Tỷ lệ “chọi” vào Học viện Ngân hàng, Đại học Sư phạm Hà Nội

Sự kiện: Tỷ lệ chọi 2018

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nhận được trên 17.000 hồ sơ đăng kí dự thi, trong khi chỉ tiêu của trường năm nay có 2.800 thí sinh. Như vậy, tỷ lệ “chọi” dự kiến khoảng 1/6.

Trao đổi với phóng viên, PGS. TS Nguyễn Văn Trào, Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2014, trường lấy 2.800 chỉ tiêu. Đến thời điểm hiện tại, trường nhận được khoảng 17.000 hồ sơ đăng kí dự thi.

“So với năm 2013, lượng hồ sơ đăng kí dự thi vào trường năm nay không tăng. Hiện tại, chúng tôi đang phân loại hồ sơ, xem lượng hồ sơ nộp vào ngành, khối nào tăng, giảm”, TS Trào nói.

Ông Trần Mạnh Dũng, Trưởng phòng đào tạo Học viện Ngân hàng cho hay, năm nay trường lấy 2.600 chỉ tiêu đại học, 400 cao đẳng. Tổng số hồ sơ đăng ký dự thi Học viện nhận được là 9.800, tăng gần 1.200 hồ sơ so với năm 2013.

Hồ sơ dự thi tập trung vào ngành Tài Chính ngân hàng khoảng 3.800; Kế toán hơn 2.000 hồ sơ;  Quản trị kinh doanh… Như vậy, với số lượng hồ sơ đăng kí dự thi Học viện nhận được thì tỷ lệ “chọi”  dự kiến sẽ là 1/3,2.

Theo ông Dũng, số lượng hồ sơ đăng kí dự thi nộp vào trường tăng 1.150 hồ sơ so với năm 2013.

Tỷ lệ “chọi” vào Học viện Ngân hàng, Đại học Sư phạm Hà Nội - 1

 Thí sinh dự thi kỳ thi đại học, cao đẳng năm 2013, ảnh Nguyễn Đức

Chia sẻ về thông tin vì sao lượng hồ sơ đăng kí dự thi nộp vào trường năm nay tăng đột biến, trong khi các năm trước lại có xu hướng giảm, ông Dũng nói: “Lượng hồ sơ nộp vào trường tăng như vậy, chúng tôi cũng hơi bất ngờ. Năm nay, kỳ thi tuyển sinh có sự phân luồng, một số thí sinh bỏ không đi thi đại học, số thí sinh thi lớp 12 cũng giảm. Đặc biệt, Bộ GD-ĐT cũng từng có khuyến cáo là nhân lực cho các ngành kinh tế đang có dấu hiệu dư thừa nhưng không hiểu sao lượng hồ sơ vẫn tăng”.

Năm nay, Học viện Ngân hàng tổ chức thi tuyển sinh theo phương thức 3 chung của Bộ GD-ĐT. Trường hợp có ngành thiếu chỉ tiêu, sẽ chuyển thí sinh có điểm thấp ở ngành thừa chỉ tiêu sang trên cơ sở nguyện vọng của thí sinh. (Khối D1: Tiếng Anh tính điểm hệ số 1).

Hệ cao đẳng không thi, mà xét tuyển thí sinh đã dự thi ĐH và cao đẳng khối A,A1,D1 năm 2014 theo đề thi chung của Bộ, trên cơ sở hồ sơ đăng ký xét tuyển của thí sinh. Điểm xét tuyển chung theo khối thi.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Đức ([Tên nguồn])
Tỷ lệ chọi 2018 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN