thù lao lên đến 100 triệu cho một sản phẩm hài Tết, anh giãy nảy: “Nói có sách, mách có chứng, mọi người cứ đến gặp nhà sản xuất, bảo họ chìa cái hợp đồng ra là biết catse của diễn viên. Miệng thế gian như làn sóng biển, cứ đồn cho nó sang thôi. Có phải cái chum cái vại đâu mà bịt được. Thôi thì ai nói gì cũng mặc”.

Xuân Hinh giãy nảy với catse 100 triệu - 1

Xuân Hinh: "Catse cao thì cũng chỉ đủ ăn thôi”

Nghệ sĩ Xuân Hinh cho biết, không biết các nghệ sĩ khác thế nào chứ anh xưa nay làm việc với các đơn vị chủ yếu là hợp đồng mồm, trả bao nhiêu thì biết bấy nhiêu. “Lắm khi nói một đằng, nhưng khi trả thì lại một nẻo, vì còn phụ thuộc vào việc họ có bị đĩa lậu hớt tay trên không… Khi đó thì mình phải chia sẻ với họ, chứ làm sao mà được hưởng cả”, Xuân Hinh nói.

Tuy nhiên, khi hỏi về việc trong cuộc đời diễn xuất, đã bao giờ anh nhận được catse cỡ 100 triệu đồng, Xuân Hinh lại tỉnh queo: “100 triệu bây giờ thì làm được gì cho đời? Ai cũng nghĩ tôi giàu lắm, nhưng dầu nhớt, dầu dãi nắng mưa thì có. Cuối năm mới làm hài, còn lại bù vào những ngày nằm dài ở nhà. Cứ như cái đợt rét này, kéo dài nửa tháng trời, người ta ở nhà trùm chăn chứ ai dại gì mà ra ngoài. Catse cao thì cũng chỉ đủ ăn thôi”.

Trong khi đó, nghệ sĩ hài Vân Dung thì cho rằng, chuyện diễn viên hài nhận catse vài chục triệu đến cả trăm triệu chỉ là lời đồn đại. “Điều tôi quan tâm duy nhất khi nhận vai là kịch bản có tốt không. Catse chỉ là thứ yếu thôi. Ví như, nếu diễn hài trên truyền hình mà trả cả trăm triệu như thế thì họ lấy đâu ra. Được làm nghề, làm những điều mình thích là thấy thoải mái nhất. Nếu được trả 1 tỉ mà không hay thì vẫn xấu hổ không dám bước chân ra đường”, Vân Dung nói.

Nhà sản xuất: Không phải trăm triệu  mà vài trăm triệu

Dù không nghệ sĩ nào thừa nhận hoặc nói cụ thể catse của mình nhận được (nhiều khi đó còn là quy định của đạo diễn), nhưng ở khía cạnh nhà sản xuất, ông Lương Đình Dũng- Giám đốc Công ty truyền thông Tứ Vân Media lại cho biết: “100 triệu vẫn còn ít. Có diễn viên chúng tôi từng trả vài trăm triệu đồng”.

Được biết, từ nhiều năm nay, nghệ sĩ mà Tứ Vân thường xuyên cộng tác là Xuân Hinh, Thanh Thanh Hiền trong “Người ngựa, ngựa người” và năm nay vẫn là với Xuân Hinh trong “Xuân Hinh hài Tết 2013”. Tuy không khẳng định diễn viên từng nhận mức catse khủng là Xuân Hinh, nhưng ông Lương Đình Dũng cho biết, từng đầu tư từ A-Z với số tiền lên đến 2 tỉ đồng để sản xuất một DVD hề chèo với sự tham gia chính của nghệ sĩ Xuân Hinh. Đó không phải để làm thương mại mà còn có giá trị lưu giữ 7 trích đoạn hề chèo, có phụ đề tiếng Anh. “Với những chỗ thân tình như thế thì đôi khi không thể tính bằng giá trị kinh tế”, ông Dũng nói.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Gia đình
Hậu trường những ngôi sao Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN