Ám ảnh với những bộ phim Hàn

Những ám ảnh mà phim Hàn gieo vào lòng người xem đến từ sự tả thực các vấn đề xã hội.

Vấn nạn bạo lực tình dục trẻ vị thành niên đang gây nhức nhối toàn xã hội. Những năm gần đây, các vụ án cưỡng hiếp trẻ em tại Hàn Quốc cũng đang ngày một tăng lên.

Nắm bắt, phản ánh chân thực và cất tiếng nói tố cáo thực trạng này là vai trò của nghệ thuật điện ảnh. Các nhà làm phim xứ Hàn đang làm tốt nhiệm vụ này để mang tới cho công chúng những tác phẩm sáng giá, mang tính hiện thực.

Cùng điểm lại những bộ phim về đề tài lạm dụng tình dục trẻ em trong phim điện ảnh Hàn Quốc:

Hera Pupple

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 1

Poster phim

Bộ phim được sản xuất năm 2001 này đã gây một cú sốc lớn với dư luận khi lấy đề tài về tiêu cực và chuyện hiếp dâm.

Đó là câu chuyện trả thù của một bé gái từng bị 6 gã đồi bại hãm hiếp. Khi trưởng thành, cô đã sử dụng mỹ nhân kế và lần lượt đi lấy mạng từng kẻ thù.

Phim làm người xem "sởn da gà" khi tái hiện những vụ sát hại đầy máu me, bạo lực.

Không những thế, những cảnh làm tình của cô gái với mục đích giết người trả thù mối nhục đã được miêu tả ở cấp độ nhạy cảm.

Ngay trên poster phim là dòng chữ giới thiệu: "Đây là bộ phim khêu gợi và sốc nhất lịch sử màn ảnh Hàn".

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 2

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 3

Phim gây sốc từ những cảnh giết người tới những cảnh làm tình

Dirty Blood

Bộ phim điện ảnh này được công chiếu vào ngày 1/11/2012 tại Hàn. Dù bị giới hạn độ tuổi người xem nhưng tác phẩm vẫn được khen ngợi vì biết cách khai thác một đề tài khó.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 4

Cuộc trả thù tàn khốc của người con gái

Câu chuyện xảy ra khi In Seon đang sống một cuộc đời bình lặng bỗng nghe được từ người mẹ mắc bệnh nan y về sự thật về cha đẻ của cô.

In Seon được sinh ra từ một vụ cưỡng hiếp và cha đẻ cô hiện vẫn còn sống. Cô quyết đi tìm người cha này để bắt đầu một cuộc báo thù đau đớn và đẫm máu.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 5

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 6

Nữ diên viên mới Yoon Joo thủ vai nữ chính - người con gái In Seon

Cách miêu tả về dục vọng, bạo lực và những cảnh khỏa thân của nữ diễn viên thủ vai nữ chính đã mang tới cho bộ phim cái nhìn chân thực về một vấn nạn xã hội.

Dù chỉ được chiếu ở quy mô nhỏ nhưng Dirty Blood bất ngờ nhận được đánh giá 9/10 điểm về chất lượng nội dung.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 7

Poster gây sốc của phim - Phim bất ngờ nhận được đánh giá 9/10 điểm về chất lượng nội dung khi được công chiếu vào đầu tháng 11 vừa qua

Don’t cry mommy

Bộ phim khiến người xem vừa phẫn nộ vừa xúc động khi đề cập tới chủ đề bạo lực tình dục học đường. Cô bé Eun Ah bị một đám nam sinh trong trường cưỡng hiếp tập thể và rơi vào trạng thái khủng hoảng tinh thần.

Dù đã kiện lên tòa nhưng những kẻ làm hại Eun Ah chưa đến tuổi vị thành niên nên đã được xử trắng án.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 8

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 9

Câu chuyện gây sốc về cô bé nữ sinh bị đám bạn cưỡng hiếp tập thể

Cô bé hoảng loạn đã tự sát vào chính ngày sinh nhật, để lại dòng chữ “Don’t cry mommy (Xin mẹ đừng khóc) thay cho lời trăn trối. Người mẹ đã quyết định thay công lý để trừng phạt những kẻ thù của con bà.

Phim được ghi nhận vì một câu chuyện bi thương xuất phát từ thực tế xã hội. Bộ phim còn gieo vào lòng người nỗi ám ảnh và cảm giác phẫn uất trước cái chết của cô bé nữ sinh - qua đó gióng lên hồi chuông báo động về tình trạng các bé gái bị lạm dụng.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 10

Câu chuyện bi thương, đau đớn

Trong buổi họp báo phim, nữ diễn viên Nam Bo Ra đóng vai cô bé bị hãm hại đã không thể cầm được nước mắt khi nghĩ tới số phận nhân vật: “Khi diễn cảnh bị đám bạn nam làm nhục, tôi đã cảm thấy được nỗi đau trong trái tim của những người con gái bị hại lớn tới mức nào. Bản thân tôi cảm nhận gián tiếp...

Bộ phim muốn nói cho nhiều người biết về thực tế nạn bạo lực tình dục và qua đây, hy vọng xã hội của chúng ta ngày một giảm bớt những tội phạm như thế này”.

Đạo diễn phim cũng mạnh mẽ lên tiếng: “Chúng ta cần phải cải tiến lại luật về bạo lực tình dục”.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 11

Nữ diễn viên Nam Bo Ra thực hiện cảnh quay nhân vật tự sát

Dogani

Bộ phim được chú ý nhất màn ảnh Hàn năm 2011 chính là Dogani. Điều thu hút dư luận Hàn không phải là số lượng khán giả tới rạp mà là chính câu chuyện có thật được dàn dựng rất tuyệt vời.

Vụ lạm dụng trẻ khuyết tật đã được đưa lên màn ảnh, khiến công chúng vô cùng bức xúc, bởi lẽ những kẻ có tội vẫn nằm ngoài vòng pháp luật.

Qua bộ phim, những phiên tòa về vụ án được xét xử lại công khai và đưa ra bản án thích đáng cho những kẻ làm hại cuộc đời của những em bé khuyết tật.

Ám ảnh với những bộ phim Hàn - 12

Dogani từ phản ánh sự thật đã trở thành cán cân pháp lý đòi lại công bằng cho những em bé khuyết tật bị hãm hại

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh_An (Tổng hợp)
Hậu trường phim Hàn Quốc Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN