Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy

Sự kiện: Phim Việt Nam hay

Ngày 13/11, Lửa Phật – bộ phim hành động giả tưởng đầu tiên của Việt Nam chính thức bấm máy tại TP. HCM.

Để sẵn sàng cho ngày khai máy đầu tiên, đạo diễn Dustin Nguyễn cùng ekip làm phim hiện đang gấp rút hoàn tất các khâu chuẩn bị, từ âm thanh, ánh sáng, góc máy, bối cảnh cho đến phục trang…

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 1

Lửa phật đã chính thức bấm máy từ ngày 13/11

Suốt 2 tuần qua, cả đoàn đã gần như “ăn ngủ” cùng Lửa Phật; và giờ đây, khi “giờ G” đang gõ cửa thì áp lực với đoàn quay càng tăng lên hơn bao giờ hết.

Với sự chuẩn bị chu đáo và vất vả trong suốt thời gian qua, cả ekip đều hy vọng Lửa Phật sẽ có những cảnh quay đầu tiên thật ấn tượng.

Dustin Nguyễn làm việc bằng 300% sức lực

Có thể nói, Dustin Nguyễn là người vất vả nhất hiện nay trong đoàn phim Lửa Phật. Anh vừa là người viết kịch bản, vừa là diễn viên và đạo diễn nên khối lượng công việc mà anh đảm nhận vì vậy cũng nhiều gấp 3 lần so với các thành viên khác.

Gần như tất cả thời gian của anh hiện tại đều dành cho Lửa Phật. Từ sáng tới chiều, anh liên tục họp cùng ekip, sắp xếp các cảnh hành động, điều chỉnh kịch bản, chuẩn bị các góc máy, hoàn thiện bối cảnh… Công việc của một đạo diễn đã chiếm của anh rất nhiều thời gian, song anh vẫn luôn tỏ ra vui vẻ và khá tự tin với vai trò mới này.

 “Có nhiều cách để đến với khán giả thông qua một bộ phim, tôi thì tự tin nhất ở vai trò diễn viên, nhưng cũng đã đến lúc để tôi đến với công chúng qua một vai trò khác”, Dustin nói.

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 2

Dustin Nguyễn tất bật trên trường quay trước giờ khai máy

Nhận xét về Dustin Nguyễn, nam diễn viên Hollywood Roger Yuan cho biết: “Dustin Nguyễn là một đạo diễn chuyên nghiệp. Tuy là một đạo diễn nhưng anh rất chịu khó lắng nghe ý kiến của mọi người, trong đó có tôi, để công việc được tốt hơn. Đây là điều tôi quý trọng nhất ở anh”.

Ngoài vai trò đạo diễn, Dustin Nguyễn còn đang tất bật luyện tập võ thuật cho vai diễn hành động trong phim. Cùng với Roger Yuan, hai “cao thủ” trong Lửa Phật đã có những trận “sống mái” đầy mồ hôi và tiếng cười sảng khoái trên sàn tập.

Đạo diễn hình ảnh Mỹ cũng tất bật

Ngoài Roger Yuan, trong tuần qua, Dustin Nguyễn cũng đã có những ngày làm việc với đạo diễn hình ảnh người Mỹ gốc Thái Wych Kaosayananda.

Vốn từng cộng tác với nhau trong phim Truy Sát (Angels) nên việc phối hợp giữa Dustin Nguyễn và Wych Kaosayananda khá thuận lợi. Đây cũng không phải là lần đầu tiên Wych Kaosayananda đến Việt Nam nên anh hòa nhập khá nhanh cùng ekip. Vừa qua, anh cũng đã có chuyến đi Phan Thiết cùng Dustin Nguyễn để tìm bối cảnh cho Lửa Phật.

Trong ekip phim Lửa Phật, có thể nói Wych Kaosayananda hiện là người hạnh phúc nhất, bởi anh đến Việt Nam trong thời điểm phim Angels do anh làm đạo diễn sắp được phát hành, với tựa Việt là Truy Sát

Mặc dù tuổi đời còn khá trẻ, song Wych Kaosayananda lại một đạo diễn có nhiều kinh nghiệm làm phim quốc tế. Trước khi tham gia lĩnh vực điện ảnh, anh đã từng có một thời gian dài sinh sống và học tập ở Pakistan.

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 3

Wych Kaosayananda và Dustin Nguyễn bàn bạc sôi nổi để đưa ra quyết định

Anh cũng đã từng làm việc tại Mỹ và tại đây, anh đã gặp Dustin Nguyễn. Chính việc đã từng đến và làm việc tại nhiều nước trên thế giới đã giúp cho Wych Kaosayananda có được những kinh nghiệm sống, cái nhìn rộng mở và đặc biệt là sự sáng tạo trong nghệ thuật. 

Anh không ngần ngại thực hiện những dự án lớn, những bộ phim quốc tế để qua đó học hỏi và nâng cao kinh nghiệm cho mình. Năm 1998, anh đã từng “gây sốc” cho khán giả cũng như các nhà làm phim trong nước khi mạo hiểm thực hiện bộ phim “Fah”– bộ phim có kinh phí lớn nhất trong lịch sử điện ảnh Thái Lan, khi chỉ mới 24 tuổi.

Ngoài ra, Wych Kaosayananda cũng đã từng là đạo diễn cho một số bộ phim hành động của Mỹ, trong đó có Ballistic: Ecks. Vs Server – bộ phim có sự tham gia của nam diễn viên lừng danh Antonio Banderas và ”thiên thần” Lucy Liu. Bộ phim đã nhận được 4 đề cử giải Kim Ngưu tại World Stun Awards năm 2003.

Roger Yuan trở lại Việt Nam sau 2 tuần “trầy trật” với tiếng Việt

Roger Yuan là một diễn viên quốc tế. Anh đã từng tham gia khá nhiều phim ở các nước trên thế giới và cũng từng học nhiều thứ tiếng để có thể hóa thân vào vai diễn.

Tuy nhiên, vai Long trong Lửa Phật là vai diễn mà anh gặp khó khăn nhất về mặt ngôn ngữ. Trong phim, anh buộc phải sử dụng tiếng Việt khá nhiều.

Dù yêu cầu của phim chỉ cần anh thuộc lòng câu thoại, nhưng anh vẫn muốn học tiếng Việt để có thể hiểu rõ hơn về kịch bản. Cũng giống như trong bộ phim Chandni Chowk to China trước đây, nhân vật của Roger Yuan là một người nói tiếng Hindi.

Để có thể học tiếng Hindi nhanh nhất, 3 tuần trước khi phim bấm máy, Roger Yuan đã đến Ấn Độ để tìm hiểu về cuộc sống, văn hóa, ẩm thực… của Ấn Độ. Tuy nhiên, với phim Lửa Phật anh chỉ có khoảng 2 tuần để tự học tiếng Việt.

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 4

Roger Yan hứa hẹn sẽ mang lại cho khán giả Việt những cảnh quay hành động đã mắt

 “Trong những ngày tôi ở Việt Nam, Dustin đã giúp tôi rất nhiều trong việc học kịch bản bằng tiếng Việt. Và trước khi trở lại Việt Nam lần thứ 2 để chuẩn bị cho việc bấm máy Lửa Phật, tôi đã có 2 tuần để học tiếng Việt.

Dĩ nhiên, trong một khoảng thời gian ngắn sẽ rất khó để học được nhiều, nhưng tôi sẽ cố gắng bởi việc hiểu kịch bản phim bằng ngôn ngữ gốc sẽ giúp ích rất nhiều cho việc diễn xuất. Nếu trong phim tôi phát âm tiếng Việt chưa đúng, cũng mong mọi người bỏ qua nhé”, Yan nói.

Nếu trong công việc, Roger Yuan là một người cầu toàn thì trong cuộc sống, anh lại là một người khá bình dị và vui tính. Tuy là diễn viên Hollywood, song anh khá hòa đồng với mọi người, anh cũng không nề hà việc ăn “cơm bụi”, uống trà đá, hay café bình dân… như mọi thành viên khác trong ekip.

Lửa phật bấm máy từ ngày 13/11 và dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 8/2013.

Những hình ảnh hậu trường của bộ phim trước giờ bấm máy:

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 5

Dù vô cùng bận rộn và vất vả nhưng Dustin Nguyễn vẫn luôn cười rất tươi

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 6

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 7

Anh và Roger nỗ lực tập luyện cho vai diễn lần này

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 8

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 9

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 10

Và thảo luận để có từng góc máy tốt nhất

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 11

Quay phim người nước ngoài cũng hết lòng hỗ trợ cho Dustin

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 12

Ngô Thanh Vân cũng đã sẵn sàng trên phim trường

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 13

Tạo hình của nhân vật Roger Yan

Bom tấn "Lửa phật" chính thức bấm máy - 14

Và Dustin Nguyễn

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tuấn Nguyễn ([Tên nguồn])
Phim Việt Nam hay Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN