TS đe dọa giám thị sẽ bị phạt 10 triệu đồng

Các hành vi gây rối, đe dọa dưới mọi hình thức hoặc dùng vũ lực ngăn cản người quản lý thi, coi thi, chấm thi, phục vụ thi sẽ bị phạt từ 5 đến 10 triệu đồng.

Đây là nội dung trong Dự thảo về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục vừa được Bộ GD-ĐT công bố, gửi đến các trường Học Viện, Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp để lấy ý kiến đóng góp cho Dự thảo.

Ngoài ra mức xử phạt này cũng áp dụng cho các hành vi vi phạm như: Thi thay người khác hoặc thi kèm để trợ giúp người khác; Chuyển tài liệu, thông tin, đồ dùng trái phép vào phòng thi cho thí sinh đang dự thi hoặc làm bài, trợ giúp thí sinh làm bài dưới mọi hình thức; Đánh tráo bài thi hoặc tiếp tay cho người khác đánh tráo bài thi của người dự thi hoặc làm lộ bí mật số phách bài thi; Viết thêm hoặc sửa chữa nội dung bài thi của thí sinh trái quy định; Mang các vật dụng không được phép vào khu vực thi, chấm thi.

TS đe dọa giám thị sẽ bị phạt 10 triệu đồng - 1

Thí sinh đe dọa giám thị coi thi bị phạt 10 triệu đồng - Ảnh minh họa

Đặc biệt trong Dự thảo hành vi làm lộ bí mật hoặc làm mất đề thi (nhưng chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự) bị phạt tiền từ 10 đến 20 triệu đồng.

Mức phạt tiền từ 3 đến 10 triệu đồng đối với các vi phạm về quy định thi như: Quản lý hồ sơ thi, bài thi không đúng quy định; Làm mất hoặc làm hư hỏng bài thi đến mức không thể chấm được bài thi đó; Chấm bài thi tuyển sinh không đúng đáp án, thang điểm, không đúng quy trình; Lập bảng điểm sai lệch với kết quả chẩm của bài thi; Không đảm bảo bí mật thi; Xử lý người vi phạm quy chế thi sai quy định; Thông tin sai sự thật gây ảnh hưởng đến kỳ thi.

Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục, phạt tiền 50 triệu đồng đối với cá nhân; 100 triệu đồng đối với tổ chức. Cùng một hành vi vi phạm mức phạt đối với cá nhân bằng một phần hai mức phạt đối với tổ chức.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Văn Đức (khampha.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN