Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Bộ GD-ĐT vào cuộc

Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các nhân và tập thể có liên quan.

Liên quan đến sự việc nữ giáo viên bị nhóm học sinh dồn vào góc tường, chửi bới, lăng mạ xảy ra tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, Bộ GD-ĐT đã vào cuộc.

Bộ GD-ĐT cho biết đã nhận được báo cáo của Sở GD-ĐT tỉnh Tuyên Quang về việc xảy ra tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Theo đó, tại đây có một số học sinh có hành động bạo lực, vi phạm đạo đức nghiêm trọng đối với một nữ giáo viên, gây bức xúc dư luận.

Ảnh cắt từ clip. 

Ảnh cắt từ clip. 

Nhận thấy, tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bộ GD-ĐT đề nghị UBND tỉnh Tuyên Quang tiếp tục chỉ đạo, xác minh, làm rõ vụ việc. Trên cơ sở đó, có hình thức xử lý nghiêm khắc theo đúng mức độ vi phạm đối với các nhân và tập thể có liên quan giáo viên, học sinh, cơ sở giáo duc, lãnh đạo cơ sở giáo dục, đơn vị quản lý giáo dục huyện và các cá nhân, đơn vị liên quan khác.

Bộ GD-ĐT yêu cầu Sở GD-ĐT Tuyên Quang rút kinh nghiệm từ vụ việc, đồng thời tập trung tăng cường công tác, quản lý và đánh giá giáo viên, xây dựng văn hóa học đường, giáo dục tư tưởng, đạo đức lối sống cho học sinh, thường xuyên kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện ở các cơ sở giáo dục, phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh và các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc quản lý, giáo dục học sinh.

Sở GD-ĐT Tuyên Quang có trách nhiệm thông báo kết quả về Bộ GD-ĐT trước ngày 29/12/20223.

Trước đó, ngày 4/12, trên mạng xã hội vừa xuất hiện đoạn video ghi lại hình ảnh một nhóm học sinh dồn cô giáo vào góc lớp, kèm theo đó là những tiếng chửi bới.

Trong đoạn clip này, nữ giáo viên không rõ vì lý do gì đã bị một nhóm học sinh trong lớp tấn công. Các nam sinh quây lại, ném giấy rác vào người cô kèm theo những lời văng tục.

Khi giáo viên xách túi rời lớp học thì các học sinh đã chốt cửa lại không cho cô ra ngoài. Cô giáo tìm sang cửa khác cũng bị học sinh chốt cửa tiếp. Một nam sinh lại gần dùng vai hích vào người cô giáo, ghé sát mặt dọa nạt. Người quay clip cũng nhiều lần đưa điện thoại dí sát mặt cô để quay.

Trước hành động của nhóm nam sinh, nữ giáo viên này không chống cự mà chỉ dùng điện thoại để ghi lại.

Thậm chí, một học sinh trong lớp còn nằm lăn ra đất nhằm "vu oan" cho giáo viên có hành vi không phải với mình, kèm với đó là những tiếng chửi tục, cười đùa của nhiều học sinh.

Nguồn: [Link nguồn]

Vụ cô giáo bị nhóm học sinh chửi bới, lăng mạ: Nguyên nhân do đâu?

Liên quan đến sự việc nữ giáo viên bị nhóm học sinh lăng mạ xảy ra tại trường THCS Văn Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, UBND huyện Sơn Dương đã có thông tin chính thức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo DIỆU THU ([Tên nguồn])
Học sinh chửi bới, lăng mạ cô giáo ở Tuyên Quang Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN