Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Không chỉ thương tích đầy mình trên phim mà diễn viên - đạo diễn Dustin Nguyễn đã nhiều lần đổ máu tại phim trường Lửa Phật.

Tối 15-3, đoàn phim Lửa Phật đã công bố những hình ảnh hậu trường của bộ phim giả tưởng đầu tiên của Việt Nam này. Có nụ cười và nước mắt; có niềm vui háo hức lên đường của những ngày đầu và cũng có nỗi thất vọng hoang mang, mỏi mệt trong điều kiện làm việc khắc nghiệt vượt quá sức tưởng tượng. Nhưng trên tất cả là nỗ lực hết sức của từng thành viên để có được những thước phim hoàn chỉnh, ưng ý như kỳ vọng của Dustin Nguyễn dành cho bộ phim đầu tay.

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 1

Dustin Nguyễn, Ngô Thanh Vân và đạo diễn hành động trong buổi chiếu tư liệu hậu trường phim Lửa Phật

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 2

Dustin Nguyễn trong phim Lửa Phật

Tuần đầu tiên, đoàn làm phim làm việc khá thuận lợi với bối cảnh quán bar. “Mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, đâu vào đó. Khi tôi đến đã thấy bối cảnh, trang phục diễn viên, tạo hình nhân vật đều như trong hình dung của mình” – Dustin Nguyễn nói.

Quán rượu Ánh Trăng của nhân vật Lan (Phi Thanh Vân) cùng 10 mỹ nữ là nơi của những cuộc đụng độ quyết liệt, dù vậy, không khí làm việc của mọi người đều rất vui vẻ, hài hước. Nhưng cũng chính tại nơi này, trong một phân cảnh giao đấu, do diễn quá sức, Dustin bị trật xương ngón tay cái.

Đạo diễn hành động Bùi Văn Hải cho biết, vì vết thương không cho phép Dustin va chạm mạnh ở tay, các thế võ trong phim sau đó phải chuyển đổi sang những tư thế ra đòn bằng khuỷa tay.

Lịch quay vô cùng kín, mọi thứ đã được lên kế hoạch nhưng luôn có những chuyện không ngờ đến. Trong lúc mọi người đang chuẩn bị cảnh quay tiếp theo thì Dustin bị thanh sắt rớt trúng vào đầu bất tỉnh, phải đến bệnh viện.

“Tình hình có thể diễn biến theo chiều hướng xấu, bác sĩ nói tôi không nên tiếp tục làm việc trong tình trạng căng thẳng. Nhưng chỉ cần dừng làm việc 2 giờ thôi thì mọi thứ cũng sẽ bị đảo lộn hết. Lúc nào tôi cũng cố tỏ ra vui vẻ, lạc quan để giữ tinh thần cho mọi người nhưng thực sự là luôn phải đối diện với sự căng thẳng thường trực” – Dustin Nguyễn nhớ lại.

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 3

Hình ảnh của Roger Yuan...

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 4

...và Đinh Ngọc Diệp trên phim

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 5

Phi Thanh Vân và Hiếu Hiền

Dustin Nguyễn đổ máu với Lửa Phật - 6

Phi Thanh Vân và Dustin Nguyễn trong phim

Lửa Phật được làm bằng tâm huyết và đầu tư chăm chút, kiên nhẫn của Dustin Nguyễn. Anh mất hơn 5 năm để hoàn chỉnh kịch bản, kỳ công với phục trang thiết kế ấn tượng cho từng nhân vật, hàng tháng ròng đổ mồ hôi trên sàn tập võ, cho nên “không có lý do gì được làm vội vàng, qua loa được”, anh cho biết.

Không chỉ phải làm việc trong thời tiết khắc nghiệt mà các thành viên đều phải đối diện với những rủi ro, sự cố bất ngờ ở phim trường. Những phân cảnh cuối cùng thực hiện giữa vùng cát thuộc Bàu Trắng (Bình Thuận), cái nắng khắc nghiệt cùng với địa hình phức tạp, phải đi bộ hàng cây số khuân vác đạo cụ, thức khuya dậy sớm…

Hy vọng Lửa Phật sẽ làm hài lòng khán giả.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiểu Quyên (Người lao động)
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN