Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Nguyên nhân do đâu?

Liên quan đến sự việc nữ giáo viên bị nhóm học sinh lăng mạ xảy ra tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Sơn Dương đã có thông tin chính thức.

Văn bản báo cáo của UBND huyện Sơn Dương cho biết, sự việc xảy ra vào ngày 29/11. Vào lúc 10h30, tiết 3 môn Âm nhạc của lớp 7C, cô giáo P.T.H. (nữ giáo viên bị chửi bới, lăng mạ trong clip) nhắc nhở một số học sinh chưa chịu vào lớp thì bị phản ứng.

(Ảnh cắt từ clip).

(Ảnh cắt từ clip).

Khi tiết học bắt đầu, một số học sinh xin ra ngoài nhưng cô H. không đồng ý. Do vậy, giữa giáo viên và học sinh đã xảy ra khúc mắc.

Sau giờ dạy tiết 3 của lớp 7C, cô H. sang dạy tiết 4 của lớp 6A, một số học sinh lớp 7C đi sang lớp 6A và có phát ngôn, hành vi thiếu chuẩn mực đối với cô H., bao gồm nói tục, có hành vi xúc phạm giáo viên, quay video và đăng lên mạng xã hội.

Ngày 30/11, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sơn Dương, Công an huyện và các cơ quan chức năng đã yêu cầu Trường THCS Văn Phú họp kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của giáo viên, học sinh.

Ngày 1 và 2/12, nhà trường đã họp, yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan viết tường trình.

Phó Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương Phạm Thị Nhị Bình đã làm việc với Trường THCS Văn Phú, chỉ đạo nhà trường giải quyết vụ việc.

UBND huyện Sơn Dương sẽ công bố thông tin sau khi có kết quả giải quyết.

UBND xã Văn Phú đã mời cơ quan chức năng cùng phụ huynh các học sinh liên quan tới trường làm việc. Cô giáo mệt, xin nghỉ và vắng mặt trong buổi làm việc này. Tạm thời, phía nhà trường yêu cầu học sinh viết bản kiểm điểm. Hôm nay 5/12, UBND xã Văn Phú và ban giám hiệu trường gặp giáo viên để làm rõ sự việc, sau đó mới đưa ra phương án xử lý.

Lãnh đạo UBND xã Văn Phú cho biết, nguyên nhân dẫn đến sự việc vẫn đang được xác minh. Tuy nhiên, theo ông đại diện UBND xã Văn Phú, chắc chắn có những lỗi từ ở cả hai phía. Vì thế, phải xem xét phần sai của cả học sinh và giáo viên một cách rõ ràng.

Ngày 4/12, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng chửi bới.

Trong đoạn clip này, nữ giáo viên không rõ vì lý do gì đã bị một nhóm học sinh trong lớp tấn công. Các nam sinh quây lại, ném giấy rác vào người cô kèm theo những lời văng tục. 

Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp. Một nam sinh lại gần dùng vai hích vào người cô giáo, ghé sát mặt dọa nạt. Người quay clip cũng nhiều lần đưa điện thoại dí sát mặt cô để quay.

Trước hành động của nhóm nam sinh, nữ giáo viên này không chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Thậm chí, một học sinh trong lớp còn nằm lăn ra đất nhằm "vu oan" cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa của nhiều học sinh.

Nguồn: [Link nguồn]

Sốc: Cô giáo ở Tuyên Quang bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, chửi bới, lăng mạ

Chủ tịch UBND huyện Sơn Dương, Tuyên Quang xác nhận sự việc xuất hiện trong clip xảy ra tại Trường THCS Văn Phú.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Thu ([Tên nguồn])
Học sinh chửi bới, lăng mạ cô giáo ở Tuyên Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN