Cổ trang hay phim người lớn?

Bộ phim truyền hình Hàn Quốc The Great Seer (Đại Phong Thủy) lại khiến khán giả bất bình vì xuất hiện quá nhiều cảnh nhạy cảm không cần thiết.

Trước đó, ngay trong tập đầu, cảnh quay chăn gối vụng trộm của hai nhân vật phản diện và cảnh tắm nude của nữ diễn viên Park Min Ji đã gây nhức mắt người xem vì miêu tả quá chi tiết.

Cổ trang hay phim người lớn? - 1

Cảnh quay bị lên án trong tập 1

Mới đi được 4 tập nhưng bộ phim tiếp tục gây ra điều tiếng với bốn cảnh quay gây tranh cãi sau đây.

Nhiều khán giả Hàn Quốc cho rằng Đại Phong Thủy từ một phim truyền hình 15+ đã “lên cấp” 19+ sau nụ hôn quá mạnh bạo trong tập 2 giữa hai diễn viên Choi Jae Woo và Lee Jin. Sau 10 năm xa cách, hai người yêu nhau được gặp lại trong hoàn cảnh bất ngờ trong lúc chạy trốn. Đáng ra, khán giả sẽ thấy cảm động và đồng cảm với tình yêu chung thủy này. Nhưng, việc diễn tả nụ hôn như đang cắn xé da thịt ấy lại làm người xem thấy xấu hổ, đặc biệt với một phim truyền hình dành cho đại gia đình.

Cổ trang hay phim người lớn? - 2

Nụ hôn khiến khán giả truyền hình Hàn thấy xấu hổ

Tiếp đó, hai nhân vật phản diện do diễn viên Jo Min Ki và Oh Hyun Kyung thủ vai lại được giao cho một phân cảnh chăn gối trong tập 3. Đây là lần thứ hai bộ đôi này diễn cảnh ái ân, chỉ trong vòng 3 tập phim. Lần này đạo diễn không đi vào chi tiết những cảnh yêu khêu gợi như trong tập 1. Tuy nhiên việc sao nam bán nude được sao nữ áp sát phía sau cũng bị đứng giữa hai luồng ý kiến đồng tình và phản đối.

Cổ trang hay phim người lớn? - 3

Jo Min Ki và Oh Hyun Kyung lại diễn cảnh chăn gối

Chưa dừng ở đó, ngay trong tập tiếp theo, tức tập 4, lại một bed-sence (cảnh giường chiếu) xuất hiện. Ngay tới cả diễn viên quần chúng cũng bị giao cho phân cảnh nhạy cảm này. Đơn giản chỉ là một tình huống đang truy tìm nhân vật Ji Sang nhưng không hiểu vì ý nghĩa gì, biên kịch cũng như đạo diễn phim lại để quang cảnh Ji Sang trốn là nơi một đôi nam nữ đang ân ân ái ái trong chăn.

Cảnh quay làm khán giả thấy khó chịu với những nhận xét ngập tràn trên các diễn đàn bình luận: “Thật không hiểu nổi sao thường xuyên lại để những cảnh 19+ như vậy xuất hiện trong một phim cổ trang truyền hình. Đây là cảnh không hề cần thiết”.

Cổ trang hay phim người lớn? - 4

Cổ trang hay phim người lớn? - 5

Cổ trang hay phim người lớn? - 6

Trong cảnh nhân vật chính trốn sự truy sát, đạo diễn để bối cảnh hai diễn viên quần chúng đóng vai một cặp đôi ân ái trong xã hội phong kiến xưa

Cảnh quay thứ tư liên quan tới nữ diễn viên Bae Min Hee trong vai công chúa Noh Kook là người của triều Nguyên nhưng được gả cho vua Gong Min của Goryeo (Hàn Quốc). Khi cả hai đang nằm trên giường thì được tin mật báo có sát thủ đột nhập vào cung. Choàng tỉnh giấc, công chúa Noh Kook bật dậy và để lộ cơ thể khêu gợi với vòng một trĩu nặng.

Cổ trang hay phim người lớn? - 7

Bae Min Hee và phục trang gây tranh cãi

Nhiều khán giả khó tính nhận xét, việc trang phục để hở tới nửa bầu ngực và đẩy căng, o ép cho tăng vẻ kích thích là một việc làm sai lệch với lịch sử. Đây cũng là chi tiết gây nhiều tranh cãi trong rất nhiều bộ phim cổ trang, ở cả truyền hình và điện ảnh, và cũng không chỉ của riêng màn ảnh xứ kim chi.

Nói thêm về Đại Phong Thủy, đây là bộ phim về cuộc chính biến của tướng Lee Sung Gyu, sau này trở thành người khai quốc cho triều đại Joseon – tiền thân của nước Đại Hàn Dân Quốc. Phim đang được chiếu vào tối thứ 4&5 trên kênh SBS Hàn Quốc và được dịch, chiếu trên mạng internet Việt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Theo Nate)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN