Chuyện về cô bé 5 tuổi đóng Titanic

Có lẽ rất nhiều khán giả đã lãng quên cô bé 5 tuổi với một vai diễn rất nhỏ trong bộ phim rất lớn này...

Hôm 19/12 là ngày đánh dấu kỷ niệm 15 năm bộ phim Titanic của đạo diễn James Cameron ra đời. Bộ phim đã mang đến cho thế giới một câu chuyện tình bất hủ của Jack và Rose, khai sinh ra bản tình ca kinh điển My Heart Will Go On.

Có thể nói rằng Titanic đã và luôn sống mãi với nhiều thế hệ khán giả, những người đã đồng hành cùng câu chuyện tình bi kịch của đôi trai gái trên con tàu định mệnh. Rất nhiều người trong số họ đã lớn lên cùng bộ phim này, trong đó có một cô bé mà tuổi của cô chỉ lớn hơn một chút so với tuổi của bộ phim. Rất nhiều người có thể đã lãng quên cô bé ấy, một cô bé xinh xắn vô danh cũng góp mặt trên chuyến tàu định mệnh trong bộ phim năm 1997. Đó là Ellie Bensinger, diễn viên nhí mà bây giờ đã 21 tuổi.

"Tên chính thức của tôi trong phim chỉ là "Cô bé phòng trà". Tôi đóng vai một bé gái ngồi cạnh mẹ trong tiệc trà, được dạy cách cư xử thế nào cho phù hợp" - Bensinger kể lại - "Đó là cảnh mà Kate Winslet dùng trà với mẹ cô ấy, khi cô ấy nhìn qua vai bà ấy thì thấy tôi, một bé gái đang được dạy cách làm thế nào để trở thành một thành viên của xã hội thời đó".

Chuyện về cô bé 5 tuổi đóng Titanic - 1

Ellie Bensinger thời điểm đóng "Titanic" và hiện tại

Sinh năm 1991, Bensinger mới chỉ 5 tuổi khi cô tham gia vai diễn nhỏ bé trong bộ phim lớn này. "Tất cả mọi thứ đều quá rộng lớn, và có quá nhiều người" - Bensinger cho biết thêm - "Một phim trường lớn, một đội ngũ sản xuất hoành tráng và tôi chỉ là một cô bé 5 tuổi. Tôi đã bị choáng ngợp trước tất cả mọi thứ".

Sau khi đến hãng phim Warner Bros. để thử vai, Bensinger hầu như không xuất hiện trong bộ phim nào. "Họ muốn tôi đóng phim vào dịp Halloween" - cô giải thích - "Nhưng mẹ tôi đã từ chối vì bà không muốn tôi bỏ lỡ ngày Halloween vì việc đóng phim".

May mắn cho Bensinger, nhà sản xuất đã giữ cô bé ở lại. Một điều thú vị là mẹ của cô bé Ellie Bensinger cũng chính là bà mẹ của "Cô bé phòng trà" trong phim. Bà xuất hiện ở đó vừa để trông nom con gái mình, và đồng thời cũng là một phương án dự phòng cho nhân vật bà mẹ trong phim.

Chuyện về cô bé 5 tuổi đóng Titanic - 2

"Đạo diễn James Cameron đã đến và nhìn một lượt những phụ nữ có mặt trong phòng" - Bensinger kể lại - "Ông ấy đã chỉ vào mẹ tôi và nói: "Cô, cô có thể vào vai người mẹ". Khi mẹ rời đi, tôi chạy theo và gọi bà: "Mẹ, mẹ, mẹ!". Trong khi đó, đạo diễn Cameron quay lại và ngạc nhiên: "Chờ đã, cô thực sự là mẹ của cô bé đó sao?". Ông ấy cũng không biết tại sao mình lại chọn mẹ tôi, chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên và thú vị".

Tuy nhiên, cô bé Bensinger ngày đó đã không được xem bộ phim khi nó hoàn thành. "Tôi không được xem phim khi nó ra rạp bởi đó là một bộ phim PG-13 và tôi mới chỉ có 7 tuổi. Tôi chỉ được phép xem đoạn băng chiếu một phần nhỏ của phim. Khoảng năm 13 tuổi thì tôi được xem phần tiếp theo. Tôi đã nghĩ rằng bộ phim kết thúc với cảnh Jack và Rose làm... chuyện đó và điều này thực sự rất sốc".

Bensinger đã không biết đến đoạn kết thực sự của bộ phim cho đến năm sau đó, khi cô có cơ hội gặp gỡ Kate Winslet: "Khi tôi đến phòng trang điểm và làm tóc thì thấy Kate đã ở đó và làm tóc xong. Tôi đã đến ngồi trước mặt cô ấy và nói chuyện một lúc. Tôi chỉ nhớ rằng gương mặt trang điểm của cô ấy rất trắng, trông như một con búp bê sứ vậy. Tôi đã nghĩ rằng cô ấy là một phụ nữ đẹp nhất thế giới. Tôi gọi cô ấy là "người bạn thiên thần" của mình".

Và 15 năm sau khi Titanic phát hành, "người bạn thiên thần" của Bensinger đã trở thành một ngôi sao hạng A của Hollywood từng giành giải Oscar danh giá, đồng thời góp mặt trong hàng loạt những bộ phim đình đám. Còn nếu bạn tò mò "Cô bé phòng trà" Ellie Bensinger bây giờ ở đâu?, thì câu trả lời rằng cô bé đã là một nữ sinh duyên dáng của đại học Northwestern, nước Mỹ, học nghệ thuật với ước mơ theo đuổi nghiệp diễn tại New York trong một tương lai gần.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MaskOnline
Hậu trường phim Titanic Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN