Vụ học sinh quây cô giáo: Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu bảo vệ nhà giáo

Công đoàn Giáo dục Việt Nam yêu cầu công đoàn giáo dục các tỉnh, thành phố tăng cường biện pháp bảo vệ nhà giáo, người lao động trong trường học.

Ngay sau khi nắm được thông tin liên quan vụ việc học sinh có hành vi vô lễ, "quây" giáo viên tại Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang), ngày 29-11, Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã chỉ đạo Công đoàn Giáo dục tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Sơn Dương xử lý nghiêm vụ việc.

Văn bản nhấn mạnh, kiên quyết xử lý hành vi vi phạm đạo đức, lối sống, xúc phạm nhà giáo trong các cơ sở giáo dục.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam đề nghị công đoàn ngành các tỉnh, thành phố đề xuất, phối hợp với sở GD&ĐT; các đơn vị, trường học tăng cường các biện pháp giáo dục học sinh, thực hiện kỷ cương trường học, kỷ luật học đường.

Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) nơi xảy ra sự việc học sinh quây cô giáo. Ảnh: PLO

Trường THCS Văn Phú (huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) nơi xảy ra sự việc học sinh quây cô giáo. Ảnh: PLO

Công Đoàn ngành các tỉnh, thành thực hiện nghiêm túc phương châm "Thầy ra thầy - trò ra trò" trong các nhà trường. Đồng thời chỉ đạo công đoàn các trường học rà soát thông tin, nắm bắt các vấn đề nảy sinh, kịp thời can thiệp, giải tỏa, chấn chỉnh để không xảy ra các hiện tượng vi phạm quy định đạo đức nhà giáo, các hiện tượng học sinh vi phạm kỷ luật.

Đặc biệt là các vấn đề về công tác quản lý, quản trị trường học.

Công đoàn Giáo dục Việt Nam chỉ đạo cơ sở, phối hợp với liên đoàn lao động các quận, huyện chỉ đạo công đoàn các trường học trên địa bàn có biện pháp bảo vệ danh dự, nhân phẩm, tính mạng của nhà giáo, người lao động.

Tiếp tục triển khai một cách hiệu quả việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Trong đó, tập trung vào việc hỗ trợ giáo viên có năng lực nghề nghiệp vững vàng; có kỹ năng xử lý, giải quyết các tình huống sư phạm; có trách nhiệm bảo vệ danh dự cá nhân và uy tín, danh dự của nhà trường, của ngành giáo dục.

"Đôn đốc các cộng tác viên dư luận xã hội của Công đoàn Giáo dục Việt Nam tại các trường học kịp thời phát hiện, phản ánh các vấn đề nảy sinh để nhận được sự hướng dẫn cụ thể", văn bản nêu rõ.

Hôm qua (6-12), Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương đã ban hành quyết định tạm đình chỉ chức vụ và công tác đối với ông Trần Duy Sáng - Hiệu trưởng trường THCS Văn Phú.

Theo quyết định này, ông Sáng bị chỉ chức vụ và công tác 15 ngày để phục vụ cho công tác xác minh, làm rõ sự việc liên quan đến nội dung công tác quản lý giáo viên của nhà trường.

Cũng trong ngày hôm qua, Công an huyện Sơn Dương tiếp tục làm việc với một số em học sinh trường này liên quan đến những thông tin mạng xã hội và báo chí phản ánh.

Vụ học sinh quây cô giáo ở Tuyên Quang đã thu hút sự quan tâm của dư luận và sự vào cuộc của Bộ GD&ĐT. Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều tối qua, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết Bộ đã có văn bản yêu cầu UBND Tuyên Quang xác minh, làm rõ.

“Vụ việc xảy ra là rất nghiêm trọng và không thể chấp nhận được”, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT đánh giá và nêu quan điểm.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ học sinh xúc phạm cô giáo ở Tuyên Quang: Khiếm khuyết cần mổ xẻ

Sự việc cô giáo bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, xúc phạm tại trường THCS Văn Phú  (Tuyên Quang) rất nghiêm trọng. Cho thấy chất lượng giáo dục, môi trường giáo dục ở...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo MINH TRÚC ([Tên nguồn])
Học sinh chửi bới, lăng mạ cô giáo ở Tuyên Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN