Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Nữ giáo viên dạy môn Âm nhạc

Theo chính quyền xã Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) sự việc xảy ra từ tuần trước, cô giáo trong clip dạy môn Âm nhạc.

Trưa 5/12, ông Bùi Xuân Lượng, Chủ tịch xã Văn Phú (huyện Sơn Dương, Tuyên Quang) cho biết, việc cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ xảy ra ở Trường THCS Văn Phú chia sẻ trên mạng xã hội xảy ra vào thứ tư tuần trước.

Theo ông Lượng, sự việc xảy ra tại lớp 7C, cô giáo trong clip dạy môn Âm nhạc. Xã đã mời cơ quan chức năng, công an huyện Sơn Dương cùng phụ huynh những học sinh liên quan tới trường làm việc. Tuy nhiên, sau sự việc, cô giáo xin nghỉ ốm, ngày 4/12, cô mới quay lại trường tiếp tục công việc.

Nữ giáo viên bị nhóm học sinh lăng mạ.

Nữ giáo viên bị nhóm học sinh lăng mạ.

“Chúng tôi đã cho nhóm học sinh viết bản kiểm điểm và hôm nay sẽ làm việc với cô giáo”, ông Lượng nói và cho biết, trong chiều nay sẽ có báo cáo về vụ việc trên.

Chủ tịch xã Văn Phú cho hay, cô giáo không phải là người địa phương nhưng về Trường THCS Văn Phú dậy môn Âm nhạc được vài năm. Sau vụ việc, chính quyền cũng mời nhóm học sinh và phụ huynh học sinh lên phân tích hành động của các cháu.

“Hành động của các cháu như vậy là không được. Chúng tôi cũng phân tích, cô giáo có vấn đề gì, các cháu có thể truyền đạt lại với cô chủ nhiệm hoặc hiệu trưởng nhà trường. Sau khi được phân tích, nhóm học sinh cũng nhận thức được hành vi của mình là chưa đúng”, ông Lượng thông tin.

Ông Giang Tuấn Anh, Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) cho biết, đơn vị đã giao Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương phối hợp với lực lượng chức năng kiểm tra xác minh, giải quyết theo quy định, báo cáo UBND huyện kết quả trước ngày 6/12.

Theo ông Tuấn Anh, trong ngày hôm nay, UBND huyện sẽ có báo cáo đầy đủ và thông tin kịp thời tới các đơn vị. Quan điểm của huyện là xem xét đầy đủ vụ việc và xử lý nghiêm các vi phạm của học sinh, giáo viên và trách nhiệm của ban lãnh đạo nhà trường theo quy định.

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng chửi bới.

Trong đoạn clip này, nữ giáo viên không rõ vì lý do gì đã bị một nhóm học sinh trong lớp tấn công. Các nam sinh quây lại ném giấy rác vào người cô kèm theo những lời văng tục. Trong clip có cả giọng nữ sinh chửi giáo viên, một học sinh còn dùng từ "con giáo viên".

Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp.

Thậm chí, học sinh còn có động tác nằm lăn ra đất để "vu oan" cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục. 

Trước hành vi vô lễ của nhóm nam sinh, nữ giáo viên này không chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốc: Cô giáo ở Tuyên Quang bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, chửi bới, lăng mạ

Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, Tuyên Quang xác nhận sự việc xuất hiện trong clip xảy ra tại Trường THCS Văn Phú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Quỳnh An - Hà Anh ([Tên nguồn])
Học sinh chửi bới, lăng mạ cô giáo ở Tuyên Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN