Oblivion: Bom tấn mới của Tom Cruise

Sự kiện: Phim chiếu rạp

Với sự góp mặt của ngôi sao hành động Tom Cruise, Oblivion lấy bối cảnh ở tương lai khi mà Trái Đất chỉ còn là một vùng đất hoang tàn.

Năm 2073, Tòa Án Quân Sự cử cựu chiến binh Jack Harper (Tom Cruise) trở lại Trái Đất, nhận nhiệm vụ sửa chữa máy bay không người lái. Trái Đất lúc bấy giờ gần như đã bị hủy hoại hoàn toàn bởi một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh từ 60 năm trước.

Và rồi tính mạng của Jack trở nên nguy hiểm khi anh vô tình cứu được một cô gái trong một tai nạn tàu vũ trụ. Sự xuất hiện của cô gái cùng với một loạt cái sự việc bí ẩn khiến Jack đặt câu hỏi về tất cả mọi thứ anh biết về chiến tranh và hậu quả của nó. Thêm vào đó, Jack bị một tổ chức quân nổi loạn được cầm đầu bởi Malcolm Beech (Morgan Freeman) bắt cóc. Anh đồng thời có được thông tin rằng mình đang sống trong một xã hội chịu chế độ chuyên chế do cảnh sát kiểm soát.

Oblivion: Bom tấn mới của Tom Cruise - 1

Tom Cruise trong  một cảnh quay

Sinh hoạt và làm việc giữa lưng chừng trời, ở một nơi cách mặt đất hàng ngàn mét, cuộc sống của Jack như sụp đổ hoàn toàn khi anh giải cứu một cô gái xinh đẹp từ một chiếc tàu vũ trụ bị tai nạn. Sự xuất hiện của cô đã khơi mào cho hàng loạt sự kiện, khiến cho anh phải đặt câu hỏi cho tất cả những điều anh đã biết bấy lâu nay, cũng như chịu trách nhiệm cho sự tồn tại của toàn nhân loại.

Oblivion được thực hiện bởi đôi bàn tay tài năng của Joseph Kosinksi, vị đạo diễn đã tạo ra quả bom tấn TRON: Legacy và là nhà sản xuất của Rise of the Planet of the Apes. Bộ phim được quay với độ phân giải “khủng” 4K, với các địa điểm trải dài trên toàn nước Mỹ và Iceland.

Oblivion: Bom tấn mới của Tom Cruise - 2

Nhiều fan đang chờ đợi bộ phim ra rạp

Oblivion là một bộ phim khoa học viễn tưởng dựa trên tiểu thuyết của tác giả Joseph Kosinki. Bộ phim được ấp ủ từ nhiều năm và chính thức nhận được sự đồng ý tham gia diễn xuất của Tom Cruise vào tháng 5 năm 2011. Ngoài ra bộ phim có sự tham gia của các diễn viên Olga Kurylenko, Andrea Riseborough, Morgan Freeman, Melissa Leo, Zoë Bell, và Nikolaj Coster-Waldau. 


Sau khi bấm máy một tháng, một trích đoạn của phim đã được công chiếu tại Cinema Con 2012 và nhận được sự quan tâm của đông đảo giới truyền thông. Bộ phim sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam cùng ngày tại Bắc Mỹ.

Trailer của Oblivion:

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vân Khánh
Phim chiếu rạp Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN