Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng”

Sự kiện: Oscar 2023

Một trong 371 thành viên của Viện hàn lâm đưa ra danh sách giải thưởng dự đoán của mình.

Trước lễ trao giải Oscar lần thứ 85 vài ngày không khí càng trở nên nóng hơn khi cuộc đua tranh 24 hạng mục càng trở nên căng thẳng.

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 1

Bản danh sách sự đoán của 1 thành viên Viện hàn lâm

Mới đây, 1 trong 371 thành viên của Viện hàn lâm (giấu tên) đã công khai ý kiến cá nhân của mình về việc sẽ bình chọn cho các đề cử nào xuất sắc nhất. Theo vị đạo diễn này thì hầu hết các ứng viên đều rất mạnh. Ông này cũng tiết lộ đã chọn hình thức bình chọn online thay vì bình chọn bằng lá phiếu giấy với lí do “muốn cảm giác được trẻ lại”.

Và cuối cùng, ông đã đưa danh sách 24 hạng mục giải thưởng của Oscar 2013. Cụ thể là:

Hòa âm xuất sắc nhất

“Đây là giải thưởng âm thanh được hòa âm hoàn hảo nhất. Tôi sẽ bình chọn cho Life of Pi bởi nó đầy tính nhân văn. Ưu tiên thứ 2 của tôi cho Les Miserables bởi họ đã thu âm các ca sĩ hát trực tiếp trên phim trường. Tất cả họ đều rất hoàn hảo”.

Bình chọn cuối cùng: Les Miserables

Biên tập âm thanh xuất sắc nhất

“Tôi sẽ bác bỏ Argo, Django và Life of Pi bởi tôi không nghĩ rằng hiệu ứng âm thanh của nó có gì thú vị. Còn Zero Dark Thirty? tôi đã tưởng tượng nó sẽ vô cùng hoàn hảo với kĩ thuật hòa âm khá tốt. Và cuối cùng tôi chọn Skyfall. Âm thanh của bộ phim thật sự rất phi thường nhất là khi đoàn tàu đi vào sân ga”.

Bình chọn cuối cùng: Skyfall

Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất

“Tôi không nhìn thấy sự hoàn hảo trong tất cả các đề cử nhưng dường như chúng cũng đủ làm nên thành công cho các phim. The Hobbit xây dựng với công nghệ 48 hình/s nhưng tôi nghĩ nó không phải thử nghiệm thành công. The Avengers và Prometheus làm theo phong cách cũ . Và cuối cùng Life of Pi thật sự quá sức tưởng tượng, một bộ phim có hình ảnh đẹp hiếm hoi trong số các phim tôi từng xem trong 1 thời gian dài”.

Bình chọn cuối cùng: Life of Pi

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 2

Life of Pi chiếm ưu thế về kỹ sảo, hình ảnh

Thiết kế sản xuất xuất sắc nhất

“Tôi phản đối những bộ phim có dạng thiết kế kiểu như The Hobbit và Life of Pi. Les Miserables? thì mắc lỗi ngay ở phân cảnh đầu tiên. Tôi sẽ bình chọn cho Lincoln ở hạng mục này”.

Bình chọn cuối cùng: Lincoln

Ca khúc trong phim hay nhất

“‘Skyfall’ là một trong số những ca khúc hay nhất tôi từng biết ở hạng mục này và Adele là giọng ca thiên thần. Vì thế tôi nghĩ bộ phim James Bond sẽ chiến thắng hạng mục này. ‘Suddenly’ của Les Miserables cũng là một ca khúc buồn và cũng có cơ hội chiến thắng”.

Bình chọn cuối cùng: “Skyfall” (Skyfall)

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 3

Ca khúc trong phim cũng chắc chắn thuộc về Skyfall

Nhạc phim hay nhất

“Life of Pi có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo. Lincoln có nhà soạn nhạc John Williams đủ để làm nên chuyện tại Oscar nhưng năm nay nó lại khá đơn điệu. Với  Skyfall tôi không nhận thấy điều gì là mới mẻ và ấn tượng cả”.

Bình chọn cuối cùng: Life of Pi

Hóa trang và làm tóc

“Tôi không nghĩ đây là hạng mục ấn tượng của năm nay. Liệu có thể là Lincoln vì họ đã biến Daniel Day-Lewis trông như Lincoln thật. Trong Hitchcock Anthony Hopkins cũng rất giống với hình tượng nhân vật cần được mô tả. Tôi nghĩ rằng mình sẽ bình chọn cho Les Miserables bởi quá đơn giản họ đã biến Hugh Jackman thay đổi đến mức nào và cả Anne Hathaway nữa”.

Bình chọn cuối cùng: Les Miserables

Biên tập phim hay nhất

“Tôi nghĩ một trong những điều tệ nhất của Silver Linings Playbook chính là khâu biên tập. Nó có quá nhiều lỗi. Lincoln? không có nhiều điểm để nói về khâu này. Life of Pi thì thật sự rất thú vị. Argo cũng vậy. Tuy nhiên Zero Dark Thirty mới là phim đáng nói khi nó đã tạo ra một cái kết vô cùng dễ hiểu trong từng khung hình”.

Bình chọn cuối cùng: Zero Dark Thirty

Phim tài liệu xuất sắc

“Đó là một tập thể tuyệt vời vì tôi đã chứng kiến họ. Có thể sức mạnh của The Gatekeepers sẽ giúp họ chiến thắng nhưng tại Oscar năm nay, tôi nghĩ Searching for Sugar Man mới là bộ phim xứng đáng”.

Bình chọn cuối cùng: Searching for Sugar Man

Phim hoạt hình ngắn xuất sắc

Tôi chưa xem bất kì phim nào nhưng tôi đã nghe những thông tin tốt lành về Paperman và tôi bình chọn cho nó.

Bình chọn cuối cùng: Paperman

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 4

Những người khốn khổ chiếm ưu thế về hóa trang

Phim tài liệu ngắn xuất sắc

Tôi chưa từng xem bất cứ phim nào, cũng không biết bất cứ điều gì về nó vì thế tôi không đưa ra ý kiến.

Phim hành động ngắn xuất sắc

“Curfew nổi trội nhất so với 5 phim còn lại vì thế, tôi quyết định bình chọn”.

Bình chọn cuối cùng: Curfew

Đạo diễn xuất sắc

Tôi sẽ bình chọn cho Bigelow vì tôi từng đề cử cho cô và Affleck. Silver Linings cũng là một kịch bản hay. Life of Pi thì được đạo diễn quá tuyệt vời nhưng cái kết của nó tôi không thích thú lắm.

Amour cũng rất thú vị. Và Lincoln tôi không nghĩ nó sẽ giành giải Đạo diễn xuất sắc nhưng điều thú vị của nó đó là một bộ phim lôi cuốn khi Spielberg đã hướng dẫn được Day-Lewis chuyển tải được ý niệm của ông”.

Bình chọn cuối cùng: Lincoln

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 5

Lincoln được kỳ vọng có giải Đạo diễn xuất sắc

Thiết kế trang phục xuất sắc

“Đây luôn là một đề cử thú vị. Mirror Mirror không nằm trong tầm ngắm của tôi. Lincoln cũng thế. Tôi cũng không ủng hộ cho Anna Karenina. Lựa chọn của tôi sẽ là Snow White với hình tượng hiệp sĩ mặc áo giáp vàng và những trang phục mang đậm tính huyền thoại”.

Bình chọn cuối cùng: Snow White and the Huntsman

Quay phim xuất sắc nhất

“Tôi rất thích Life of Pi nhưng lại nghi ngờ khả năng nhận giải của nó. Lincoln hay Anna Karenina, Django Unchained đều có những vấn đề hoặc không nổi trội, hoặc có nhiều lỗi. Tôi bình chọn cho Skyfall vì tôi muốn Roger Deakins thắng Oscar năm nay. Tôi đặc biệt thích cách Roger chơi với bóng tối và ánh sáng trong phim”.

Bình chọn cuối cùng: Skyfall

Phim hoạt hình xuất sắc

“Nó là một hạng mục khó khăn vì các bộ phim năm nay đều bình thường. Tôi chắc chắn sẽ không bình chọn cho The Pirates hay Frankenweenie. Brave không ấn tượng. Tôi chỉ phân vân giữa ParaNorman và Wreck-It Ralph”.

Bình chọn cuối cùng: Wreck-It Ralph

Nữ diễn viên phụ xuất sắc

“Đây thực sự là hạng mục thú vị. Jacki Weaver? tôi thậm chí không biết vì sao cô ấy có tên trong hạng mục này. Chắc chắn cô ấy sẽ bị loại. Helen Hunt thực sự phải là một diễn viên chính vì thế hơi khó hiểu khi xếp cô vào hạng mục này. Amy Adams sắp có đến hơn 20 đề cử nhưng điều đó không khẳng định cô sẽ thắng. Tôi thiên về Anne Hathaway và chắc chắn cô sẽ thắng vì cô có thể khiến bạn khóc.

Bình chọn cuối cùng: Anne Hathaway (Les Miserables)

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 6

Anne Hathaway chắc chắn có giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất

Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất

“Trong những phút đầu tiên của The Impossible, bạn không thể tưởng tượng vì sao cô lại không chiến thắng chứ. Nhưng vai diễn của cô lại không hề đột phá như tưởng tượng.

Quyzenay Wallis sự thật là rất ngọt ngào nhưng cô bé 9 tuổi này chưa thể thuyết phục.

Jennifer Lawrence đã mất điểm với tôi trên Saturday Night Live. Vì thế giữa Jessica Chastain và Emmanuelle Riva dù không thích Amour nhưng tôi nghĩ Riva quá tuyệt vời. Tất nhiên, Chastain cũng thật sự thú vị. Cô ấy sẽ là ngôi sao chính của ngày mai và còn có nhiều đề cử Oscar nữa”.

Bình chọn cuối cùng: Emmanuelle Riva (Amour)

Nam diễn viên phụ xuất sắc

“Tôi loại bỏ Christoph Waltz bởi đây là đề cử giả. Rõ ràng anh ấy đồng vai chính với Jamie Foxx.

Robert De Niro vẫn hoàn toàn là anh ấy. Anh ấy chỉ có duy nhất 1 cảnh khóc và điều đó là chưa đủ. Alan Arkin trong Argo tôi đã bị sốc khi anh ấy nhận được đề cử. Tommy Lee Jones thì không mất ấn tượng. Tôi sẽ chọn lựa Philip Seymour Hoffman trong The Master. Đó là màn thể hiện nhân bản, thú vị”.

Bình chọn cuối cùng: Philip Seymour Hoffman (The Master)

Nam diễn viên chính xuất sắc

“Tôi sẽ ngạc nhiên nếu Daniel Day-Lewis không nhận được 80% số phiếu bình chọn. Mọi người yêu thích và ngưỡng mộ anh ấy cũng như vai diễn của anh. Bradley Cooper và Hugh Jackman cũng khá hoàn hảo nhưng tôi nghĩ họ chưa đột phá. Denzel Washington giống như một người có khả năng gây nghiện trên màn ảnh với một phần thể hiện tuyệt vời. Tôi sẽ bình chọn cho Joaquin Phoenix”.

Bình chọn cuối cùng: Joaquin Phoenix (The Master)

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 7

Joaquin Phoenix được bình chọn là Nam diễn viên chính xuất sắc nhất

Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất

“Đây là một cuộc chạy đua rất khốc liệt. Life of Pi rất tuyệt vời vì ai cũng nghĩ nó là một cuốn sách không tưởng. Lincoln là một bài học lịch sử đắt giá. Silver Linings là một kịch bản tuyệt vời. Argo thì không có nhiều điểm đáng nói”.

Bình chọn cuối cùng: Life of Pi

Kịch bản gốc xuất sắc nhất

“Amour khiến tôi cảm giác nó là câu chuyện không có thật. Với Django nếu Tarantino chưa làm một bộ phim nào thì tôi sẽ bình chọn cho anh ấy.

Moonrise Kingdom tôi không thích hình mẫu phim kiểu này. Flight chưa khiến tôi hứng thú. Với tôi kịch bản của Mark Boal - Zero Dark Thirty quá tuyệt vời trong từng khoảnh khắc”.

Bình chọn cuối cùng: Zero Dark Thirty

Phim nói tiếng nước ngoài xuất sắc nhất

“Tôi sẽ xem tất cả các đề cử hạng mục này. Tôi thực sự vui mừng nếu mọi người bình chọn cho Amour bởi nó thực sự rất nhân văn. A Royal Affair là loại phim khiến tôi thấy buồn. War Witch cũng là một bộ phim hay nhưng lựa chọn của tôi thuộc về Kon-Tiki với một mở đầu choáng ngợp và nó kéo dài cho đến tận cuối phim”.

Bình chọn cuối cùng: Kon-Tiki (Na Uy)

Oscar 2013 lộ kết quả “viễn tưởng” - 8

Zero Dark Thirty có khả năng giành giải Phim xuất sắc nhất khá cao

Phim xuất sắc nhất

“Tôi đặt Amour ở vị trí số 9 vì đây là bộ phim tôi không thích lắm. Beasts of the Southern Wild là phim tôi không thể hiểu nên tôi đặt vị trí số 8. Les Miserables sẽ đứng vị trí số 7 vì nó không chỉ là phim đáng thất vọng của năm nay mà còn của nhiều năm.

Silver Linings Playbook và Django Unchained lần lượt có 2 vị trí 6 và 5.

Ngôi thứ 4 thuộc về Life of Pi vì nó thu hút tôi từ đầu đến cuối phim. Argo sẽ đứng vị trí số 3 nhưng tôi không muốn phim này sẽ chiến thắng. Lincoln là lựa chọn thứ 2 của tôi. Và số 1, là Zero Dark Thirty”.

Bình chọn cuối cùng: Zero Dark Thirty

Theo đúng kế hoạch, lễ trao giải Oscar 2013 sẽ được diễn ra vào ngày 24/2 (giờ địa phương), sáng 25/2 giờ Việt Nam. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Oscar 2023 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN